Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/05/200600:00:00(Xem: 4190)

<"xml:namespace prefix = o />

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các đại biểu từ nhiều cơ quan LHQ tham dự hội nghị APEC (Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương) về đề tài cúm gia cầm hôm 4-5-2006 tại Đà Nẵng. Đại diện 21 nước APEC họp với LHQ trong 3 ngày về biện pháp ngăn cản cúm gà toàn cầu. (AFP/Getty Images)

 

- 4 TỔNG THỐNG <"xml:namespace prefix = st1 />NAMMỸ HỌP

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ trái qua: các vị Tổng Thống Nestor Kirchner từ Argentina, Evo Morales từ Bolivia, Luiz Inacio Lula da Silva từ Brazil và Hugo Chavez từ Venezuela sau khi họp tại Puerto Iguazu, phía bắc Argentina, hôm 4-5-2006. Họ họp bàn về quyết định của Boliviaquốc hữu hóa kỹ nghệ dầu khí nước này. Có khoảng 26 công ty năng lượng quốc tế, kể cả hãng dầu quốc doanh Petrobras của Brazil, hãng Tây Ban Nha Repsol YPF, hãng Pháp Total, hãng Anh British Gas và hãng Mỹ Exxon bị ảnh hưởng vì Bolivia quốc hữu hóa.(AFP/Getty Images)

 

- KODAK LẠI LỖ, 298 TRIỆU ĐÔ QUÝ 1

 

Công ty Eastman Kodak Co. hôm Thứ Năm loan báo thua lỗ 298 triệu đô trong quý đầu tiên -- thế là lỗ quý thứ 6 liên tục. Công ty thành lập từ 126 năm trước bây giờ đang chuyển từ sản phẩm giấy phim sang nhiếp ảnh kỹ thuật số, hồi mùa hè năm ngoái loan báo sẽ cắt tới 10,000 nhân viên thêm nữa, sau khi hồi tháng 1-2004 đã loan báo cắt giảm 12,000 tới 15,000 việc làm.

 

- TARGET LỜI TĂNG 10.4%

 

Hệ thống tiệm bán lẻ Target Corp. hôm Thứ Năm loan báo thương vụ cùng cửa tiệm tăng 10.4% trong tháng 4, trong khi tổng thương vụ tăng 17.3%. Hãng Target, bản doanh ở Minneapolis, loan báo thương vụ tháng 4 lên tới 3.97 tỉ đô la. Tuy nhiên, thương vụ tháng 4 là nhờ lễ Phục Sinh. Hãng dự đoán thương vụ tháng 5 chỉ tăng 4% tới 6% thôi.

 

- LAHORE: TÀI XẾ XÍCH LÔ MÁY BIỂU TÌNH

 

Hàng trăm bác tài xế xe xích lô máy biểu tình, xô xát với cảnh sát khi phản đối lệnh chính phủ cấm loại xe ba bánh ở Lahorehôm 4-5-2006. Có ít nhất 22 người bị thương trong khi biểu tình đòi các xe cũ của họ phải được thay bằng các xe mới miễn phí. Chính quyền tiểu bang Punjabra hạn chót ngày 30-4 là phải thay các loại xe ba bánh cũ, phun khói nhiều.

 

- NAMHÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ BỊ GIẢI TÁN

 

Hàng ngàn cảnh sát đã giải tán cuộc biều tình tại Pyeongtaek, phía nam Seoul, hôm 4-5-2006. Những người biểu tình chống lại việc Mỹ mở rộng các căn cứ quân sự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam đã nhận ra nhóm chữ “diễn biến hòa bình” do họ chế ra không chỉ giới hạn trong “các thế lực thù địch từ bên ngoài” mà còn nằm ngay trong lòng chế độ với số không nhỏ cán bộ, đảng viên muốn tử bỏ Chủ nghĩa Cộng sản và đòi chấm dứt quyền lãnh đạo độc tôn của đảng.
Chỉ một ngụm bia cho vui, thế là lãnh búa… Trong tình hình say rượu lái xe gây ra nhiều tai nạn trên toàn quốc, an toàn giao thông đang được siết kỹ thêm.
Penicillin là kháng sinh đầu tiên mà mà các nhà y khoa học đã khám phá ra. Cũng như một số các các kết quả nghiên cứu khác, sự tìm ra kháng sinh là một kết quả của sự tình cờ và cực kỳ mới lạ.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di t rú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Các cuộc hội đàm lớn nhỏ, bí mật hay công khai, thượng đỉnh hay bên lề, giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng diễn ra từ năm 2018 qua năm 2019, quan trọng nhất là giữa hai kỳ họp G-20 cuối năm 2018 tại Argentina, và vừa qua G-20 họp lần nữa tại Nhật Bản, đã đi vào bế tắc.
Câu cá biển có nhiều cách. Ở Nam California người ta thường câu cá dọc bờ biển hay đến các cầu tàu để câu cá. Nếu có phương tiện tàu bè thì người ta đi xa bờ để câu.
Hôm sau Uy Lĩnh tham dự Hội Đồng, sau đó xem các trò vui, nghe người du tử hát ca khúc kể chuyện cuộc chiến thành Troa, Uy Lĩnh không cầm được nước mắt.
Sau khi công chúa Nam Chi Ca trở về lâu đài. Uy Lĩnh đến thành phố. Thần Nữ Quán Trí Tuệ hoá thành em bé cầm lẵng hoa hướng dẫn và bọc chàng trong lớp sương mù. Chàng chiêm ngưỡng thành phố, cung điện và vườn thượng uyển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.