Hôm nay,  

Thắng Xe

22/11/200400:00:00(Xem: 4887)
xh_11222004_6

Trong tuần vừa qua Auto Việt báo nhận được nhiều câu hỏi của các độc giả hỏi lại về phần thắng của xe. Vì thế tuần này chúng tôi xin đề cập một lần nữa về vấn đề này.
Thắng là một phần quan trọng và bạn sẽ cảm thấy an toàn khi ngồi vào tay lái của một chiếc xe có bộ phận thắng tốt.
Khi kiểm tra bộ phận thắng. Trước nhất các bạn kiểm soát lại dầu thắng coi có còn ở mức cao (max) không, nếu dưới mức này thì đó là dấu hiệu thắng các bạn bị mòn nên đem lại nơi sửa xe xem lại. Nếu thấy dầu bị thiếu quá nhiều báo hiệu dầu thắng của xe các bạn bị rò rĩ, có khi mấy ống dẫn dầu bị nứt hoặc bị đứt. Dấu hiệu này rất nguy hiểm các bạn phải đem xe lại nơi sửa xe kiểm tra và sửa ngay.
Còn khi các bạn kiểm soát dầu vẫn ở mức an toàn nhưng đôi khi đạp thắng thì bị lún sâu xuống, dấu hiệu này báo cho các bạn biết Master cylinder brake đã hư.
Hãy cẩn thận khi cần phải châm dầu vào thắng. Xem trên trên nắp đậy của bình dầu thắng ghi Dot 3 hay Dot 4 để sử dụng cho đúng loại dầu.

Khi các bạn đạp thắng thấy hơi cứng và không ăn, đó là dấu hiệu chỉ cho biết cái bầu hơi bị hư . Thay bầu hơi này thì hết ngay. Trong một vài trường hợp ống dẫn hơi của bầu này bị nghẹt, chỉ cần rút ống hơi ra và cho máy nổ xem có hơi ra ở đây không.
Khi các bạn đang lái xe thấy đèn brake khi sáng khi tắt, dấu hiệu này báo cho bạn biết dầu thắng của xe thiếu, hãy kiểm soát và châm thêm.
Khi các bạn đạp thắng thấy xe rung như bánh xe bị lỏng ốc hay chân của bạn đạp trên pedal thắng bị nhịp nhip lên xuống. Đó là báo hiệu thắng trước của bạn bị dợn sóng hay đĩa thắng có thể bị cong, hãy đem đi sửa chữa (đôi khi các bạn mới thay thắngnhưng không tiện dĩa thắng cũng bị trường hợp như trên).
Cuối cùng khi các bạn đang chạy xe thấy dấu hiệu chiếc xe có hai đèn phía sau cháy sáng. Dấu hiệu này báo cho bạn đèn thắng phía sau xe có cái bóng nào bị đứt. Thay bóng đèn là dấu hiệu trên biến mất.
Đó là một vài triệu chứng thông thường chúng ta thường gặp ở bộ phận thắng xe. Hy vọng những giải thích nêu trên có thể giúp ích các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuẩn ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Bernie Sanders vào hôm Thứ Tư 5 tháng 6 đã nói với cổ đông và ban điều hành cao cấp của Walmart Inc rằng: công ty bán lẻ lớn nhất thế giới này nên tăng mức lương “chết đói”
Thu nhập gia đình Mỹ đạt kỷ lục trong quí I do thị trường chứng khoán phục hồi, sau khi đã bị xuống dốc trước đó do FED tăng lãi suất và nỗi lo chiến tranh thương mại.
Những hạt cực kỳ nhỏ của nhựa: chúng nằm trong thức ăn và uống của bản, và ngay cả trong không khí chung quanh bạn. Hiện nay, một nghiên cứu mới đã tính ra trung bình một người Mỹ thu nạp hơn 70,000 hạt của những “hạt nhựa li ti”
Khó khăn hàng đầu đến nay của ngành hàng không Việt Nam vẫn là tình trạng quá tải ở một số sân bay lớn. Trong khi đó, tiến độ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất rất chậm chạp, còn xây dựng sân bay Long Thành thì mất nhiều thời gian nữa, theo báo Tiền Phong online (Tienphong.vn).
Trên địa bàn TP Sài Gòn, chung cư số 155-157 Bùi Viện (Q.1) là một trong số hàng trăm chung cư cũ, đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, phải tiến hành di dời khẩn cấp. Tuy nhiên, cư dân tại đây
Các hãng bia ngoại đang thu lợi khủng do người Việt uống bia ngày càng nhiều. Với doanh số đạt hàng tỉ USD và liên tục tăng trưởng mạnh qua từng năm, Việt Nam (VN) đang trở thành thị trường bia đầy hấp lực, khiến cả doanh nghiệp nội lẫn ngoại cùng chen chân quyết đấu.
Theo CafeF, trong 4 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ mà Mỹ nhập khẩu từ Việt Nam đã tăng trưởng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó, bản tin Vietnam Plus kể: Nhiều bệnh nhân ung thư không chết vì khối u mà chết vì suy dinh dưỡng. Việt Nam đang có khoảng 300.000 người mắc bệnh ung thư. Con số thống kê ước tính mỗi năm cả nước có 115.000 người tử vong
Một nghiên cứu gần đây đăng trong Behavioural Neurology cho thấy rằng chánh niệm là phương pháp đầy hứa hẹn để cải thiện sự rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) trong những người lớn tuổi.
Một nghiên cứu mới đã tìm thấy sự liên quan giữa bệnh tiểu đường loại 2 và chứng đột quỵ, khi cho rằng bị tiểu đường ở tuổi trung niên có thể làm tăng nguy cơ bị chứng đột quỵ phổ biến nhất ở độ tuổi sau đó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.