Các bạn thân mến,
Mới đó mà đã sắp sửa tới ngày Lễ Thanksgiving, ngày mà tiếng cám ơn và lòng biết ơn ghi đậm trong tim mọi người. Ngày mà mỗi nhà đều được một chú gà tây hy sinh trên bàn tiệc của mọi gia đình!
Tóm tắt: Ngày xưa, trong vườn thượng uyển của nhà vua nọ có nhiều hoa lạ cây quí, quí nhất là một cây táo kết trái vàng. Nhưng vào mùa, cứ sau mỗi đêm lại mất một quả. Nhà vua sai hai người con lớn canh, nhưng họ không cưỡng nổi cơn buồn ngủ, và táo vẫn mất. Đến lượt ngươi con Út thì phát hiện có một con chim vàng tới tha quả. Hoàng tử Út giương cung bắn, chỉ sớt qua và rụng một cọng lông vàng.
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với những bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ kèm theo hình ảnh hoặc tài liệu do ông thực hiện hoặc sưu tập. Vui vẻ nhưng bốp chát, thẳng thừng. Sống độâng, cũng chẳng ngại sống sượng, bài viết của ông thường gây nhiều chú ý và bàn cãi. Một số đã được in thành sách "Xin Em Tấm Hình" và tập truyện mới, "Bắc Kỳ". Bài mới viết của ông là tự truyện hiếm có: trực chiến với Pit Bull, loại chó chiến trận lợi hại nhất. Chúc tác giả mau hồi phục công lực.
Đến nay đã là năm thứ tám, tác giả của quyển truyện dài "Tháng ba gãy súng" trở về với mẹ đất. Cố nhà văn Cao Xuân Huy đã ra đi vào mùa thu, ngày 12 tháng 11 năm 2010
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.