Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200600:00:00(Xem: 7352)
Tin Vắn Thế Giới

- BIỂU TÌNH VÌ NHÂN QUYỀN
Các nhà hoạt động nhân quyền Phần Lan đã mang biểu ngữ với hình chân dung nhà báo Nga bị thảm sát Anna Politkovskaya, người từng chỉ trích dữ dội Tổng Thống Nga Vladimir Putin, tới biểu tình trứơc ngôi nhà Sibelius tại Lahti, Phần Lan hôm 20-10-2006. Nhà báo Politkovskaya, bị ám sát ngoài căn chung cư Moscow của bà hôm 7-10, lúc đó đang điều tra vi phạm nhân quyền tại Chechnya. Hầu hết trong 42 nhà báo bị giết tại Nga từ 1992 là bị giết thuê, trong đó có 13 phóng viên bị giết từ khi Putin lên cầm quyền. (AFP/Getty Images)

- BÉ THƠ GỬI QUÀ ỦY LẠO CHIẾN SĨ

TT Bush (trái) ngồi kế bên cô bé Bailey Reese, 10 tuổi, ngụ ở Niceville, Florida, người sáng lập Hero Hugs, một tổ chức chuyên gửi các gói quà ủy lạo chiến  binh Mỹ đi tác chiến hải ngoại. Tổ chức của cô bé Bailey đã gửi tổng cộng 17,000 gói quà ra ngoài Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG FINNAIR MỪNG HẾT ĐÌNH CÔNG

Cuộc đình công 2 ngày của các tiếp viên hàng không hãng Finnair đã kết thúc sau khi ký hợp đồng giữa công đoàn và ban giám đốc. Hàng không này bị tê liệt 48 giờ vì đình công. Mỗi ngày đình công làm hãng Finnair mất thương vụ 2.9 triệu đô la.

- CỰU TT CARTER XUỐNG PHỐ VẬN ĐỘNG CHO CON

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter (giữa) gặp gỡ các công nhân của hãng Sierra Health Services trong khi vận động bầu cử cho con trai là Jack Carter, ứng viên tranh cử Thượng Nghị Sĩ Liên Bang, tại Las Vegas, Nevada hôm 20-10-2006. Cựu TT Carter hy vọng sẽ giúp người con trưởng của ông trong cuộc tranh cử gian nan này.

- TRUNG QUỐC: 20.3 TRIỆU DÂN HỒI GIÁO

Những người Hồi Giáo Trung Quốc cũng đang tới gần những ngaỳ cuối trong tháng chay tịnh Ramadan, và Thứ Sáu 20-10-2006 vừa qua là Thứ Sáu cuối cùng trong tháng chay. Hoa Lục hiện có 20.3 triệu người Hồi Giáo, so với toàn cầu thì đó là một trong những khối dân Hồi Giáo đông đúc. Tuy sống trải khắp Hoa Lục, nhưng các nơi tụ về đông dân Hồi Giáo Trung Quốc là các tỉnh Ningxia, Xinjiang hay Gansu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 48% đối tượng thăm dò của ABC/Washington Post đánh giá TT Trump là “không tin cậy” khi 35 ngày đóng cửa công sở vừa ngưng – 35% cử tri thấy có thể tin cậy ông Trump trong các quyết định vì tương lai đất nước.
WASHINGTON - Ông Chris Christie, là cưu thống đốc New Jersey, tiết lộ “Trươc đây từng nhắc nhở TT Trump rằng cuộc điều tra của đoàn Mueller không chấm dứt dễ dàng”.
WASHINGTON - Giới phân tích nói : khi đã trải qua “shutdown” hơn 1 tháng, công dân mới thấy chính quyền ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày như thế nào – kinh tế gia thực tế nhận định hơn, chỉ ra thiệt hại vật chất của “tình trạng tê liệt bộ máy công quyền”.
WASHINGTON - Thông điệp về tình trạng liên bang thứ nhì của TT Trump không diễn ra ngày Thứ Ba 29-1 như đã định, theo xác nhận của 1 phụ tá của chủ tịch Hạ Viện.
WASHINGTON - 1 số ứng viên TT bắt đầu xuất hiện – tối chủ nhật, tỉ phú Howard Schultz nguyên giám đốc Starbucks loan báo ý định tranh cử TT năm 2020 như là ứng viên độc lập. Qua sáng Thứ Hai, TT Trump phóng twitter mô tả ứng viên Schultz là không đủ nội lực và tài trí để tranh cử - twitter này ghi “Hãy xem, để thấy ông ta không là người tinh khôn nhất. Hơn nữa, Hoa Kỳ đã có”.
CHESTER COUNTY - Nông gia Chris Alonzo 48 tuổi lớn lên tại vùng ven Philadelphia không nghĩ tới ngày ông dạy người Hoa (từ nửa vòng trái đất tới) trồng nấm rơm – khi gặp đối tác là người Hoa 2 năm trước, ông nhận ra cơ hội phát triển sản xuất cho nông trại gia đình.
HANOI -- Vậy là nhà nước Hà Nội bị kẹt vì nhân quyền... Tình hình ký kết Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu (EVFTA) bị kẹt vì nhân quyền tại Việt Nam.
Trật bánh xe lửa... Sao cái chuyện này cứ xảy ra hoài... Bản tin Infonet kể chuyện gọi là “Sự cố tàu trật bánh: Đường đã thông, khách vẫn vật vờ chờ đợi ở ga Sài Gòn”...
Tác giả tên thật Quách Ngọc Ánh, sinh năm 1954, hiện là cư dân Garden Grove, CA. Trước 75 học Sư phạm Sai gon, một thời dạy học tại miền Trung Việt Nam, định cư tại Hoa kỳ theo diện H.O. Bài viết về nước Mỹ đầu tiên của bà từ Tháng Sáu 2013 là một hồi ức xúc động về việc đi tìm người thân chết khi vượt biển. Sau đây thêm một bài viết mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.