Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/05/200600:00:00(Xem: 3452)

<"xml:namespace prefix = o />

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các đại biểu từ nhiều cơ quan LHQ tham dự hội nghị APEC (Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương) về đề tài cúm gia cầm hôm 4-5-2006 tại Đà Nẵng. Đại diện 21 nước APEC họp với LHQ trong 3 ngày về biện pháp ngăn cản cúm gà toàn cầu. (AFP/Getty Images)

 

- 4 TỔNG THỐNG <"xml:namespace prefix = st1 />NAMMỸ HỌP

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ trái qua: các vị Tổng Thống Nestor Kirchner từ Argentina, Evo Morales từ Bolivia, Luiz Inacio Lula da Silva từ Brazil và Hugo Chavez từ Venezuela sau khi họp tại Puerto Iguazu, phía bắc Argentina, hôm 4-5-2006. Họ họp bàn về quyết định của Boliviaquốc hữu hóa kỹ nghệ dầu khí nước này. Có khoảng 26 công ty năng lượng quốc tế, kể cả hãng dầu quốc doanh Petrobras của Brazil, hãng Tây Ban Nha Repsol YPF, hãng Pháp Total, hãng Anh British Gas và hãng Mỹ Exxon bị ảnh hưởng vì Bolivia quốc hữu hóa.(AFP/Getty Images)

 

- KODAK LẠI LỖ, 298 TRIỆU ĐÔ QUÝ 1

 

Công ty Eastman Kodak Co. hôm Thứ Năm loan báo thua lỗ 298 triệu đô trong quý đầu tiên -- thế là lỗ quý thứ 6 liên tục. Công ty thành lập từ 126 năm trước bây giờ đang chuyển từ sản phẩm giấy phim sang nhiếp ảnh kỹ thuật số, hồi mùa hè năm ngoái loan báo sẽ cắt tới 10,000 nhân viên thêm nữa, sau khi hồi tháng 1-2004 đã loan báo cắt giảm 12,000 tới 15,000 việc làm.

 

- TARGET LỜI TĂNG 10.4%

 

Hệ thống tiệm bán lẻ Target Corp. hôm Thứ Năm loan báo thương vụ cùng cửa tiệm tăng 10.4% trong tháng 4, trong khi tổng thương vụ tăng 17.3%. Hãng Target, bản doanh ở Minneapolis, loan báo thương vụ tháng 4 lên tới 3.97 tỉ đô la. Tuy nhiên, thương vụ tháng 4 là nhờ lễ Phục Sinh. Hãng dự đoán thương vụ tháng 5 chỉ tăng 4% tới 6% thôi.

 

- LAHORE: TÀI XẾ XÍCH LÔ MÁY BIỂU TÌNH

 

Hàng trăm bác tài xế xe xích lô máy biểu tình, xô xát với cảnh sát khi phản đối lệnh chính phủ cấm loại xe ba bánh ở Lahorehôm 4-5-2006. Có ít nhất 22 người bị thương trong khi biểu tình đòi các xe cũ của họ phải được thay bằng các xe mới miễn phí. Chính quyền tiểu bang Punjabra hạn chót ngày 30-4 là phải thay các loại xe ba bánh cũ, phun khói nhiều.

 

- NAMHÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ BỊ GIẢI TÁN

 

Hàng ngàn cảnh sát đã giải tán cuộc biều tình tại Pyeongtaek, phía nam Seoul, hôm 4-5-2006. Những người biểu tình chống lại việc Mỹ mở rộng các căn cứ quân sự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
Thượng Hạnh là vị Bồ Tát trong phẩm “ Tùng Địa Dõng Xuất” của kinh Pháp Hoa được đức Phật giao cho sứ mệnh truyền bá kinh Pháp Hoa sau khi Phật diệt độ.
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
Nguyễn Văn Thu phóng ra làng văn nguyên một tập thơ chữ Hán. Ông tự dịch ra quốc ngữ tất cả.
Hơn một tháng đi xa, nay trở về nhà. Tôi mở cửa sổ nhìn ra công-viên cây xanh sau nhà. Ngôi trường học mẫu giáo vẫn còn đóng cửa ngủ yên. Lũ học trò không còn xuất hiện nô-đùa ồn ào như những ngày còn học
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
WASHINGTON - Lực lượng Kurd gồm dân quân YPD là chủ lực trợ chiến Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria sẽ được Hoa Kỳ tiếp tục giúp bằng vũ khí và phương tiện tiếp vận.
STRASBOURG - Phúc trình của “tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD” cho biết: tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019 sẽ là 2.9%, không bằng dự báo trước (là 4%).
MEXICO CITY - Vụ bắt cóc và thảm sát 43 thanh thiếu niên năm 2014 tại tỉnh Iguala (Mexico) gây khủng hoảng với chính quyền tiền nhiệm là mục tiêu trong 1 cuộc điều tra mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.