Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/200600:00:00(Xem: 5314)

- BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Đức Hồng Y Miguel Obando và nhiều chức sắc các giáo hội đã diễn hành cùng với 50,000 giáo dân Công Giáo và Tin Lành tại Managua, Nicaragua, đòi Quốc Hội gỡ bỏ việc cho phép phá thai trị liệu. Một biểu ngữ viết, “Tại Nicaragua, 100 em bé bị ám sát chết mỗi ngày.” (AFP/Getty Images)

- MEXICO: DẠY TRẺ EM THẢ RÙA RA BIỂN

Trẻ em đang thả các con rùa con ra bờ biển Barra de Coyuca gần Acapulco, Mexico hôm Thứ Sáu 6-10-2006. Các rùa con này, mới sinh 45 ngày, được thả trong chương trình để giáo dục chống lại việc săn bắt trái phép và nâng ý thức môi trường.

- SUDAN: NGƯỜI TỊ NẠN CÒN THÊ THẢM

Hình ảnh người tị nạn Sudan tại các trại tị nạn như ở Tawilla, phía bắc Dafur, vẫn đè nặng lên lương tâm nhân loại. Đại sứ tại Liên Hiệp Quốc của Sudan và phía Mỹ đã kình nhau về chuyện Khartoum có rút hay không lời cảnh cáo tới hàng chục nước khác là Sudan không muốn quân LHQ vào Darfur. Nhưng để bó tay thì lại sẽ là hỗ trợ diệt chủng.

- WEB NGA BÁN NHẠC PHÁ GIÁ

Một trang web Nga đang bán nhạc Tây Phương với giá rẻ mạt hạng nói là họ sẽ vẫn làm như thế cho dù Mỹ nói là việc phá giá đó ngăn trở việc Nga gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO. Các nhà thương thuyết Mỹ trong bàn họp WTO vẫn nêu vấn đề: trang web Nga allofmp3.com đang bán ra toàn cầu giá nhạc rẻ đại phá giá.

- NHU LIỆU VISTA CỦA MICROSOFT...

Đó là màn hình có tên Meeting Place (Nơi Gặp Gỡ) trong nhu liệu điều hành Vista của Microsoft... Một công ty an ninh mạng cuả Nga,  Kaspersky Lab, nói rằng nhu liệu mới Vista sẽ không gây khó hơn cho các hệ thống chống virus hoạt động.

- GOOGLE TÍNH MUA YOUTUBE 1.6 TỈ ĐÔ

Công ty tìm kiếm trên mạng Google Inc. đang thương thuyết để mua trang web YouTube Inc. với giá 1.6 tỉ đô, theo tin báo Wall Street Journal. Baó này nói thương thuyết đang tới chỗ gay cấn.

WASHINGTON - Vận động định hướng khác TT Trump, thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị tu chính dự thảo luật về chính sách Trung Đông với thừa nhận sự hiện diện của al-Qaeda, ISIS và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan và Syria cùng là cơ nguy đe dọa an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Các tố cáo chống lại đại doanh nghiệp viễn thông Huawei của Trung Cộng, 5, 6 vệ tinh và giám đốc tài chính Meng Wanzhou (đang bị giam tại Canada) là về gian lận tài chính và trộm cắp tài sản trí tuệ.
HÀ NỘI -- Một tài xế taxi bị cứa cổ đã chạy được mấy bước thì chết trước cửa sân vận động Mỹ Đình tại Hà Nội vào lúc 8 giờ 15 phút, giờ địa phương, ngày 29 tháng 1, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba.
ĐỒNG NAI, HÀ TĨNH -- Làm pháo tự chế đã khiến xảy ra 2 vụ nổ tại tỉnh Đồng Nai và Hà Tĩnh làm ít nhất 2 người chết và nhiều người bị thương, theo bản tin của trang mạng Người Đưa Tin cho biết hôm Thứ Ba.
Vào lúc 14h ngày 29/1/2019, tại chùa Giác Hoa, Nơ trang Long, Bình Thạnh, HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN đã có buổi làm việc và trao đổi với phái đoàn Canada.
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 27 tháng 1 năm 2019, tại nhà hàng Dimond Seafood, Thành Phố Garden Grove, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California do chiến hữu Nguyễn Phục Hưng làm hội trưởng đã tổ chức tiệc tất niên đón mừng xuân Kỷ Hợi 2019.
ARCADIA, Calif. (ngày 29 tháng Giêng, 2019)—Westfield Santa Anita, trung tâm mua sắm hàng đầu trong vùng San Gabriel Valley, hãnh diện là nơi chào đón Tết Nguyên Đán cùng với cộng động địa phương. Trung tâm này rất vui mừng để tổ chức chương trình đón chào Năm Mới Kỷ Hợi với nhiều chương trình hào hứng và triển lãm nghệ thuật trong suốt tháng Giêng và tháng Hai.
Tình hình tham nhũng tại Việt Nam ngày càng lún sâu vào tệ nạn mà chứng cứ rõ nhất là Chỉ Số Cảm Nhận Tham Nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế vừa xếp hạng VN đứng hạng 117 trên 180 nước trên thế giới, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 29 tháng 1.
Dường như năm nào tới gấn Tết thì chính quyền CSVN cũng ra lệnh cấm biếu quà cáp vì sợ tham nhũng, nhưng chỉ cấm vài ngày Tết thì ăn thua gì trong khi cả năm còn lại cán bộ các cấp từ trên xuống cứ tha hồ mà moi tiền của nhà nước và của dân, theo bản tin của trang mạng Sputnik hôm 29 tháng 1 cho biết ông Bộ Trưởng Công Thương Trần Tuần Anh ra lệnh “cấm tặng quà ngày Tết.”
SACRAMENTO, Calif. – ngày 16 tháng Giêng, 2019 – Tỷ lệ dịch bệnh cây ăn trái Huanglongbing (HLB), một loại dịch bệnh không có cách chữa và có thể giết hại các loại cây trái như cam, quýt, chanh, bưởi, đã gia tăng 160 phần trăm trong năm 2018 so với năm trước, chỉ dấu cho thấy sự gia tăng nguy cơ gây hại đến các cây cam, quýt, chanh, bưởi của tiểu bang cũng như nền kinh tế California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.