Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/10/200600:00:00(Xem: 10080)

Tin Vắn Thế Giới

Một trực thăng của Ty Cảnh Sát New York bay xem xét trong khi khói tuôn ra từ một căn chung cư tòa nhà chọc trời ở Manhattan sau khi bị một phi cơ nhỏ lao vào hôm 11-10-2006 tại New York, làm chết ít nhất 2 người. (AFP/Getty Images)

- THÁI LAN VẪN CÒN LỤT LỚN

Một nhà sư đi trong nước lụt tới thăm ngôi chợ bán các tượng Phật tại Bangkok hôm 11-10-2006. Nước lụt nhiều nơi tại Thái Lan. Tại Bangkok, nhà vua đã cho phép khơi nước lụt vào khu đất riêng của vua để thủ đô Bangkok có chỗ thoát nước lụt. (AFP/Getty Images)

- SRI LANKA GIAO CHIẾN LỚN

Có ít nhất 85 người đã chết và hơn 400 người bị thương khi cuộc tấn công quân sự nhắm vào loạn quân Hổ Tamil ở phía bắc Sri Lanka. Giao chiến dữ dội khi loạn quân quyết giữ chiến khu này, giữa lúc phi cơ Kfir do Israel chế tạo dội bom và các giang tốc đỉnh Hải Quân Sri Lanka nã đạn yểm trợ cho cuộc chiến lâu suốt 6 giờ. Có 38 lính và 6 sĩ quan tử trận cùng với 400 lính bị thương, trong khi một số lính mất tích. (AFP/Getty Images)

- TRIỂN LÃM NHIẾP ẢNH Ở VIETBAO GALLERY

Nhiều sinh viên ngành nhiếp ảnh đại học Cypress College tới xem các tác phẩm nhiếp ảnh triển lãm tại Việt Báo Gallery những ngày qua. Cuộc triển lãm nhiếp ảnh có tên là Perspectives tại Việt Báo Gallery, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683, sẽ còn trưng bày đến Thứ Sáu 13-10-2006. Đây là các tác phẩm nhiếp ảnh được đánh giá là tân kỳ, sáng tạo, đầy cảm xúc...

- PHÁP: XE LỬA ĐỤNG NHAU, 13 NGƯỜI CHẾT

Một chuyến xe lửa hành khách đã đụng vào một xe lửa hàng hóa gần trạm xe thị xã Zoufftgen, Pháp quốc hôm 11-10-2006. Khoảng 13 người chết.

- ẤN ĐỘ SẼ DẠY VỀ SEX CHO TRẺ EM TỪ 5 TUỔI

Các trường học tại đất nứơc Ấn Độ bảo thủ sẽ dạy trẻ em từ 5 tuổi trở lên về các vấn đề như vệ sinh tình dục và ma túy kể từ năm tới, nhằm gây ý thức về các hiểm nguy các em gặp phải trong một xã hội đang biến đổi.

- HOME DEPOT SẼ CHI 350 TRIỆU CHIÊU DỤ KHÁCH HÀNG

Công ty Home Depot Inc. đã nói sẽ xài 350 triệu đô trong nửa sau của năm nay nhằm thu hút khách hàng giữa lúc thị trường nhà cửa Hoa Kỳ nguội dần làm thương vụ của hãng giảm đi. Trong quý thứ nhì, thương vụ ở các tiệm mở cửa ít nhất 1 năm đã giảm 0.2% và Home Depot nói thương vụ bán lẻ ở các tiệm trong quý đầu đã không như ý. Home Depot có hơn 2,000 tiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Chính phủ Pháp đã loan báo các biện Pháp trừng phạt chống lại 18 nghi can bị nhà nước Saudi bắt để điều tra vụ thảm sát ký giả Khashoggi hôm đầu Tháng 10.
TUNIS - Đề nghị thế tử bin Salman sống lưu vong tại Tunisia từ 1 chính đảng tại quốc gia Bắc Phi chứng kiến “mùa xuân Arap” đang gây tranh luận rộng lớn.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ lên án Washington giả mù với vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi – ngoại trưởng Cavusoglu cũng mô tả phản ứng của phương tây là “giả tạo, làm đẹp.”
WASHINGTON - Lập pháp được yêu cầu tài trợ xây dựng tường biên giới – twitter phát từ chủ nhân Bạch Ốc sáng Thứ Sáu “2 đảng hãy thỏa thuận gói an ninh biên giới, gồm kinh phí xây tường ngăn”.
Thống đốc California ân xá 3 người tị nạn gốc Việt trong số nhiều người. Bản tin VOA ghi rằng một cựu thượng nghị sĩ tiểu bang bị kết tội nói dối về nơi cư trú và 3 người tị nạn từ Việt Nam có thể bị trục xuất nằm trong số 38 người được thống đốc California ân xá hôm 21/11 trước ngày lễ Tạ Ơn.
HOOVER - Ít nhất 1 người chết, 2 người bị thương trong vụ nổ súng tối Thứ Năm tại thương xá Riverchase của thành phố Hoover.
NEW YORK - Người tiêu thụ xếp hàng dài chờ váo các siêu thị mua quần áo và vật dụng điện tử đại hạ giá theo thông lệ khuyến mãi cuối năm là bằng chứng kinh tế khả quan.
WASHINGTON - Các thành viên DC của ủy ban tình báo Hạ Viện định điều tra mối quan hệ giữa trump và nhóm lãnh đạo Riyadh, theo tin Reuters.
MILWAUKEE - Nữ sinh Sandra Parks 13 tuổi được giải thưởng về 1 luận văn lấy chủ đề bạo động súng đã chết vì đạn lạc hôm Thứ Hai ở Wisconsin.
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.