Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/200600:00:00(Xem: 5137)

- BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Đức Hồng Y Miguel Obando và nhiều chức sắc các giáo hội đã diễn hành cùng với 50,000 giáo dân Công Giáo và Tin Lành tại Managua, Nicaragua, đòi Quốc Hội gỡ bỏ việc cho phép phá thai trị liệu. Một biểu ngữ viết, “Tại Nicaragua, 100 em bé bị ám sát chết mỗi ngày.” (AFP/Getty Images)

- MEXICO: DẠY TRẺ EM THẢ RÙA RA BIỂN

Trẻ em đang thả các con rùa con ra bờ biển Barra de Coyuca gần Acapulco, Mexico hôm Thứ Sáu 6-10-2006. Các rùa con này, mới sinh 45 ngày, được thả trong chương trình để giáo dục chống lại việc săn bắt trái phép và nâng ý thức môi trường.

- SUDAN: NGƯỜI TỊ NẠN CÒN THÊ THẢM

Hình ảnh người tị nạn Sudan tại các trại tị nạn như ở Tawilla, phía bắc Dafur, vẫn đè nặng lên lương tâm nhân loại. Đại sứ tại Liên Hiệp Quốc của Sudan và phía Mỹ đã kình nhau về chuyện Khartoum có rút hay không lời cảnh cáo tới hàng chục nước khác là Sudan không muốn quân LHQ vào Darfur. Nhưng để bó tay thì lại sẽ là hỗ trợ diệt chủng.

- WEB NGA BÁN NHẠC PHÁ GIÁ

Một trang web Nga đang bán nhạc Tây Phương với giá rẻ mạt hạng nói là họ sẽ vẫn làm như thế cho dù Mỹ nói là việc phá giá đó ngăn trở việc Nga gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO. Các nhà thương thuyết Mỹ trong bàn họp WTO vẫn nêu vấn đề: trang web Nga allofmp3.com đang bán ra toàn cầu giá nhạc rẻ đại phá giá.

- NHU LIỆU VISTA CỦA MICROSOFT...

Đó là màn hình có tên Meeting Place (Nơi Gặp Gỡ) trong nhu liệu điều hành Vista của Microsoft... Một công ty an ninh mạng cuả Nga,  Kaspersky Lab, nói rằng nhu liệu mới Vista sẽ không gây khó hơn cho các hệ thống chống virus hoạt động.

- GOOGLE TÍNH MUA YOUTUBE 1.6 TỈ ĐÔ

Công ty tìm kiếm trên mạng Google Inc. đang thương thuyết để mua trang web YouTube Inc. với giá 1.6 tỉ đô, theo tin báo Wall Street Journal. Baó này nói thương thuyết đang tới chỗ gay cấn.

Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.
Westminster (Bình Sa) -- Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình gần 6 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng, tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam.
Vào mùa đông năm nay, Ban Phục Vụ Cộng đồng sẽ mang đến chương trình “Winter in the Grove” và được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng 12, 2018, tại Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 4:00 giờ chiều tới 8:00 giờ tối. Đây là là năm đầu tiên Thành phố hợp hai chương trình 'Winterfest' và 'Christmas Tree Lighting' vào một.
Đã lâu rồi, một lần đi nghe nhạc ở San Jose Center for Performing Art hai chúng tôi được thưởng thức một giọng ca nam đến từ trong nước, còn rất trẻ, qua những ca khúc quen thuộc của Trịnh Công Sơn, dòng nhạc thường làm hồn tôi rung động. Hôm đó anh cũng đã hát một bài mới, lạ “Vì đó là em”.
Thiên đường XHCH có nhiều cái nhất mà trong những cái nhất đó chính là số lượng bia uống đứng hàng nhất thế giới, theo bản tin của trang mạng Sputniknews cho biết hôm Thứ Ba. Bản tin viết rằng, “Ngành bia rượu đóng góp 50.000 tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách cùng 220.000 việc làm, nhưng phí tổn kinh tế do rượu, bia cũng lấy đi 1,3 đến 3,3% GDP của mỗi quốc gia, theo WHO, Zing có bài bình luận.
Vụ án Trịnh Xuân Thanh vẫn còn chưa có hồi chấm dứt khi một tổng giám đốc dầu khí có liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn đã bị bắt hôm Thứ Ba, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 27 tháng 11.
Trong khi thế giới văn minh tiến bộ ngày càng đầu tư và phát triển năng lượng sạch thì tại Việt Nam năng lượng dầu khí ngày càng cạn kiệt và than đá ngày càng được dùng nhiều hơn, theo bản tin của Reuters được Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật cho biết hôm Thứ Ba.
Dư luận quốc tế cứ quan tâm đến trận thương chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, chứ hai vấn đề nguy ngập hơn cho nền kinh tế có sản lượng thứ nhì của thế giới mới làm cho lãnh đạo Bắc Kinh mất ngủ. Đó là hiện tượng thiếu nước vì môi sinh bị hủy hoại trong khi núi nợ lại chồng chất ngay trước mắt. Vì các vấn đề này có liên hệ đến trường hợp Việt Nam nên mục Diễn đàn Kinh tế mới phải tìm hiểu.
Cán bộ Vũ Nhôm hiển nhiên là đã chuẩn bị nhiều đường xuất ngoại… sau khi chôm nhiều ngàn tỷ đồng của chính phủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.