Hôm nay,  

Thắng Xe

22/11/200400:00:00(Xem: 9170)
xh_11222004_6

Trong tuần vừa qua Auto Việt báo nhận được nhiều câu hỏi của các độc giả hỏi lại về phần thắng của xe. Vì thế tuần này chúng tôi xin đề cập một lần nữa về vấn đề này.
Thắng là một phần quan trọng và bạn sẽ cảm thấy an toàn khi ngồi vào tay lái của một chiếc xe có bộ phận thắng tốt.
Khi kiểm tra bộ phận thắng. Trước nhất các bạn kiểm soát lại dầu thắng coi có còn ở mức cao (max) không, nếu dưới mức này thì đó là dấu hiệu thắng các bạn bị mòn nên đem lại nơi sửa xe xem lại. Nếu thấy dầu bị thiếu quá nhiều báo hiệu dầu thắng của xe các bạn bị rò rĩ, có khi mấy ống dẫn dầu bị nứt hoặc bị đứt. Dấu hiệu này rất nguy hiểm các bạn phải đem xe lại nơi sửa xe kiểm tra và sửa ngay.
Còn khi các bạn kiểm soát dầu vẫn ở mức an toàn nhưng đôi khi đạp thắng thì bị lún sâu xuống, dấu hiệu này báo cho các bạn biết Master cylinder brake đã hư.
Hãy cẩn thận khi cần phải châm dầu vào thắng. Xem trên trên nắp đậy của bình dầu thắng ghi Dot 3 hay Dot 4 để sử dụng cho đúng loại dầu.

Khi các bạn đạp thắng thấy hơi cứng và không ăn, đó là dấu hiệu chỉ cho biết cái bầu hơi bị hư . Thay bầu hơi này thì hết ngay. Trong một vài trường hợp ống dẫn hơi của bầu này bị nghẹt, chỉ cần rút ống hơi ra và cho máy nổ xem có hơi ra ở đây không.
Khi các bạn đang lái xe thấy đèn brake khi sáng khi tắt, dấu hiệu này báo cho bạn biết dầu thắng của xe thiếu, hãy kiểm soát và châm thêm.
Khi các bạn đạp thắng thấy xe rung như bánh xe bị lỏng ốc hay chân của bạn đạp trên pedal thắng bị nhịp nhip lên xuống. Đó là báo hiệu thắng trước của bạn bị dợn sóng hay đĩa thắng có thể bị cong, hãy đem đi sửa chữa (đôi khi các bạn mới thay thắngnhưng không tiện dĩa thắng cũng bị trường hợp như trên).
Cuối cùng khi các bạn đang chạy xe thấy dấu hiệu chiếc xe có hai đèn phía sau cháy sáng. Dấu hiệu này báo cho bạn đèn thắng phía sau xe có cái bóng nào bị đứt. Thay bóng đèn là dấu hiệu trên biến mất.
Đó là một vài triệu chứng thông thường chúng ta thường gặp ở bộ phận thắng xe. Hy vọng những giải thích nêu trên có thể giúp ích các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nhà báo Woodward khẳng định : các tuyên bố phủ nhận trích dẫn lời của chánh văn phòng John Kelly và bộ trưởng quốc phòng James Mattis của 2 ông này không là nói sự thật – trong tập sách “Fear”, tác giả thuật lời ông Kelly mô tả Trump là “kẻ ngu dốt” và ông Mattis đánh giá hiểu biết của Trump là tương đương học trò lớp 5 hay lớp 6.
DALLAS - Nữ cảnh sát viên Amber Guyger nhận đã vào lộn nhà tại cùng chúng cư và bắn chết chủ nhà – gia đình của nạn nhân, là Botham Jean nói “Guyger không bị giam là chính sách ưu đãi của cảnh sát sở tại”.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) cho hay : bão Florence có thể đánh thẳng vào vùng duyên hải của 2 tiểu bang North và South Carolina như là trận bão biển mạnh nhất từ 3 thập niên – các cộng đồng bờ đông Hoa Kỳ đang mua sắm nhu yếu phẩm dự trữ phòng trước hậu quả của trận bão sức mạnh cấp 3.
DETROIT - TT Trump khuyên kỹ nghệ xe hơi tổ chức sản xuất trong nước vì thuế nhập cảng rất cao, Ford nên bắt đầu sản xuất xe Ford Active trong nước để không phải đóng thuế – hãng Ford không để phí thì giờ với việc hồi đáp, xác nhận : điều đó không xẩy ra.
WASHINGTON - Nhiệm kỳ TT của ông Trump kết thúc sớm là cơ may với PTT Mike Pence – tác giả nặc danh viết bài về Trump đăng trên mục ý kiến của báo New York Times tuần qua gợi ý vận dụng tu chính án hiến pháp số 25 để truất phế TT tỉ phú New York.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của CBS, nhà báo Woodwrad, là tác giả tập sách viết về Bạch Ốc triều Trump, tiết lộ: nhóm lãnh đạo Ngũ Giác Đài cảm thấy hoảng loạn về 1 twitter của vị tổng tư lệnh có thể hiểu lầm là sắp tấn công Bắc Hàn – đó là thời điểm nguy hiểm nhất trong cuộc đối đầu nguyên tử tại bán đảo Hàn.
Hồi năm 2016, Apple và FBI đã ra tòa vì công ty không sẵn sàng cung cấp dữ liệu cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đang tìm một cách tốt hơn để xử lí các yêu cầu thực thi pháp luật về dữ liệu và thông tin liên quan đến điều tra tội phạm.
HANOI -- Nền kinh tế Việt Nam thê thảm vì bị thủ tục hành chánh nặng nề, tương đương bị áp thuế tới 164,25%.
SAIGON -- Nhà nước CSVN siết chặt thêm đối với các nhà hoạt động nhân quyền... theo nhiều bản tin từ VN đưa ra.
SAIGON -- Gia đình gửi thư khẩn về tình trạng của Trần Huỳnh Duy Thức... Hai bản tin từ thông tấn RFA và Báo Tiếng Dân nêu quan ngại về sinh mạng anh Thức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.