Hôm nay,  

Tin Lạ

16/10/200600:00:00(Xem: 9514)

THI SĨ THÍCH SỐNG CHUNG VỚI CÁC CON SƯ TỬ!

Một nhà thơ Trung Hoa đã tự nhốt mình trong một cái lồng sắt được vây quanh bởi một đàn sư tử. Ye Fu, 28 tuổi, và một người phụ tá sẽ sống trong cái lồng sắt, được đặt bên trong chuồng sư tử, tại Qingdao Forest Wildlife World suốt 10 ngày. Họ chỉ ăn thịt sống và uống nước, sống như các con vật bị giam trong chuồng. Ye Fu nói rằng: “DDây là một hình thức trình diễn nghệ thuật. Bởi đổi chỗ, tôi cố gắng cảm nhận các cảm xúc của những con vật bị giam trong chuồng, hy vọng điều này có thể làm tăng thêm sự chú ý của người ta đối với thú quyền.”
Cô Luo Xianhui, 26 tuổi, vì thán phục việc làm của nhà thơ Ye Fu nên đã tạm nghỉ việc để cùng với anh ta sống trong cái lồng sắt này. Họ cũng không sử dụng điện thoại, không đọc sách báo, không nghe radio và truyền hình. Riêng về việc vệ sinh cá nhân, họ dùng các bao ny-lông và chúng được nhân viên sở thú lấy đi mỗi ngày.

“ĂN MỘT CON GIÁN, ĐƯỢC VÀO CỬA MIỄN PHÍ”!

Một đại hội liên hoan Halloween ở Hoa Kỳ đã gây ra tranh cãi bởi đề nghị vào cửa miễn phí cho bất cứ ai đồng ý ăn một con gián sống. Hành động thu hút sự chú ý này, bởi Six Fest ở Louisville, đã bị phản đối bởi những người nói rằng việc làm này là sự tàn ác đối với thú vật và trẻ em. Một số người nói nó nhắm vào những đứa trẻ nhà nghèo và là một hình thức đối xử tồi tệ với trẻ em, trong khi các nhóm bảo vệ thú vật nói nó tàn ác với các con gián. Thế nhưng phát ngôn nhân của công viên vui chơi này, bà Carolyn Gaeta Mclean, cho biết đã chỉ nhận được “rất ít lời than phiền, và không ý định hủy bỏ đề nghị này”.
Đề nghị “ăn gián thì khỏi mua vé” sẽ được áp dụng ở tất cả các công viên Six Flags ở khắp nước Mỹ. Bà McLean cho biết mỗi người muốn ăn một con gián sẽ phải ký vào giấy cam đoan không được kiện, và các trẻ em dưới 18 tuổi sẽ cần phải có cha mẹ hoặc người giám hộ ký tên. Ông Philip Haming, cha của năm đứa con và là một cựu thầy giáo, nói rằng trẻ em không nên được khuyến khích bằng một phần thưởng để thực hiện hành động kinh tởm. Một đứa trẻ được dậy tôn trọng con côn trùng rất tầm thường là đứa trẻ sẽ trở thành một người có lòng trắc ẩn đối với mọi người khác.

MỘT PHỤ NỮ BỊ SÉT ĐÁNH CHÁY MÔNG!

Một phụ nữ Croatian bị cháy mông sau khi bị sét đánh trúng miệng và chạy qua suốt thân thể. Cô Natasha Timarovic, 27 tuổi, đang đứng đánh răng súc miệng trong phòng tắm thì sét đánh trúng căn nhà ở Zadar. Cô kể rằng: “Tôi vừa ghé miệng vào vòi nước để súc miệng cho sạch kem đánh răng thì sét đánh trúng căn nhà. Tôi không nhớ gì cả sau đó, nhưng sau này được cho biết tia chớp đã chạy theo ống dẫn nước, trúng miệng và chạy suốt thân thể tôi. Đau đớn kinh khủng, tôi cảm thấy dòng điện chạy qua phần trên thân thể và rồi tôi chẳng biết gì nữa.”
Các bác sĩ tại bệnh viện thành phố, nơi cô Natasha được chữa trị các vết phỏng ở miệng và ở mông, nói rằng: “Tai nạn này rất kỳ quặc nhưng không phải là điều không thể xảy ra. Lúc đó cô ta đi đôi giép cao su trong phòng tắm, do đó thay vì dòng điện chạy xuống bàn chân nó đã đi ra ở mông. Dường như tia chớp đã nối đất (earthed) qua tấm màn phòng tắm ẩm ướt mà mông cô ta đã chạm phải khi khum người ghé miệng vào vòi nước. Nếu không đi đôi giép thì có lẽ cô ta đã thành người thiên cổ rồi.” Được biết phụ nữ này đã được bệnh viện cho về nhà sau một đêm và được trông đợi sẽ hồi phục hoàn toàn.

NỤ CƯỜI VUI VẺ TỪ THẾ KỶ 18!

Một hàm răng giả 200 tuổi của Pháp đã được trưng bầy lần đầu tiên để đánh dấu ngày “World Smile Day”. Hàm răng thế kỷ 18 này, được đeo bởi vị Tổng giám mục của vùng Narbonne qua đời trong năm 1806, được tìm thấy trong cỗ quan tài của ông ta sau khi được khai quật bởi các nhà khảo cổ học. Họ đã đào nghĩa trang St Pancra trước khi công việc xây dựng trạm xe lửa mới của Channel Tunnel được tiến hành.
Hàm răng giả bằng sứ này, vẫn nằm trong miệng của ông Arthur Richard Dillon, được trưng bầy tại Viện Bảo Tàng Anh Quốc. Người ta nghĩ rằng ông Dillon có thể đã mua hàm răng giả này từ nha sĩ người Pháp rất nổi tiếng, Nicholas De Chemant. Ông Dillon, người thụ phong chức Tổng giám mục Narbonne trong năm 1763, đã thoát được máy chém trong cuộc Cách mạng Pháp trước khi trốn sang Anh trong năm 1791. Nhà khảo cổ học Natasha Powers, thuộc Viện Bảo Tàng Luân Đôn, nói rằng: “Những món đồ tạo tác độc đáo này phản ánh một thời kỳ quan trọng trong lịch sử nha khoa, với sự chấp nhận các chất liệu mới và các phương cách mới.”

BỊ BẮT VÌ KHÔNG TRẢ QUẢ BANH ĐÁ VÀO VƯỜN!

Một phụ nữ có cháu nội đã bị bắt sau khi người hàng xóm nói rằng bà ta không chịu trả một quả banh đá rơi vào vườn sau nhà. Theo bản tin của tờ Telegraph, bà Angela Hickling, 56 tuổi, đã bị giải đến trạm cảnh sát, bị tra vấn, lấy dấu tay và mẫu DNA. Cảnh sát đã lục soát khắp vườn và mọi căn phòng trong nhà bà ta để tìm quả banh, nhưng đã không tìm thấy nó và đã hủy bỏ vụ án này vì thiếu chứng cớ. Bà Hickling nói rằng: “Tôi thật sự kinh ngạc trước câu chuyện buồn cười này. Thật không thể nào tin được cảnh sát đã phí thời gian cho một vấn đề vớ vẩn như thế này.”
 Bà Hickling sống trong một căn nhà bốn phòng ngủ với người chồng 60 tuổi, tên John, và hai trong số ba người con, Sheryl 21 tuổi và Haydn 14 tuổi. Ông John, một thợ lót gạch, nói rằng vụ này đã ảnh hưởng đến Haydn rất xấu: “Nhìn thấy mẹ bị cảnh sát bắt đi như vậy là điều gây choáng váng. Vợ tôi thật sự rất bối rối nhưng cố giữ bình tĩnh vì không muốn làm Haydn lo sợ. Cho đến ngày hôm nay chúng tôi không biết về bất cứ quả banh nào. Cả hai vợ chồng tôi đã chẳng bao giờ nhìn thấy nó.” Trong khi đó một phát ngôn viên của Cảnh sát Derbyshire nói rằng: “Chúng tôi có bổn phận điều tra tất cả các lời than phiền về tội hình sự đã gửi đến chúng tôi, và trường hợp này đã được giải quyết.”

CÔNG VIỆC BUỒN TẺ NHẤT Ở NƯỚC ANH LÀ GÌ"

Một người đàn ông ở North Wales có việc làm buồn tẻ nhất nước Anh - và ông ta nói rất yêu thích nó. Ông Keith Jackson cả ngày đứng quan sát nước sơn mới quét để biết nó khô chưa. Ông Jackson, 57 tuổi, nhìn chằm chằm vào bề mặt của sàn nhà nhiều giờ đồng hồ, và thỉnh thoảng dùng ngón tay sờ vào để xem nước sơn khô chưa. Ông giải thích rằng: “DDiều này rất quan trọng. Chúng tôi làm loại sơn này cho các sàn của trạm xe điện ngầm London Underground. Nó chỉ có thể sơn từ 3am đến 5am. Khi được quét nước sơn phải khô đủ cứng và mau lẹ để người ta đi bộ lên.” Ông Jackson là giám đốc kỹ thuật của công ty Aquatic Coatings ở Wrexham, North Wales.

CẢNH SÁT NGA KHÁM PHÁ ĐƯỜNG ỐNG DẪN RƯỢU LẬU VƯỢT BIÊN GIỚI!

Các viên chức quan thuế Nga nói rằng họ đã khám phá một đường ống dài gần hai cây số được dùng để bơm rượu vodka tới Latvia. Cảnh sát biên giới ở Buholovo cho biết đường ống này đã được đặt sâu hai thước dưới mặt đất bởi những tên phạm pháp để bơm loại rượu vodka được sản xuất tại nhà qua biên giới. Sau đó nó được bán ở Latvia.
Đường ống này bị phát giác khi các công nhân hội đồng thành phố địa phương bắt đầu đào lỗ để trồng cây trong khu vực. Ông Yakov Kabanov, thuộc trạm cảnh sát biên giới, nói rằng: “Chúng tôi ngờ vực có một số người nào đó điều hành hoạt động chuyển rượu lậu vượt biên giới, nhưng không thể hình dung họ đã làm tới mức này. Đường ống rượu lậu này có lẽ chẳng bao giờ bị phát giác trong nhiều thập niên nếu cây cối đã không được trồng ở đó.” Cảnh sát đang thẩm vấn một số người ở Boholova về đường ống dẫn rượu này, nó chạy giữa hai căn nhà thuê bị bỏ trống khi cảnh sát lục soát.

CHỒNG KHÔNG MUỐN CHU CẤP VỢ CŨ  VÌ "VỢ" CŨ ĐÃ TRỞ THÀNH ĐÀN ÔNG!

Một người đàn ông Florida đang kiện để ngưng chu cấp cho người vợ cũ - bởi vì bà ta giờ đây là một người đàn ông. Ông Lawrence Roach nói rằng người vợ cũ đã trải qua một cuộc giải phẫu đổi giới tính và giờ đây đang sống là một người đàn ông. Theo bản tin của Bay News 9, người chồng cũ này nói rằng ông ta nên được phép ngưng chu cấp $1500 đô-la một tháng: “DDiều này hoàn toàn không đúng. Nó làm tôi bị bẽ mặt và mất danh dự. Như ông biết, tôi là một người đàn ông và không muốn trả tiền cấp dưỡng cho một người đàn ông. Nếu ông không thể kết hôn với một người đàn ông hợp pháp, như vậy làm sao ông có thể một cách hợp pháp trả tiền cấp dưỡng cho một người đàn ông"” Ông Roach và bà vợ cũ đã ly dị cách đây 18 tháng sau khi sống chung với nhau hơn 17 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn liên tục làm khó người anh em Nam Hàn... Bản tin KBS kể: Cuộc họp Giám đốc Văn phòng liên lạc liên Triều tiếp tục bị gián đoạn... Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Nam Hàn Lee Sang-min trong buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Sáu
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran (CBI) đề nghị phát hành tiền mới “toman” trong 1 chương trình cải tổ tiền tệ rộng lớn.
CAIRO - TT el-Sisi gốc quân đội lật đổ TT dân cử đang mưu định kéo dài thời gian nắm quyền lãnh đạo xứ sở kim tự tháp - chính quyền Cairo tổ chức trưng cầu dân ý 3 ngày, bắt đầu Thứ Bảy 20-4, để tu chính hiếp pháp cho phép gia hạn nhiệm kỳ TT để cựu Tướng el-Sisi giữ ngôi vị nguyên thủ đến năm 2030.
ADDIS ABABA - Lực lượng cứu hỏa Ethiopia hành động phối hợp với chuyên gia Israel đã dập tắt thành công đám cháy rừng tại núi gọi là “Mái Nhà Châu Phi” tại miền bắc, giữa lâm viên quốc gia Semien.
KHARTOUM - Hội Đồng quân nhân nắm quyền chuyển tiếp sau khi lật đổ TT al-Bashir tại Sudan loan báo: 2 người anh em của Bashir đã bị bắt giữ, vì nhu cầu “nhổ rễ” các nhân vật biểu tượng của chế độ cũ.
WASHINGTON - Thẩm định của ủy hội giao thương quốc tế (ITC) xác nhận: tủ gỗ nhập cảng từ Trung Cộng gây thiệt hại nhà sản xuất trong nước.
ROME - Trong thánh lễ “ngày Thứ Sáu tốt lành” tại vương cung thánh đường St Peter, Giáo hoàng Phanxico nghe linh mục Raniero Cantalamessa giảng về nan đề bất bình đẳng khắp thế giới – đây là 1 trong vài trường hợp, Giáo hoàng không làm việc thuyết giảng.
TOKYO - 29 tuần sau khi chào đời với thể trọng bằng 1 quả táo, cậu bé Ryusuke Sekono được phép bác sĩ cho về nhà cha me.
Một phần ba công nhân báo cáo đang uống thuốc giảm đau với đại đa số là các loại thuốc có toa bác sĩ và chưa tới 5% công nhân báo cáo lạm dụng thuốc giảm đau hay lệ thuộc, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư bởi Viện Integrated Benefits Institute cho biết.
California đang mất gốc rễ người Mỹ. Một nghiên cứu mới phân tích thống kê dân số Hoa Kỳ mới nhất cho thấy rằng đại đa số những người mới đến tiểu bang từ bên ngoài Hoa Kỳ thay vì từ tiểu bang khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.