Hôm nay,  

Thắng Xe

22/11/200400:00:00(Xem: 5901)
xh_11222004_6

Trong tuần vừa qua Auto Việt báo nhận được nhiều câu hỏi của các độc giả hỏi lại về phần thắng của xe. Vì thế tuần này chúng tôi xin đề cập một lần nữa về vấn đề này.
Thắng là một phần quan trọng và bạn sẽ cảm thấy an toàn khi ngồi vào tay lái của một chiếc xe có bộ phận thắng tốt.
Khi kiểm tra bộ phận thắng. Trước nhất các bạn kiểm soát lại dầu thắng coi có còn ở mức cao (max) không, nếu dưới mức này thì đó là dấu hiệu thắng các bạn bị mòn nên đem lại nơi sửa xe xem lại. Nếu thấy dầu bị thiếu quá nhiều báo hiệu dầu thắng của xe các bạn bị rò rĩ, có khi mấy ống dẫn dầu bị nứt hoặc bị đứt. Dấu hiệu này rất nguy hiểm các bạn phải đem xe lại nơi sửa xe kiểm tra và sửa ngay.
Còn khi các bạn kiểm soát dầu vẫn ở mức an toàn nhưng đôi khi đạp thắng thì bị lún sâu xuống, dấu hiệu này báo cho các bạn biết Master cylinder brake đã hư.
Hãy cẩn thận khi cần phải châm dầu vào thắng. Xem trên trên nắp đậy của bình dầu thắng ghi Dot 3 hay Dot 4 để sử dụng cho đúng loại dầu.

Khi các bạn đạp thắng thấy hơi cứng và không ăn, đó là dấu hiệu chỉ cho biết cái bầu hơi bị hư . Thay bầu hơi này thì hết ngay. Trong một vài trường hợp ống dẫn hơi của bầu này bị nghẹt, chỉ cần rút ống hơi ra và cho máy nổ xem có hơi ra ở đây không.
Khi các bạn đang lái xe thấy đèn brake khi sáng khi tắt, dấu hiệu này báo cho bạn biết dầu thắng của xe thiếu, hãy kiểm soát và châm thêm.
Khi các bạn đạp thắng thấy xe rung như bánh xe bị lỏng ốc hay chân của bạn đạp trên pedal thắng bị nhịp nhip lên xuống. Đó là báo hiệu thắng trước của bạn bị dợn sóng hay đĩa thắng có thể bị cong, hãy đem đi sửa chữa (đôi khi các bạn mới thay thắngnhưng không tiện dĩa thắng cũng bị trường hợp như trên).
Cuối cùng khi các bạn đang chạy xe thấy dấu hiệu chiếc xe có hai đèn phía sau cháy sáng. Dấu hiệu này báo cho bạn đèn thắng phía sau xe có cái bóng nào bị đứt. Thay bóng đèn là dấu hiệu trên biến mất.
Đó là một vài triệu chứng thông thường chúng ta thường gặp ở bộ phận thắng xe. Hy vọng những giải thích nêu trên có thể giúp ích các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Sáu ngày 8 tháng 3 vừa mới qua đi... nhưng hẳn là kỷ niệm về Ngày Phụ Nữ vẫn còn in sâu trong lòng mọi người.
Các em thiếu nhi thân mến, Hôm nay chị Tường Chinh sẽ đăng phần tiếp theo bài: Mỗi Thay Đổi Là Một Cơ Hội, đây là trường hợp xẩy ra với chị Tường Chinh, và cũng có thể xẩy ra với các em: Các em ơi, dù vấp ngã, hụt hẫng cũng không được bỏ cuộc và phải lạc quan! Katarine Hepburn dã nói thế!
Sáng Chủ Nhật, vừa ngủ dậy em thấy ngoài trời mưa rả rích. Hèn chi em giậy (dậy) trễ, tiếng mưa rơi và trời lạnh đã làm em ngủ ngon và dậy trễ hơn.
Các em thân mến, Với sự phát triển càng ngày càng mạnh của các trung tâm dạy tiếng Việt, chúng ta biết rằng, tiếng Việt là một ngôn ngữ không thể thiếu trong các công đồng người Việt trên khắp thế giới! Không chỉ các trường dạy tiếng Việt được bộ giáo dục và ban đại diên Trung Tâm Việt Ngữ và thầy cô giáo lưu tâm, khuyến khích, chăm lo, góp phần xây dựng, mà các thầy cô dạy tiếng Việt cũng được đặc biệt chú ý.
Tóm tắt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy nhốt trong chiếc hộp sắt, đem bỏ giữa rừng. Một ngày nọ, có công chúa nước láng giềng đi lạc, bắt gặp chiếc hộp và phải làm theo điều kiện do tiếng nói trong hộp phát ra. Nàng phải hứa sẽ lấy người trong hộp làm chồng, sau đó nàng được hướng dẫn trở về cung vua. Nhưng vua cha lại cử hai cô gái khác đi thay nàng, đến tìm cách mở chiếc hộp. Cả hai đều bị phát giác là người giả, sau cùng công chúa phải đến tận nơi mở chiếc hộp và gặp hoàng tử. Trước khi làm lễ cưới, công chúa xin chàng cho trở về nhà thăm mẹ cha. Hoàng tử bằng lòng nhưng dặn công chúa chỉ nói ba câu rồi về ngay. Công chúa ham vui quên lời dặn, khi nhớ lại, đến giữa rừng thì không thấy hoàng tử cùng chiếc hộp đâu nữa. Nàng đi tìm, gặp một căn nhà nhỏ của mẹ con rùa. Rùa mẹ và rùa con cùng nghe chuyện của công chúa, và lo cho công chúa ăn và chỗ ngủ...
Em Hugo và Hannah hát chung trong chương trình họp mặt Tân Niên của Hội Giáo Chức Việt Nam, Nam California. (Hình Việt Phạm)
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Bà định cư tại Mỹ từ 26 tháng Ba 1992, hiện là cư dân Cherry Hill, New Jersey. Sau đây, thêm một bài viết mới, với lời ghi của tác giả:
các Chức Sắc đã hội ý và tạm thời đình chỉ việc phát quà cho bịnh nhân phong tại trại cùi Quy Hòa, Quy Nhơn, Bình Định.
Từ Chế Độ Dân Chủ Không Người Dân Đến Chế Độ Dân Chủ Với Người Dân -- Dân quyền phải là chức năng của.Dân Chủ. Thế nhưng, Dân Chủ, ngày nay đang bị trục trặc kỹ thuật. Dân Chủ ngày nay đang bị một nhóm người nhơn danh Dân Chủ sung công, chiếm đoạt.
Huấn luyện viên quốc gia Đức Joachim Loew gọi động thái bất ngờ của ông là "tín hiệu đổi mới rõ ràng": loại ba nhà vô địch thế giới cùng một lúc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.