Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200600:00:00(Xem: 5629)
Tin Vắn Thế Giới

- BIỂU TÌNH VÌ NHÂN QUYỀN
Các nhà hoạt động nhân quyền Phần Lan đã mang biểu ngữ với hình chân dung nhà báo Nga bị thảm sát Anna Politkovskaya, người từng chỉ trích dữ dội Tổng Thống Nga Vladimir Putin, tới biểu tình trứơc ngôi nhà Sibelius tại Lahti, Phần Lan hôm 20-10-2006. Nhà báo Politkovskaya, bị ám sát ngoài căn chung cư Moscow của bà hôm 7-10, lúc đó đang điều tra vi phạm nhân quyền tại Chechnya. Hầu hết trong 42 nhà báo bị giết tại Nga từ 1992 là bị giết thuê, trong đó có 13 phóng viên bị giết từ khi Putin lên cầm quyền. (AFP/Getty Images)

- BÉ THƠ GỬI QUÀ ỦY LẠO CHIẾN SĨ

TT Bush (trái) ngồi kế bên cô bé Bailey Reese, 10 tuổi, ngụ ở Niceville, Florida, người sáng lập Hero Hugs, một tổ chức chuyên gửi các gói quà ủy lạo chiến  binh Mỹ đi tác chiến hải ngoại. Tổ chức của cô bé Bailey đã gửi tổng cộng 17,000 gói quà ra ngoài Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG FINNAIR MỪNG HẾT ĐÌNH CÔNG

Cuộc đình công 2 ngày của các tiếp viên hàng không hãng Finnair đã kết thúc sau khi ký hợp đồng giữa công đoàn và ban giám đốc. Hàng không này bị tê liệt 48 giờ vì đình công. Mỗi ngày đình công làm hãng Finnair mất thương vụ 2.9 triệu đô la.

- CỰU TT CARTER XUỐNG PHỐ VẬN ĐỘNG CHO CON

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter (giữa) gặp gỡ các công nhân của hãng Sierra Health Services trong khi vận động bầu cử cho con trai là Jack Carter, ứng viên tranh cử Thượng Nghị Sĩ Liên Bang, tại Las Vegas, Nevada hôm 20-10-2006. Cựu TT Carter hy vọng sẽ giúp người con trưởng của ông trong cuộc tranh cử gian nan này.

- TRUNG QUỐC: 20.3 TRIỆU DÂN HỒI GIÁO

Những người Hồi Giáo Trung Quốc cũng đang tới gần những ngaỳ cuối trong tháng chay tịnh Ramadan, và Thứ Sáu 20-10-2006 vừa qua là Thứ Sáu cuối cùng trong tháng chay. Hoa Lục hiện có 20.3 triệu người Hồi Giáo, so với toàn cầu thì đó là một trong những khối dân Hồi Giáo đông đúc. Tuy sống trải khắp Hoa Lục, nhưng các nơi tụ về đông dân Hồi Giáo Trung Quốc là các tỉnh Ningxia, Xinjiang hay Gansu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
HAMBURG - Bruno Dey 17 tuổi khi gia nhập đơn vị hành quyết trong sư đoàn “trại tử thần của Hitler”. Hôm Thứ Năm 17/08, cựu binh 93 tuổi này ra tòa với tội đồng lõa theo hồ sơ về 5,320 án mạng sau 73 năm.
WASHINGTON - TT Trump coi chiến trường đông bắc Syria như sân chơi, khi ví von rằng 2 đứa trẻ đánh nhau, cứ cho đấm đá 1 lúc trước khi can thiệp.
WASHINGTON - Cố vấn thương mại Peter Navarro của nội các Trump có tiếng chống Tàu bị tố cáo dùng hư cấu trong tập sách tái bản tựa đề “Death by China”.
WASHINGTON - Một phụ tá của TT Bạch Ốc xác nhận: quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney có liên quan trong vụ hoãn chuyển 1 phần của gói quân viện Ukraine và cuộc điều tra chu kỳ tuyển cử Tháng 11-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.