Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/06/200600:00:00(Xem: 3466)

- NHẬT- CROATIA HUỀ 0-0

Các ủng hộ viên bóng tròn Nhật Bản tập trung ở sân Saitama Stadium để ủng hộ đội nhà trong trận World Cup 2006 giữa Nhật và Croatia tại Saitama, ngoaị ô Tokyo hôm 18-6. Trận đấu tại Nuremberg, Đức, cho kết quả huề 0-0. (AFP/Getty Images)

- NGÀY LỄ CHA, TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ

Các thân nhân tử sĩ và thiện nguyện viên đặt hoa hồng tươi nơi Bức Tường Tưởng Niệm Chiến Binh Cuộc Chiến VN trong Ngày Lễ Cha để tưởng nhớ những người cha tử trận và còn mất tích thời Cuộc Chiến VN hôm 18-6-2006 ở Washington. Hoa hồng đỏ để vinh danh tử sĩ, còn hoa hồng vàng để tưởng nhớ các chiến binh mất tích.

- SRI LANKA: BIỂU TÌNH VÌ HÒA BÌNH

Các nhà sư Sri Lanka biểu tình ôn hòa tại thủ đô Colombo để phản đối vụ thảm sát 64 hành khách đi xe buýt. Lại có thêm một quả mìn được nghi là của du kích Hổ Tamil đã phát nổ, giết 3 cảnh sát Sri Lanka, sau một ngày hải lục giao chiến làm hơn 50 người chết. (AFP/Getty Images)

- TIỆP: VẪN TRIỆT SẢN BẤT HỢP PHÁP

Bà Helena Ferencikova, 24, trái, cùng con trai là Nikolas, trong cuộc phỏng vấn ở Ostrava, Cộng Hòa Tiệp hôm 16-1-2006. Hàng chục phụ nữ sắc tộc Gypsy, trong đó có Ferencikova, đã bị các bệnh viện triệt sản bất hợp pháp -- một việc làm thường gặp ở thời cộng sản mà bây giờ nhiều nơi ở Tiệp vẫn áp dụng. Trong khối dân số 10.2 triệu của Tiệp, có khoảng 250,000 gốc Gypsy. Bộ Y Tế Tiệp hứa sẽ điều tra tình hình kỳ thị này.

- TIỀN DI DÂN GỬI VỀ GIÚP KINH TẾ MỄ

Tiền của di dân đang đồ về giúp kinh tế Mễ Tây Cơ. Như tại thị trấn Boye, Mexico hiện nay, từ trường học, nhà thờ, cho tới các đường phố lát gạch đều được xây bởi tiền dân Mễ từ Hoa Kỳ gửi về giúp. Năm ngoái, di dân Mễ gửi về tới số kỷ lục US$20 tỉ đô la (16 tỉ euros), theo tường trình của ngân hàng trung ương, và đó là nguồn tiền lớn nhất thu từ hải ngoại chỉ thua tiền xuất cảng dầu. Trong 4 tháng đầu năm nay, tiền gửi về Mễ tăng tới 7tỉ đô ( 5.5 tỉ euros), tức là tăng 25% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã trở lại twitter sau hơn 2 tháng gián đoạn - ông viết “Vui mừng trở lại – hãy giữ liên lạc …”.
WASHINGTON - TT Trump ra sức bênh vực luật sư riêng của mình tiếp theo các tố giác của nhân chứng xác nhận vai trò của Giuliani được giao là điều hợp nỗ lực vận động Ukraine điều tra cha con Biden.
WASHINGTON - 1 email nội bộ của Bạch Ốc xác nhận: chính sách “lưu lại Mexico” được mở rộng với di dân tìm đến biên giới Arizona.
WASHINGTON - TT Trump xác nhận ông đang ngăn ngừa trường hợp Hong Kong bị xóa sổ - ông đã yêu cầu lãnh tụ Xi không đưa quân tới đặc khu bán tự trị để không ảnh hưởng thương lượng mậu dịch.
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
HAWTHORNE - Công ty Tesla trình làng kiểu xe “Cyber-truck” tại California – nhưng chủ nhân Elon Musk không tránh khỏi 1 tình huống bối rối.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ra cởi mở với khả năng tranh cử ghế nghị sĩ Kansas của ngoại trưởng Pompeo.
WASHINGTON - Các viên chức Bạch Ốc và nghị sĩ thuộc đảng CH họp kín trong ngày 21-11 để thảo luận cuộc luận tội tại Thượng Viện - 1 viên chức tiết lộ: chương trình luận tội dự kiến kéo dài 2 tuần.
WASHINGTON - Công dân Hondura đầu tiên tìm kiếm quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ đã tới Guatemala hồi sáng Thứ Năm, theo thỏa thuận giữa chính quyền Trump và Guatemala. Các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án thỏa thuận này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.