Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200600:00:00(Xem: 6545)
Tin Vắn Thế Giới

- BIỂU TÌNH VÌ NHÂN QUYỀN
Các nhà hoạt động nhân quyền Phần Lan đã mang biểu ngữ với hình chân dung nhà báo Nga bị thảm sát Anna Politkovskaya, người từng chỉ trích dữ dội Tổng Thống Nga Vladimir Putin, tới biểu tình trứơc ngôi nhà Sibelius tại Lahti, Phần Lan hôm 20-10-2006. Nhà báo Politkovskaya, bị ám sát ngoài căn chung cư Moscow của bà hôm 7-10, lúc đó đang điều tra vi phạm nhân quyền tại Chechnya. Hầu hết trong 42 nhà báo bị giết tại Nga từ 1992 là bị giết thuê, trong đó có 13 phóng viên bị giết từ khi Putin lên cầm quyền. (AFP/Getty Images)

- BÉ THƠ GỬI QUÀ ỦY LẠO CHIẾN SĨ

TT Bush (trái) ngồi kế bên cô bé Bailey Reese, 10 tuổi, ngụ ở Niceville, Florida, người sáng lập Hero Hugs, một tổ chức chuyên gửi các gói quà ủy lạo chiến  binh Mỹ đi tác chiến hải ngoại. Tổ chức của cô bé Bailey đã gửi tổng cộng 17,000 gói quà ra ngoài Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG FINNAIR MỪNG HẾT ĐÌNH CÔNG

Cuộc đình công 2 ngày của các tiếp viên hàng không hãng Finnair đã kết thúc sau khi ký hợp đồng giữa công đoàn và ban giám đốc. Hàng không này bị tê liệt 48 giờ vì đình công. Mỗi ngày đình công làm hãng Finnair mất thương vụ 2.9 triệu đô la.

- CỰU TT CARTER XUỐNG PHỐ VẬN ĐỘNG CHO CON

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter (giữa) gặp gỡ các công nhân của hãng Sierra Health Services trong khi vận động bầu cử cho con trai là Jack Carter, ứng viên tranh cử Thượng Nghị Sĩ Liên Bang, tại Las Vegas, Nevada hôm 20-10-2006. Cựu TT Carter hy vọng sẽ giúp người con trưởng của ông trong cuộc tranh cử gian nan này.

- TRUNG QUỐC: 20.3 TRIỆU DÂN HỒI GIÁO

Những người Hồi Giáo Trung Quốc cũng đang tới gần những ngaỳ cuối trong tháng chay tịnh Ramadan, và Thứ Sáu 20-10-2006 vừa qua là Thứ Sáu cuối cùng trong tháng chay. Hoa Lục hiện có 20.3 triệu người Hồi Giáo, so với toàn cầu thì đó là một trong những khối dân Hồi Giáo đông đúc. Tuy sống trải khắp Hoa Lục, nhưng các nơi tụ về đông dân Hồi Giáo Trung Quốc là các tỉnh Ningxia, Xinjiang hay Gansu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tranh với tựa đề “Hoa Lung Linh” của Đỗ Đan-Vy Emily, đã đoạt giải Tranh Thiếu Nhi của Việt Báo năm 2017.
Một trong những nỗi lo tại Việt Nam là ngộ độc thực phẩm. Rồi ngộ độc thuốc, rồi ngộ độc đủ thứ... Hàng ngày, cứ mãi nghe tin ngộ độc từ công nhân hãng xưởng cho tới học sinh tiểu học... Có vẻ như đây là điệp khúc bất tận. Tại sao thế? Tại sao nước khác ít bị ngộ độc hơn Việt Nam? Tại sao trước 1975 ít hơn?
Các em thân mến, Hôm nay, tôi muốn các em biết về sự khổ của học sinh ở quê nhà. Đi học không phải chỉ cực thân vì trèo đèo, lội suối, đu cầu dây qua sông, chui trong bao ni lông để cho giòng nước đưa đẩy. Nghĩa là đem thân mạng mình đánh đổi việc biết chữ.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, anh trai và em gái, rất thương yêu nhau. Người cha tục huyền với một người đàn bà phù thủy ác độc nên thường bỏ đói và đánh đập, hành hạ hai anh em. Hai anh em chịu đòn và đói không thấu, đã bàn với nhau bỏ nhà ra đi. Hai anh em lạc vào rừng sâu vừa đói vừa khát nên đã rủ nhau đi tìm một giòng nước suối để uống...
SEATTLE - Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg tuyên bố : nhu liệu điều khiển 737 MAX điều chỉnh để tránh tai nạn xẩy ra tại Indonesia và Ethiopia đã vận hành đúng như mục tiêu thiết kế.
Venezuela đang ở bên bờ của cuộc chiến tranh giữa Thế Giới Tự do do Mỹ lãnh đạo và Phe CS còn sót lại sau Chiến tranh Lạnh do Trung Cộng hiện CS và Nga hậu CS cùng nhà cầm quyền Maduro cộng sản đang bị Chủ Tịch Quốc Hội cùng nhân dân Venezuela đứng lên vận động đảo chánh.
MANILA, Philippines (VB) -- Theo tin từ hai thông tấn BJPenn và South China Morning Post, nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyen trên sàn võ trường The Mall of Asia Arena in Manila trong trận đấu cho giải võ thuật ONE Championship đã đánh thắng nữ võ sĩ Dwi Ani Retno Wulan.
MOSCOW - Công dân Hoa Kỳ Edward Snowden sống lưu vong tại Nga tuyên bố sau tin nhà sáng lập WikiLeaks bị bắt tại sứ quán Ecuador (London) “Đây là 1 thời điểm đen tối của tự do báo chí”.
STOCKHOLM - Nhà sáng lập WikiLeaks có thể sắp thấy Thụy Điển xem lại nhu cầu điều tra ông về tấn công tình dục 2 phụ nữ - vì nghi án này, Assange phải trốn tránh trong sứ quán Ecuador vì sợ bị Thụy Điển dẫn độ cho Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.