Hôm nay,  

Db Sanchez Đòi Csvn Trả Đất, Trả Nhà Thờ Cho Các Giáo Hội

6/30/200600:00:00(View: 1357)

- Xin Hạ Viện Ngăn VN Vào WTO Vì Nhân Quyền, Vì Phạm Tác Quyền

Dân biểu Loretta Sanchez

WASHINGTON -- Trong khi cuộc tranh cãi về dự luật đưa VN gia nhập WTO còn đang tranh cãi ở Lưỡng Viện, thì phóng viên Jane Morse của Phòng Thông Tin Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan tin rằng Sở Phát Triển và Mậu Dịch Hoa Kỳ (U.S. Trade and Development Agency -USTDA) đã liên tục tặng quà cho Hà Nội, kiểu như để “bôi trơn” theo ngôn ngữ CSVN, bơm tiền  cho Tổng Cục Thuế VN (General Department of Vietnam Customs - GDVC) làm 1 dự án thử nghiệm nhằm chứng tỏ lợi ích của hiện đại hóa và cải tổ thuế quan.

Trong bản thông cáo ngày 26-6, USTDA nói khoản tiền 601,893 đô trao tặng là phần hỗ trợ liên tục của Mỹ cho sự hiệu quả ngày càng tăng trong vùng APEC.

DÂN BIỂU LORETTA SANCHEZ CHẤT VẤN

Trong khi đó, hôm 28-6-2006, dân biểu Loretta Sanchez đã có buổi chất vấn Dân Biểu Frank Wolf (Cộng Hòa-VA), một lãnh tụ Cộng Hòa Hạ Viện, về Quyền Sở Hữu Trí Tuệ tại VN và về quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn PNTR cho VN.

Nữ dân biểu Sanchez trong buổi họp đã lên án VN, tóm dịch như sau:

“Thảo luận về thương mại qúôc tế và quyền sở hữu trí tuệ thường tràn ngập bởi các cuộc nói chuyện về TQ, nhưng tôi muốn nêu rằng không có nứơc nào trên thế giới tệ hại nhất trong việc chống sao chép lậu hơn là VN. Tới 90% toàn bộ phần mềm dùng tại VN năm 2005 là đồ sao chép. Như thế là hơn tỉ lệ 86% mà Trung Quốc có. Trộm tác quyền tại VN làm các kinh doanh chúng ta mất 45 triệu/năm.”

Bà cũng bày tỏ lập trường chống việc ban quy chế PNTR cho VN, “Tôi nghĩ như thế là sai lầm lớn.... Thưa ngài Chủ Tịch Wolf, tôi muốn ghi rõ rằng tôi tuyệt đối chống lại việc ban quy chế PNTR cho VN.... Nếu ngài đọc Phúc Trình Nhân Quyền Của Bộ Ngoại Giao Mỹ về VN, mà có lẽ không bao nhiêu người đọc, thì đó là một thảm họa. Tôi không thể hiểu tại sao 1 dự luật như thế có thể đưa ra Hạ Viện...

“Về vấn đề tài sản trí tuệ, nếu quý vị nhìn xem họ [CSVN] đối xử với Giáo Hội Công Giáo và Phật Giáo thế nào, quý vị có nghĩ là họ sẽ làm tốt hơn cho tài sản trí tuệ hay không" Không thể.

“TT Bush sẽ thăm VN mùa thu này. Chúng tôi hy vọng TT Bush sẽ gặp các nhà dân chủ nơi đây và cũng gặp các nhà dân chủ nơi đó, và nói rõ ràng về nhân quyền, về tự do tôn giáo và về vấn đề tài sản trí tuệ....

“Tôi mơ ước chúng ta có thể lắng nghe lại những ngày của Ronald Reagan, khi đó Reagan nói thẳng thừng về nhân quyền và về tự do tôn giáo tại Đông Âu, gọi thẳng mặt Liên Xô là đế quốc hung ác, đã bị chế giễu bởi giới truyền thông thiên tả, và rồi sống tới ngày thấy Liên Xô sụp đổ.

“Phương pháp như thế của Ronald Reagan sẽ là phương pháp đúng để đối xử với VN,  mà chúng ta có thể đòi thêm về thương mại và nhân quyền, về tự do tôn giáo và cuối cùng, đòi tôn trọng tác quyền trí tuệ, để họ không ăn trộm mọi thứ chúng ta có.

“Thưa ngài, như ngài biết, tôi đại diện cộng đồng người Việt ngoài lãnh thổ Việt lớn nhất ở Quận Cam, Calif.; và chắc chắn các vấn đề ưu tiên một của chúng ta về cách con người được đối xử ở VN là vấn đề nhân quyền, về tự do báo chí. Không hề có cái gọi là báo chí ngoài khu vực quốc doanh.

Tôi còn nhớ khi gặp 1 tổng giám mục nơi đó, và ngài nói là ngài không có thể lưu chuyển thông tin trong nhà thờ sau thánh lễ bởi vì  đó bị xem là chữ in, và bị cấm bởi vì ngài không là 1 ban ngành nhà nứơc; cũng như về việc tịch thu quyền nhà đất, mà tôi đã có 1 dự luật ở Hạ Viện và chúng tôi đang làm việc để đòi các tài sản đất và trụ sở trả lại cho các giáo hội...”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.