Hôm nay,  

Tin Lạ

16/10/200600:00:00(Xem: 11061)

THI SĨ THÍCH SỐNG CHUNG VỚI CÁC CON SƯ TỬ!

Một nhà thơ Trung Hoa đã tự nhốt mình trong một cái lồng sắt được vây quanh bởi một đàn sư tử. Ye Fu, 28 tuổi, và một người phụ tá sẽ sống trong cái lồng sắt, được đặt bên trong chuồng sư tử, tại Qingdao Forest Wildlife World suốt 10 ngày. Họ chỉ ăn thịt sống và uống nước, sống như các con vật bị giam trong chuồng. Ye Fu nói rằng: “DDây là một hình thức trình diễn nghệ thuật. Bởi đổi chỗ, tôi cố gắng cảm nhận các cảm xúc của những con vật bị giam trong chuồng, hy vọng điều này có thể làm tăng thêm sự chú ý của người ta đối với thú quyền.”
Cô Luo Xianhui, 26 tuổi, vì thán phục việc làm của nhà thơ Ye Fu nên đã tạm nghỉ việc để cùng với anh ta sống trong cái lồng sắt này. Họ cũng không sử dụng điện thoại, không đọc sách báo, không nghe radio và truyền hình. Riêng về việc vệ sinh cá nhân, họ dùng các bao ny-lông và chúng được nhân viên sở thú lấy đi mỗi ngày.

“ĂN MỘT CON GIÁN, ĐƯỢC VÀO CỬA MIỄN PHÍ”!

Một đại hội liên hoan Halloween ở Hoa Kỳ đã gây ra tranh cãi bởi đề nghị vào cửa miễn phí cho bất cứ ai đồng ý ăn một con gián sống. Hành động thu hút sự chú ý này, bởi Six Fest ở Louisville, đã bị phản đối bởi những người nói rằng việc làm này là sự tàn ác đối với thú vật và trẻ em. Một số người nói nó nhắm vào những đứa trẻ nhà nghèo và là một hình thức đối xử tồi tệ với trẻ em, trong khi các nhóm bảo vệ thú vật nói nó tàn ác với các con gián. Thế nhưng phát ngôn nhân của công viên vui chơi này, bà Carolyn Gaeta Mclean, cho biết đã chỉ nhận được “rất ít lời than phiền, và không ý định hủy bỏ đề nghị này”.
Đề nghị “ăn gián thì khỏi mua vé” sẽ được áp dụng ở tất cả các công viên Six Flags ở khắp nước Mỹ. Bà McLean cho biết mỗi người muốn ăn một con gián sẽ phải ký vào giấy cam đoan không được kiện, và các trẻ em dưới 18 tuổi sẽ cần phải có cha mẹ hoặc người giám hộ ký tên. Ông Philip Haming, cha của năm đứa con và là một cựu thầy giáo, nói rằng trẻ em không nên được khuyến khích bằng một phần thưởng để thực hiện hành động kinh tởm. Một đứa trẻ được dậy tôn trọng con côn trùng rất tầm thường là đứa trẻ sẽ trở thành một người có lòng trắc ẩn đối với mọi người khác.

MỘT PHỤ NỮ BỊ SÉT ĐÁNH CHÁY MÔNG!

Một phụ nữ Croatian bị cháy mông sau khi bị sét đánh trúng miệng và chạy qua suốt thân thể. Cô Natasha Timarovic, 27 tuổi, đang đứng đánh răng súc miệng trong phòng tắm thì sét đánh trúng căn nhà ở Zadar. Cô kể rằng: “Tôi vừa ghé miệng vào vòi nước để súc miệng cho sạch kem đánh răng thì sét đánh trúng căn nhà. Tôi không nhớ gì cả sau đó, nhưng sau này được cho biết tia chớp đã chạy theo ống dẫn nước, trúng miệng và chạy suốt thân thể tôi. Đau đớn kinh khủng, tôi cảm thấy dòng điện chạy qua phần trên thân thể và rồi tôi chẳng biết gì nữa.”
Các bác sĩ tại bệnh viện thành phố, nơi cô Natasha được chữa trị các vết phỏng ở miệng và ở mông, nói rằng: “Tai nạn này rất kỳ quặc nhưng không phải là điều không thể xảy ra. Lúc đó cô ta đi đôi giép cao su trong phòng tắm, do đó thay vì dòng điện chạy xuống bàn chân nó đã đi ra ở mông. Dường như tia chớp đã nối đất (earthed) qua tấm màn phòng tắm ẩm ướt mà mông cô ta đã chạm phải khi khum người ghé miệng vào vòi nước. Nếu không đi đôi giép thì có lẽ cô ta đã thành người thiên cổ rồi.” Được biết phụ nữ này đã được bệnh viện cho về nhà sau một đêm và được trông đợi sẽ hồi phục hoàn toàn.

NỤ CƯỜI VUI VẺ TỪ THẾ KỶ 18!

Một hàm răng giả 200 tuổi của Pháp đã được trưng bầy lần đầu tiên để đánh dấu ngày “World Smile Day”. Hàm răng thế kỷ 18 này, được đeo bởi vị Tổng giám mục của vùng Narbonne qua đời trong năm 1806, được tìm thấy trong cỗ quan tài của ông ta sau khi được khai quật bởi các nhà khảo cổ học. Họ đã đào nghĩa trang St Pancra trước khi công việc xây dựng trạm xe lửa mới của Channel Tunnel được tiến hành.
Hàm răng giả bằng sứ này, vẫn nằm trong miệng của ông Arthur Richard Dillon, được trưng bầy tại Viện Bảo Tàng Anh Quốc. Người ta nghĩ rằng ông Dillon có thể đã mua hàm răng giả này từ nha sĩ người Pháp rất nổi tiếng, Nicholas De Chemant. Ông Dillon, người thụ phong chức Tổng giám mục Narbonne trong năm 1763, đã thoát được máy chém trong cuộc Cách mạng Pháp trước khi trốn sang Anh trong năm 1791. Nhà khảo cổ học Natasha Powers, thuộc Viện Bảo Tàng Luân Đôn, nói rằng: “Những món đồ tạo tác độc đáo này phản ánh một thời kỳ quan trọng trong lịch sử nha khoa, với sự chấp nhận các chất liệu mới và các phương cách mới.”

BỊ BẮT VÌ KHÔNG TRẢ QUẢ BANH ĐÁ VÀO VƯỜN!

Một phụ nữ có cháu nội đã bị bắt sau khi người hàng xóm nói rằng bà ta không chịu trả một quả banh đá rơi vào vườn sau nhà. Theo bản tin của tờ Telegraph, bà Angela Hickling, 56 tuổi, đã bị giải đến trạm cảnh sát, bị tra vấn, lấy dấu tay và mẫu DNA. Cảnh sát đã lục soát khắp vườn và mọi căn phòng trong nhà bà ta để tìm quả banh, nhưng đã không tìm thấy nó và đã hủy bỏ vụ án này vì thiếu chứng cớ. Bà Hickling nói rằng: “Tôi thật sự kinh ngạc trước câu chuyện buồn cười này. Thật không thể nào tin được cảnh sát đã phí thời gian cho một vấn đề vớ vẩn như thế này.”
 Bà Hickling sống trong một căn nhà bốn phòng ngủ với người chồng 60 tuổi, tên John, và hai trong số ba người con, Sheryl 21 tuổi và Haydn 14 tuổi. Ông John, một thợ lót gạch, nói rằng vụ này đã ảnh hưởng đến Haydn rất xấu: “Nhìn thấy mẹ bị cảnh sát bắt đi như vậy là điều gây choáng váng. Vợ tôi thật sự rất bối rối nhưng cố giữ bình tĩnh vì không muốn làm Haydn lo sợ. Cho đến ngày hôm nay chúng tôi không biết về bất cứ quả banh nào. Cả hai vợ chồng tôi đã chẳng bao giờ nhìn thấy nó.” Trong khi đó một phát ngôn viên của Cảnh sát Derbyshire nói rằng: “Chúng tôi có bổn phận điều tra tất cả các lời than phiền về tội hình sự đã gửi đến chúng tôi, và trường hợp này đã được giải quyết.”

CÔNG VIỆC BUỒN TẺ NHẤT Ở NƯỚC ANH LÀ GÌ"

Một người đàn ông ở North Wales có việc làm buồn tẻ nhất nước Anh - và ông ta nói rất yêu thích nó. Ông Keith Jackson cả ngày đứng quan sát nước sơn mới quét để biết nó khô chưa. Ông Jackson, 57 tuổi, nhìn chằm chằm vào bề mặt của sàn nhà nhiều giờ đồng hồ, và thỉnh thoảng dùng ngón tay sờ vào để xem nước sơn khô chưa. Ông giải thích rằng: “DDiều này rất quan trọng. Chúng tôi làm loại sơn này cho các sàn của trạm xe điện ngầm London Underground. Nó chỉ có thể sơn từ 3am đến 5am. Khi được quét nước sơn phải khô đủ cứng và mau lẹ để người ta đi bộ lên.” Ông Jackson là giám đốc kỹ thuật của công ty Aquatic Coatings ở Wrexham, North Wales.

CẢNH SÁT NGA KHÁM PHÁ ĐƯỜNG ỐNG DẪN RƯỢU LẬU VƯỢT BIÊN GIỚI!

Các viên chức quan thuế Nga nói rằng họ đã khám phá một đường ống dài gần hai cây số được dùng để bơm rượu vodka tới Latvia. Cảnh sát biên giới ở Buholovo cho biết đường ống này đã được đặt sâu hai thước dưới mặt đất bởi những tên phạm pháp để bơm loại rượu vodka được sản xuất tại nhà qua biên giới. Sau đó nó được bán ở Latvia.
Đường ống này bị phát giác khi các công nhân hội đồng thành phố địa phương bắt đầu đào lỗ để trồng cây trong khu vực. Ông Yakov Kabanov, thuộc trạm cảnh sát biên giới, nói rằng: “Chúng tôi ngờ vực có một số người nào đó điều hành hoạt động chuyển rượu lậu vượt biên giới, nhưng không thể hình dung họ đã làm tới mức này. Đường ống rượu lậu này có lẽ chẳng bao giờ bị phát giác trong nhiều thập niên nếu cây cối đã không được trồng ở đó.” Cảnh sát đang thẩm vấn một số người ở Boholova về đường ống dẫn rượu này, nó chạy giữa hai căn nhà thuê bị bỏ trống khi cảnh sát lục soát.

CHỒNG KHÔNG MUỐN CHU CẤP VỢ CŨ  VÌ "VỢ" CŨ ĐÃ TRỞ THÀNH ĐÀN ÔNG!

Một người đàn ông Florida đang kiện để ngưng chu cấp cho người vợ cũ - bởi vì bà ta giờ đây là một người đàn ông. Ông Lawrence Roach nói rằng người vợ cũ đã trải qua một cuộc giải phẫu đổi giới tính và giờ đây đang sống là một người đàn ông. Theo bản tin của Bay News 9, người chồng cũ này nói rằng ông ta nên được phép ngưng chu cấp $1500 đô-la một tháng: “DDiều này hoàn toàn không đúng. Nó làm tôi bị bẽ mặt và mất danh dự. Như ông biết, tôi là một người đàn ông và không muốn trả tiền cấp dưỡng cho một người đàn ông. Nếu ông không thể kết hôn với một người đàn ông hợp pháp, như vậy làm sao ông có thể một cách hợp pháp trả tiền cấp dưỡng cho một người đàn ông"” Ông Roach và bà vợ cũ đã ly dị cách đây 18 tháng sau khi sống chung với nhau hơn 17 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cử tọa có mặt tại hội trường Hạ Viện để nghe TT Trump tuyên bố thông điệp hàng năm về tình trạng liên bang sẽ gồm 1 số công nhân là di dân không giấy tờ bị đuổi từ câu lạc bộ golf của chủ nhân Donald Trump, theo thư mời của 1 nữ dân biểu DC.
WASHINGTON - TT Trump không ưa và không tin cậy các cấp chỉ huy của cộng đồng tình báo – từ khi tranh cử, ông đã phản bác kết luận của cộng đồng tình báo về tin tặc Nga quấy rối bầu cử.
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 47 Alan Lowenthal cùng đi với người phụ tá đặc trách liên lạc cộng đồng là Lý Vĩnh Phong đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào trưa Thứ Năm, ngày 31 tháng 1 năm 2019.
WESTMINSTER (VB) -- Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, phái đoàn Học Khu Garden Grove đã đến thăm và chúc Tết Tòa Soạn Việt  Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 31 tháng 1 năm 2019.
Garden Grove (Nguyễn Tâm) -- Tại nhà hàng Diamond Seafood vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 1 năm 2019, Hội Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt họp mặt Tất Niên ra mắt tân ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2021.
Chưa bao giờ mà cả Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và một số lãnh đạo chủ chốt Bộ Chính trị đã phải cùng lượt lên tiếng báo động về nguy cơ suy thoái trong nội bộ, đồng thời khuyến cáo phải phòng ngừa “bị tác động, hướng lái chính sách theo giá trị "tự do, dân chủ" của các thế lực thù địch.”
“Ăn trầu thì mở trầu ra Một là thuốc độc, hai là mặn vôi” Đó là đức tính thận trọng của các cụ ta với tập tục bỏm bẻm nhai trầu. Theo truyền thuyết, tục ăn trầu đã đến với dân gian ta từ thời vua Hùng dựng nước, kể lại qua một câu chuyện tình với kết cục không vui của đôi anh em huyết mạch và cô thôn nữ hiền lành. Tại một thôn nọ, có hai anh em sinh đôi tên là Tân và Lang. Họ giống nhau như đúc và cùng cực thương yêu nhau.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
WASHINGTON - Tuyên bố hôm Thứ Tư của trưởng khối đa số CH Thượng Viện gây chú ý truyền thông – nghị sĩ Mitch McConnell mô tả đề luật công nhận Election Day thành ngày nghỉ có lương là “mưu đồ cướp quyền” của đảng DC.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.