Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200600:00:00(Xem: 7890)
Tin Vắn Thế Giới

- BIỂU TÌNH VÌ NHÂN QUYỀN
Các nhà hoạt động nhân quyền Phần Lan đã mang biểu ngữ với hình chân dung nhà báo Nga bị thảm sát Anna Politkovskaya, người từng chỉ trích dữ dội Tổng Thống Nga Vladimir Putin, tới biểu tình trứơc ngôi nhà Sibelius tại Lahti, Phần Lan hôm 20-10-2006. Nhà báo Politkovskaya, bị ám sát ngoài căn chung cư Moscow của bà hôm 7-10, lúc đó đang điều tra vi phạm nhân quyền tại Chechnya. Hầu hết trong 42 nhà báo bị giết tại Nga từ 1992 là bị giết thuê, trong đó có 13 phóng viên bị giết từ khi Putin lên cầm quyền. (AFP/Getty Images)

- BÉ THƠ GỬI QUÀ ỦY LẠO CHIẾN SĨ

TT Bush (trái) ngồi kế bên cô bé Bailey Reese, 10 tuổi, ngụ ở Niceville, Florida, người sáng lập Hero Hugs, một tổ chức chuyên gửi các gói quà ủy lạo chiến  binh Mỹ đi tác chiến hải ngoại. Tổ chức của cô bé Bailey đã gửi tổng cộng 17,000 gói quà ra ngoài Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG FINNAIR MỪNG HẾT ĐÌNH CÔNG

Cuộc đình công 2 ngày của các tiếp viên hàng không hãng Finnair đã kết thúc sau khi ký hợp đồng giữa công đoàn và ban giám đốc. Hàng không này bị tê liệt 48 giờ vì đình công. Mỗi ngày đình công làm hãng Finnair mất thương vụ 2.9 triệu đô la.

- CỰU TT CARTER XUỐNG PHỐ VẬN ĐỘNG CHO CON

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter (giữa) gặp gỡ các công nhân của hãng Sierra Health Services trong khi vận động bầu cử cho con trai là Jack Carter, ứng viên tranh cử Thượng Nghị Sĩ Liên Bang, tại Las Vegas, Nevada hôm 20-10-2006. Cựu TT Carter hy vọng sẽ giúp người con trưởng của ông trong cuộc tranh cử gian nan này.

- TRUNG QUỐC: 20.3 TRIỆU DÂN HỒI GIÁO

Những người Hồi Giáo Trung Quốc cũng đang tới gần những ngaỳ cuối trong tháng chay tịnh Ramadan, và Thứ Sáu 20-10-2006 vừa qua là Thứ Sáu cuối cùng trong tháng chay. Hoa Lục hiện có 20.3 triệu người Hồi Giáo, so với toàn cầu thì đó là một trong những khối dân Hồi Giáo đông đúc. Tuy sống trải khắp Hoa Lục, nhưng các nơi tụ về đông dân Hồi Giáo Trung Quốc là các tỉnh Ningxia, Xinjiang hay Gansu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
thật đáng tiếc “văn hóa và lễ” của Việt Nam thiếu hẳn việc khuyến khích nói ra lời “Xin lỗi và Cám ơn” hay ít ra không thấy lời nói này xuất hiện một cách đúng mức trong cuộc sống hàng ngày của người Việt
Nếu sau chiến tranh mà bà Bình này cũng trở thành một phụ nữ 4 không: không nhà, không cấp dưỡng, không con, không chồng (hoặc chỉ là một người chồng qua đêm, y như bà Bình kia) thì khán thính giả của
Một, CSVN giúp tráo hàng Trung Cộng xuất qua Mỹ để không bị Mỹ tăng thuế quan, Mỹ sẽ trừng phạt nếu tiếp tục và làm nhiều. CSVN bao che TC, đổi xuất xứ hàng hoá made in China thành made in VN để trốn tránh thuế quan mà Mỹ tăng lên hàng TC. Cái kiểu làm ăn gian dối, buôn gian, bán lậu này không qua mắt được Mỹ, sớm muộn gì Mỹ cũng có thái độ và hành động trừng phạt vì làm hại đến chính sách chiến tranh thương mại Mỹ chống TC.
MEXICO CITY — Hoa Kỳ và Mexico cùng tuyên bố hôm Thứ Ba chương trình hỗ trợ song phương để cắt giảm di dân từ Trung Mỹ, ra dấu cho một cuộc bỏ phiếu sớm về niềm tin từ chính phủ Trump ttrong chính sách đối ngoại của tân tổng thống Mexico Andrés Manuel Lĩpez Obrador.
NEW YORK - Cổ phiếu dầu thô tiếp tục giảm giá tệ hại trong lúc khả năng tăng trưởng kinh tế bấp bênh và sản lượng dầu xuất cảng dư thừa. Giá dầu nội địa Hoa Kỳ tính vào trưa Thứ Ba là 47.48 MK/thùng, có lúc là 46.97 MK, là yếu nhất từ Tháng 9-2017.
LONDON - Lãnh đạo hành pháp vương quốc UK loan báo: thỏa ước Brexit gần 600 trang đạt được với EU sẽ được đưa ra QH biểu quyết vào giữa Tháng 1-2019. Cuộc biểu quyết này buộc các nhà lập pháp quyết định chấp nhận mô hình ấy, hay “ly thân không thỏa thuận.”
PARIS - Mặt trận mới của “phong trào Áo Vàng” xuống đường biểu tình tại thủ đô Pháp trong mấy tuần lể qua là “trưng cầu dân ý”. Phóng viên tường thuật: 1 số người biểu tình giương cao khẩu hiệu “Sáng kiến trưng cầu dân ý với công dân – hay RIC”.
BUCHAREST - Nhà báo Tây Âu nhận xét: bộ mặt ẩn khuất của chủ nghĩa CS tại Romania chưa mất, còn bám rễ tại thượng tầng xã hội – văn chương của kỷ nguyên CS tại quốc gia này luôn nhắc nhở “Đảng là mọi việc và mặt trời mỉm cười vào ngày mai”.
Nhật Bản đang từng bước xây dựng nền quốc phòng không những có sức tự vệ mà còn đủ sức phản công trước sức mạnh xâm lăng của Trung Cộng và Bắc Hàn, mà cụ thể là tăng quân phí 5 năm lên tới 284 tỉ đô la và khởi đầu với 2 hàng không mẫu hạm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.