Hôm nay,  

Tin Lạ

16/10/200600:00:00(Xem: 7053)

THI SĨ THÍCH SỐNG CHUNG VỚI CÁC CON SƯ TỬ!

Một nhà thơ Trung Hoa đã tự nhốt mình trong một cái lồng sắt được vây quanh bởi một đàn sư tử. Ye Fu, 28 tuổi, và một người phụ tá sẽ sống trong cái lồng sắt, được đặt bên trong chuồng sư tử, tại Qingdao Forest Wildlife World suốt 10 ngày. Họ chỉ ăn thịt sống và uống nước, sống như các con vật bị giam trong chuồng. Ye Fu nói rằng: “DDây là một hình thức trình diễn nghệ thuật. Bởi đổi chỗ, tôi cố gắng cảm nhận các cảm xúc của những con vật bị giam trong chuồng, hy vọng điều này có thể làm tăng thêm sự chú ý của người ta đối với thú quyền.”
Cô Luo Xianhui, 26 tuổi, vì thán phục việc làm của nhà thơ Ye Fu nên đã tạm nghỉ việc để cùng với anh ta sống trong cái lồng sắt này. Họ cũng không sử dụng điện thoại, không đọc sách báo, không nghe radio và truyền hình. Riêng về việc vệ sinh cá nhân, họ dùng các bao ny-lông và chúng được nhân viên sở thú lấy đi mỗi ngày.

“ĂN MỘT CON GIÁN, ĐƯỢC VÀO CỬA MIỄN PHÍ”!

Một đại hội liên hoan Halloween ở Hoa Kỳ đã gây ra tranh cãi bởi đề nghị vào cửa miễn phí cho bất cứ ai đồng ý ăn một con gián sống. Hành động thu hút sự chú ý này, bởi Six Fest ở Louisville, đã bị phản đối bởi những người nói rằng việc làm này là sự tàn ác đối với thú vật và trẻ em. Một số người nói nó nhắm vào những đứa trẻ nhà nghèo và là một hình thức đối xử tồi tệ với trẻ em, trong khi các nhóm bảo vệ thú vật nói nó tàn ác với các con gián. Thế nhưng phát ngôn nhân của công viên vui chơi này, bà Carolyn Gaeta Mclean, cho biết đã chỉ nhận được “rất ít lời than phiền, và không ý định hủy bỏ đề nghị này”.
Đề nghị “ăn gián thì khỏi mua vé” sẽ được áp dụng ở tất cả các công viên Six Flags ở khắp nước Mỹ. Bà McLean cho biết mỗi người muốn ăn một con gián sẽ phải ký vào giấy cam đoan không được kiện, và các trẻ em dưới 18 tuổi sẽ cần phải có cha mẹ hoặc người giám hộ ký tên. Ông Philip Haming, cha của năm đứa con và là một cựu thầy giáo, nói rằng trẻ em không nên được khuyến khích bằng một phần thưởng để thực hiện hành động kinh tởm. Một đứa trẻ được dậy tôn trọng con côn trùng rất tầm thường là đứa trẻ sẽ trở thành một người có lòng trắc ẩn đối với mọi người khác.

MỘT PHỤ NỮ BỊ SÉT ĐÁNH CHÁY MÔNG!

Một phụ nữ Croatian bị cháy mông sau khi bị sét đánh trúng miệng và chạy qua suốt thân thể. Cô Natasha Timarovic, 27 tuổi, đang đứng đánh răng súc miệng trong phòng tắm thì sét đánh trúng căn nhà ở Zadar. Cô kể rằng: “Tôi vừa ghé miệng vào vòi nước để súc miệng cho sạch kem đánh răng thì sét đánh trúng căn nhà. Tôi không nhớ gì cả sau đó, nhưng sau này được cho biết tia chớp đã chạy theo ống dẫn nước, trúng miệng và chạy suốt thân thể tôi. Đau đớn kinh khủng, tôi cảm thấy dòng điện chạy qua phần trên thân thể và rồi tôi chẳng biết gì nữa.”
Các bác sĩ tại bệnh viện thành phố, nơi cô Natasha được chữa trị các vết phỏng ở miệng và ở mông, nói rằng: “Tai nạn này rất kỳ quặc nhưng không phải là điều không thể xảy ra. Lúc đó cô ta đi đôi giép cao su trong phòng tắm, do đó thay vì dòng điện chạy xuống bàn chân nó đã đi ra ở mông. Dường như tia chớp đã nối đất (earthed) qua tấm màn phòng tắm ẩm ướt mà mông cô ta đã chạm phải khi khum người ghé miệng vào vòi nước. Nếu không đi đôi giép thì có lẽ cô ta đã thành người thiên cổ rồi.” Được biết phụ nữ này đã được bệnh viện cho về nhà sau một đêm và được trông đợi sẽ hồi phục hoàn toàn.

NỤ CƯỜI VUI VẺ TỪ THẾ KỶ 18!

Một hàm răng giả 200 tuổi của Pháp đã được trưng bầy lần đầu tiên để đánh dấu ngày “World Smile Day”. Hàm răng thế kỷ 18 này, được đeo bởi vị Tổng giám mục của vùng Narbonne qua đời trong năm 1806, được tìm thấy trong cỗ quan tài của ông ta sau khi được khai quật bởi các nhà khảo cổ học. Họ đã đào nghĩa trang St Pancra trước khi công việc xây dựng trạm xe lửa mới của Channel Tunnel được tiến hành.
Hàm răng giả bằng sứ này, vẫn nằm trong miệng của ông Arthur Richard Dillon, được trưng bầy tại Viện Bảo Tàng Anh Quốc. Người ta nghĩ rằng ông Dillon có thể đã mua hàm răng giả này từ nha sĩ người Pháp rất nổi tiếng, Nicholas De Chemant. Ông Dillon, người thụ phong chức Tổng giám mục Narbonne trong năm 1763, đã thoát được máy chém trong cuộc Cách mạng Pháp trước khi trốn sang Anh trong năm 1791. Nhà khảo cổ học Natasha Powers, thuộc Viện Bảo Tàng Luân Đôn, nói rằng: “Những món đồ tạo tác độc đáo này phản ánh một thời kỳ quan trọng trong lịch sử nha khoa, với sự chấp nhận các chất liệu mới và các phương cách mới.”

BỊ BẮT VÌ KHÔNG TRẢ QUẢ BANH ĐÁ VÀO VƯỜN!

Một phụ nữ có cháu nội đã bị bắt sau khi người hàng xóm nói rằng bà ta không chịu trả một quả banh đá rơi vào vườn sau nhà. Theo bản tin của tờ Telegraph, bà Angela Hickling, 56 tuổi, đã bị giải đến trạm cảnh sát, bị tra vấn, lấy dấu tay và mẫu DNA. Cảnh sát đã lục soát khắp vườn và mọi căn phòng trong nhà bà ta để tìm quả banh, nhưng đã không tìm thấy nó và đã hủy bỏ vụ án này vì thiếu chứng cớ. Bà Hickling nói rằng: “Tôi thật sự kinh ngạc trước câu chuyện buồn cười này. Thật không thể nào tin được cảnh sát đã phí thời gian cho một vấn đề vớ vẩn như thế này.”
 Bà Hickling sống trong một căn nhà bốn phòng ngủ với người chồng 60 tuổi, tên John, và hai trong số ba người con, Sheryl 21 tuổi và Haydn 14 tuổi. Ông John, một thợ lót gạch, nói rằng vụ này đã ảnh hưởng đến Haydn rất xấu: “Nhìn thấy mẹ bị cảnh sát bắt đi như vậy là điều gây choáng váng. Vợ tôi thật sự rất bối rối nhưng cố giữ bình tĩnh vì không muốn làm Haydn lo sợ. Cho đến ngày hôm nay chúng tôi không biết về bất cứ quả banh nào. Cả hai vợ chồng tôi đã chẳng bao giờ nhìn thấy nó.” Trong khi đó một phát ngôn viên của Cảnh sát Derbyshire nói rằng: “Chúng tôi có bổn phận điều tra tất cả các lời than phiền về tội hình sự đã gửi đến chúng tôi, và trường hợp này đã được giải quyết.”

CÔNG VIỆC BUỒN TẺ NHẤT Ở NƯỚC ANH LÀ GÌ"

Một người đàn ông ở North Wales có việc làm buồn tẻ nhất nước Anh - và ông ta nói rất yêu thích nó. Ông Keith Jackson cả ngày đứng quan sát nước sơn mới quét để biết nó khô chưa. Ông Jackson, 57 tuổi, nhìn chằm chằm vào bề mặt của sàn nhà nhiều giờ đồng hồ, và thỉnh thoảng dùng ngón tay sờ vào để xem nước sơn khô chưa. Ông giải thích rằng: “DDiều này rất quan trọng. Chúng tôi làm loại sơn này cho các sàn của trạm xe điện ngầm London Underground. Nó chỉ có thể sơn từ 3am đến 5am. Khi được quét nước sơn phải khô đủ cứng và mau lẹ để người ta đi bộ lên.” Ông Jackson là giám đốc kỹ thuật của công ty Aquatic Coatings ở Wrexham, North Wales.

CẢNH SÁT NGA KHÁM PHÁ ĐƯỜNG ỐNG DẪN RƯỢU LẬU VƯỢT BIÊN GIỚI!

Các viên chức quan thuế Nga nói rằng họ đã khám phá một đường ống dài gần hai cây số được dùng để bơm rượu vodka tới Latvia. Cảnh sát biên giới ở Buholovo cho biết đường ống này đã được đặt sâu hai thước dưới mặt đất bởi những tên phạm pháp để bơm loại rượu vodka được sản xuất tại nhà qua biên giới. Sau đó nó được bán ở Latvia.
Đường ống này bị phát giác khi các công nhân hội đồng thành phố địa phương bắt đầu đào lỗ để trồng cây trong khu vực. Ông Yakov Kabanov, thuộc trạm cảnh sát biên giới, nói rằng: “Chúng tôi ngờ vực có một số người nào đó điều hành hoạt động chuyển rượu lậu vượt biên giới, nhưng không thể hình dung họ đã làm tới mức này. Đường ống rượu lậu này có lẽ chẳng bao giờ bị phát giác trong nhiều thập niên nếu cây cối đã không được trồng ở đó.” Cảnh sát đang thẩm vấn một số người ở Boholova về đường ống dẫn rượu này, nó chạy giữa hai căn nhà thuê bị bỏ trống khi cảnh sát lục soát.

CHỒNG KHÔNG MUỐN CHU CẤP VỢ CŨ  VÌ "VỢ" CŨ ĐÃ TRỞ THÀNH ĐÀN ÔNG!

Một người đàn ông Florida đang kiện để ngưng chu cấp cho người vợ cũ - bởi vì bà ta giờ đây là một người đàn ông. Ông Lawrence Roach nói rằng người vợ cũ đã trải qua một cuộc giải phẫu đổi giới tính và giờ đây đang sống là một người đàn ông. Theo bản tin của Bay News 9, người chồng cũ này nói rằng ông ta nên được phép ngưng chu cấp $1500 đô-la một tháng: “DDiều này hoàn toàn không đúng. Nó làm tôi bị bẽ mặt và mất danh dự. Như ông biết, tôi là một người đàn ông và không muốn trả tiền cấp dưỡng cho một người đàn ông. Nếu ông không thể kết hôn với một người đàn ông hợp pháp, như vậy làm sao ông có thể một cách hợp pháp trả tiền cấp dưỡng cho một người đàn ông"” Ông Roach và bà vợ cũ đã ly dị cách đây 18 tháng sau khi sống chung với nhau hơn 17 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.