Hôm nay,  

Tin Lạ

16/10/200600:00:00(Xem: 10946)

THI SĨ THÍCH SỐNG CHUNG VỚI CÁC CON SƯ TỬ!

Một nhà thơ Trung Hoa đã tự nhốt mình trong một cái lồng sắt được vây quanh bởi một đàn sư tử. Ye Fu, 28 tuổi, và một người phụ tá sẽ sống trong cái lồng sắt, được đặt bên trong chuồng sư tử, tại Qingdao Forest Wildlife World suốt 10 ngày. Họ chỉ ăn thịt sống và uống nước, sống như các con vật bị giam trong chuồng. Ye Fu nói rằng: “DDây là một hình thức trình diễn nghệ thuật. Bởi đổi chỗ, tôi cố gắng cảm nhận các cảm xúc của những con vật bị giam trong chuồng, hy vọng điều này có thể làm tăng thêm sự chú ý của người ta đối với thú quyền.”
Cô Luo Xianhui, 26 tuổi, vì thán phục việc làm của nhà thơ Ye Fu nên đã tạm nghỉ việc để cùng với anh ta sống trong cái lồng sắt này. Họ cũng không sử dụng điện thoại, không đọc sách báo, không nghe radio và truyền hình. Riêng về việc vệ sinh cá nhân, họ dùng các bao ny-lông và chúng được nhân viên sở thú lấy đi mỗi ngày.

“ĂN MỘT CON GIÁN, ĐƯỢC VÀO CỬA MIỄN PHÍ”!

Một đại hội liên hoan Halloween ở Hoa Kỳ đã gây ra tranh cãi bởi đề nghị vào cửa miễn phí cho bất cứ ai đồng ý ăn một con gián sống. Hành động thu hút sự chú ý này, bởi Six Fest ở Louisville, đã bị phản đối bởi những người nói rằng việc làm này là sự tàn ác đối với thú vật và trẻ em. Một số người nói nó nhắm vào những đứa trẻ nhà nghèo và là một hình thức đối xử tồi tệ với trẻ em, trong khi các nhóm bảo vệ thú vật nói nó tàn ác với các con gián. Thế nhưng phát ngôn nhân của công viên vui chơi này, bà Carolyn Gaeta Mclean, cho biết đã chỉ nhận được “rất ít lời than phiền, và không ý định hủy bỏ đề nghị này”.
Đề nghị “ăn gián thì khỏi mua vé” sẽ được áp dụng ở tất cả các công viên Six Flags ở khắp nước Mỹ. Bà McLean cho biết mỗi người muốn ăn một con gián sẽ phải ký vào giấy cam đoan không được kiện, và các trẻ em dưới 18 tuổi sẽ cần phải có cha mẹ hoặc người giám hộ ký tên. Ông Philip Haming, cha của năm đứa con và là một cựu thầy giáo, nói rằng trẻ em không nên được khuyến khích bằng một phần thưởng để thực hiện hành động kinh tởm. Một đứa trẻ được dậy tôn trọng con côn trùng rất tầm thường là đứa trẻ sẽ trở thành một người có lòng trắc ẩn đối với mọi người khác.

MỘT PHỤ NỮ BỊ SÉT ĐÁNH CHÁY MÔNG!

Một phụ nữ Croatian bị cháy mông sau khi bị sét đánh trúng miệng và chạy qua suốt thân thể. Cô Natasha Timarovic, 27 tuổi, đang đứng đánh răng súc miệng trong phòng tắm thì sét đánh trúng căn nhà ở Zadar. Cô kể rằng: “Tôi vừa ghé miệng vào vòi nước để súc miệng cho sạch kem đánh răng thì sét đánh trúng căn nhà. Tôi không nhớ gì cả sau đó, nhưng sau này được cho biết tia chớp đã chạy theo ống dẫn nước, trúng miệng và chạy suốt thân thể tôi. Đau đớn kinh khủng, tôi cảm thấy dòng điện chạy qua phần trên thân thể và rồi tôi chẳng biết gì nữa.”
Các bác sĩ tại bệnh viện thành phố, nơi cô Natasha được chữa trị các vết phỏng ở miệng và ở mông, nói rằng: “Tai nạn này rất kỳ quặc nhưng không phải là điều không thể xảy ra. Lúc đó cô ta đi đôi giép cao su trong phòng tắm, do đó thay vì dòng điện chạy xuống bàn chân nó đã đi ra ở mông. Dường như tia chớp đã nối đất (earthed) qua tấm màn phòng tắm ẩm ướt mà mông cô ta đã chạm phải khi khum người ghé miệng vào vòi nước. Nếu không đi đôi giép thì có lẽ cô ta đã thành người thiên cổ rồi.” Được biết phụ nữ này đã được bệnh viện cho về nhà sau một đêm và được trông đợi sẽ hồi phục hoàn toàn.

NỤ CƯỜI VUI VẺ TỪ THẾ KỶ 18!

Một hàm răng giả 200 tuổi của Pháp đã được trưng bầy lần đầu tiên để đánh dấu ngày “World Smile Day”. Hàm răng thế kỷ 18 này, được đeo bởi vị Tổng giám mục của vùng Narbonne qua đời trong năm 1806, được tìm thấy trong cỗ quan tài của ông ta sau khi được khai quật bởi các nhà khảo cổ học. Họ đã đào nghĩa trang St Pancra trước khi công việc xây dựng trạm xe lửa mới của Channel Tunnel được tiến hành.
Hàm răng giả bằng sứ này, vẫn nằm trong miệng của ông Arthur Richard Dillon, được trưng bầy tại Viện Bảo Tàng Anh Quốc. Người ta nghĩ rằng ông Dillon có thể đã mua hàm răng giả này từ nha sĩ người Pháp rất nổi tiếng, Nicholas De Chemant. Ông Dillon, người thụ phong chức Tổng giám mục Narbonne trong năm 1763, đã thoát được máy chém trong cuộc Cách mạng Pháp trước khi trốn sang Anh trong năm 1791. Nhà khảo cổ học Natasha Powers, thuộc Viện Bảo Tàng Luân Đôn, nói rằng: “Những món đồ tạo tác độc đáo này phản ánh một thời kỳ quan trọng trong lịch sử nha khoa, với sự chấp nhận các chất liệu mới và các phương cách mới.”

BỊ BẮT VÌ KHÔNG TRẢ QUẢ BANH ĐÁ VÀO VƯỜN!

Một phụ nữ có cháu nội đã bị bắt sau khi người hàng xóm nói rằng bà ta không chịu trả một quả banh đá rơi vào vườn sau nhà. Theo bản tin của tờ Telegraph, bà Angela Hickling, 56 tuổi, đã bị giải đến trạm cảnh sát, bị tra vấn, lấy dấu tay và mẫu DNA. Cảnh sát đã lục soát khắp vườn và mọi căn phòng trong nhà bà ta để tìm quả banh, nhưng đã không tìm thấy nó và đã hủy bỏ vụ án này vì thiếu chứng cớ. Bà Hickling nói rằng: “Tôi thật sự kinh ngạc trước câu chuyện buồn cười này. Thật không thể nào tin được cảnh sát đã phí thời gian cho một vấn đề vớ vẩn như thế này.”
 Bà Hickling sống trong một căn nhà bốn phòng ngủ với người chồng 60 tuổi, tên John, và hai trong số ba người con, Sheryl 21 tuổi và Haydn 14 tuổi. Ông John, một thợ lót gạch, nói rằng vụ này đã ảnh hưởng đến Haydn rất xấu: “Nhìn thấy mẹ bị cảnh sát bắt đi như vậy là điều gây choáng váng. Vợ tôi thật sự rất bối rối nhưng cố giữ bình tĩnh vì không muốn làm Haydn lo sợ. Cho đến ngày hôm nay chúng tôi không biết về bất cứ quả banh nào. Cả hai vợ chồng tôi đã chẳng bao giờ nhìn thấy nó.” Trong khi đó một phát ngôn viên của Cảnh sát Derbyshire nói rằng: “Chúng tôi có bổn phận điều tra tất cả các lời than phiền về tội hình sự đã gửi đến chúng tôi, và trường hợp này đã được giải quyết.”

CÔNG VIỆC BUỒN TẺ NHẤT Ở NƯỚC ANH LÀ GÌ"

Một người đàn ông ở North Wales có việc làm buồn tẻ nhất nước Anh - và ông ta nói rất yêu thích nó. Ông Keith Jackson cả ngày đứng quan sát nước sơn mới quét để biết nó khô chưa. Ông Jackson, 57 tuổi, nhìn chằm chằm vào bề mặt của sàn nhà nhiều giờ đồng hồ, và thỉnh thoảng dùng ngón tay sờ vào để xem nước sơn khô chưa. Ông giải thích rằng: “DDiều này rất quan trọng. Chúng tôi làm loại sơn này cho các sàn của trạm xe điện ngầm London Underground. Nó chỉ có thể sơn từ 3am đến 5am. Khi được quét nước sơn phải khô đủ cứng và mau lẹ để người ta đi bộ lên.” Ông Jackson là giám đốc kỹ thuật của công ty Aquatic Coatings ở Wrexham, North Wales.

CẢNH SÁT NGA KHÁM PHÁ ĐƯỜNG ỐNG DẪN RƯỢU LẬU VƯỢT BIÊN GIỚI!

Các viên chức quan thuế Nga nói rằng họ đã khám phá một đường ống dài gần hai cây số được dùng để bơm rượu vodka tới Latvia. Cảnh sát biên giới ở Buholovo cho biết đường ống này đã được đặt sâu hai thước dưới mặt đất bởi những tên phạm pháp để bơm loại rượu vodka được sản xuất tại nhà qua biên giới. Sau đó nó được bán ở Latvia.
Đường ống này bị phát giác khi các công nhân hội đồng thành phố địa phương bắt đầu đào lỗ để trồng cây trong khu vực. Ông Yakov Kabanov, thuộc trạm cảnh sát biên giới, nói rằng: “Chúng tôi ngờ vực có một số người nào đó điều hành hoạt động chuyển rượu lậu vượt biên giới, nhưng không thể hình dung họ đã làm tới mức này. Đường ống rượu lậu này có lẽ chẳng bao giờ bị phát giác trong nhiều thập niên nếu cây cối đã không được trồng ở đó.” Cảnh sát đang thẩm vấn một số người ở Boholova về đường ống dẫn rượu này, nó chạy giữa hai căn nhà thuê bị bỏ trống khi cảnh sát lục soát.

CHỒNG KHÔNG MUỐN CHU CẤP VỢ CŨ  VÌ "VỢ" CŨ ĐÃ TRỞ THÀNH ĐÀN ÔNG!

Một người đàn ông Florida đang kiện để ngưng chu cấp cho người vợ cũ - bởi vì bà ta giờ đây là một người đàn ông. Ông Lawrence Roach nói rằng người vợ cũ đã trải qua một cuộc giải phẫu đổi giới tính và giờ đây đang sống là một người đàn ông. Theo bản tin của Bay News 9, người chồng cũ này nói rằng ông ta nên được phép ngưng chu cấp $1500 đô-la một tháng: “DDiều này hoàn toàn không đúng. Nó làm tôi bị bẽ mặt và mất danh dự. Như ông biết, tôi là một người đàn ông và không muốn trả tiền cấp dưỡng cho một người đàn ông. Nếu ông không thể kết hôn với một người đàn ông hợp pháp, như vậy làm sao ông có thể một cách hợp pháp trả tiền cấp dưỡng cho một người đàn ông"” Ông Roach và bà vợ cũ đã ly dị cách đây 18 tháng sau khi sống chung với nhau hơn 17 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump xác nhận: có thể cho tăng số di dân nhập cư hợp pháp vì nhu cầu phát triển kinh tế dưới quyền kiểm soát của ông.
WASHINGTON - Đáp lại cuộc điều tra mở rộng của Hạ Viện về hồ sơ Nga và hồ sơ tài chính của ông, TT Trump gọi dân biểu DC Adam Schiff (chủ tịch ủy ban tình báo) là “tay sai chính trị”.
WASHINGTON - Phe DC tại Hạ Viện mở điều trần trong ngày Thứ Năm để xem xét các luật và đề luật, bắt đầu tiến trình buộc TT là tỉ phú New York cung cấp hồ sơ thuế lợi tức cá nhân.
WASHINGTON - Khi nói tới nhu cầu tránh đóng cửa công sở, mỗi ngày điều đình tại Capitol Hill không tan vỡ là 1 ngày an tâm - 1 nhà lập pháp xác nhận: đã có đồng thuận về thỏa hiệp sau cùng cho phép tăng tài trợ về kỹ thuật, nhân số và tường rào ngăn biên giới.
WASHINGTON - Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (DC-New York) là khuôn mặt mới tại Hạ Viện đã cùng nghị sĩ thâm niên Ed Markey cùng đảng DC (từ Massachusetts) đang vận động kế hoạch gọi là “Green New Deal” để chuyển hướng kinh tế thích ứng với nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tạo ra việc làm, theo tin ABC.
WASHINGTON - Xuất cảng súng bán tự động, lựu đạn và súng phóng lửa sắp trở thành dễ dàng hơn với các nhà sản xuất trong nước để mở rộng thị trường ngoài nước, theo các quy định mới của chính quyền Trump.
BIỂN ĐÔNG -- Biển Đông căng thẳng... Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 06/02/2019, tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải châu Á (AMTI) dựa trên các hình ảnh vệ tinh, tiết lộ rằng “một số tàu Trung Quốc đã hoạt động trong khu vực giữa bãi đá Subi và đảo Thị Tứ, Biển Đông, ít nhất kể từ tháng 7 năm 2018”... AMTI thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), trụ sở tại Washington, cho biết hành động nói trên của Trung Quốc có thể là nhằm “đáp trả nỗ lực ban đầu của Philippines về việc tu sửa đường băng” trên đảo Thị Tứ vào tháng 5 năm 2018.
HANOI -- Bàn tay Trung Quốc đang thò sâu vào kinh tế Việt Nam... Và chỉ bị lộ khi hải quan dò xét.
HANOI -- Nhà nước Hà Nội hài lòng vì hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Bắc Hàn tổ chức tại Việt Nam, một cơ hội đưa hình ảnh Việt Nam trở thành nơi giải quyết các phức tạp quốc tế và sẽ là cơ hội giới thiệu hình ảnh đất nước xã hội chủ nghĩa lai kinh tế thị trường này -- một mô hình mà các quan chức Hoa Kỳ hy vọng Bắc Hàn sẽ đi theo bước cải cách của VN, nghĩa là cho tự do kinh tế trong khi đàn áp nhân quyền.
TAIPEI, Đài Loan -- Nhiều lao động Việt Nam thương vong trong một vụ hỏa hoạn ở Đài Loan...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.