Hôm nay,  

Sự Thật Là Kẻ Thù Của CS

10/21/200600:00:00(View: 6047)

Sự Thật Là Kẻ Thù Của CS

CS tồn tại chánh yếu là nhờ khủng bố và dối trá. Dối trá để lôi cuốn quần chúng theo mình và gây căm thù đối với địch. Khủng bố để bịt miệng những ai dám nói lên sự thật vì sự thật là kẻ thù của CS.

CS đã hoàn thiện sách lược này hơn cả chế độ Đức Quốc Xã là tập đoàn sử dụng một cách thành công phát minh máy phóng thanh để dân vận và địch vận. Hitler là một thợ sơn nhưng là một người ăn nói hùng hồn của quần chúng nhân dân Đức, con sư tử Au Châu, quá tủi nhục vì bị Anh Pháp thắng Đệ nhứt Thế Chiến buộc phải nhường đất, mất dân. Goebbels Bộ trưởng Bộ Thông Tin Tuyên Truyền của Hitler là người vận dụng hữu hiệu  phương pháp  sư phạm tiểu học cổ điển, "Lập đi lập lại là linh hồn của giáo dục. Ong biến nguyên tắc đó để làm điều mà CS sau này gọi là "giáo dục" quân chúng nhân dân." Goebels tin và đưa ra sách lược tuyên truyền, tuyên bố không giấu giếm như CS: "Nếu Nhà Nước tung ra một lời dối trá khủng khiếp và cứ nhắc đi nhắc lại hoài hoài thì dân chúng cũng sẽ tin". Thời CS phương tiện tuyên truyền còn tiến bộ hơn nhiều, có phát thanh, có báo giấy in màu, có phát hình, rồi có Internet, CS  kiện toàn đến mức hoàn thiện công tác tuyên truyền để "giáo dục quần chúng" một chiều có lợi cho CS.

"Báo đài của Đảng" ở một nước chỉ có 80 triệu dân như VNCS mà đã có hơn 600 tờ báo. Không một tờ nào của tư nhân; toàn của Đảng Nhà Nước, của các cơ quan tay chân của Đảng. Đảng CS,  Quân đội, Thanh Thiếu Niên, Cộng đoàn, Phụ Nữ, đến đổi Công an cũng có báo.  Tự nhiên "báo đài của Đảng" phải nói tốt  cho  Đảng và  nói xấu ai làm ngược lại Đảng. Do đó  báo đài của Đảng không phải là cơ quan thông tin  sư kiện, nghị luận độc lập, và diễn đàn hai chiều như truyền thông đại chúng đa số ở các nước tự do dân quyền và tự do ngôn luận, tự do báo chí. Nên không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy CS sử dụng báo đài như cơ quan tuyên truyền  với những đánh bóng Đảng Nhà Nước, cán bộ đảng viên, quá lố nghe mà mắc cỡ, và bôi tro trét trấu người đi đi ngược lại Đảng quá cường điệu, võ đoán, thô bạo muốn tắt "đài", vứt "báo” đi.

Để nói dối như vậy, CS thường xài kỹ thuật lập lờ đánh lận con đen, lộng giả thành chân, dụng danh đạt quả. Như  buộc người chống chế độ CS là chống lại đất nước nhân dân; đồng hoá số tiền và số người hải ngoại gởi về giúp gìa dình,  thăm quê hương là "khúc ruột ngàn dăm của quê hương, bộ phận của dân tộc." Thời chiến thông tin liên lạc dân gian khó, CS còn nói dối kinh hồn hơn. Như tuyên truyền thiết vận xa M113 của Mỹ là bằng cạc tông. Phi công CS Bắc Việt dí súng vào trán phi công Mỹ, chống lại máy bay Mỹ không cho oanh kích Hà nội. Mở tờ báo Nhân Dân ra mỗi buổi sáng thấy toàn chuyện Mỹ giết người cướp của, kinh tế Mỹ lụn bại, quân lính Mỹ chết rạp, nhân dân chánh quyền các nước biểu tình đốt cờ, xe, nhà Mỹ khắp nơi.

Để không bị lật tẩy, không bị vạch mặt những dối trá tuyên truyền đó, CS dùng kỹ thuật khủng bố. Một măt, CS buộc tội nặng nề những ai dám nói ngược lại: tội chống đảng, chống Nhà Nước, chống nhân dân, phản động, âm mưu lật đồ chánh quyền, xâm hại an ninh quốc gia - toàn là  tội tù mọt gông hay hồn lìa khỏi xác cả. Mặt khác CS bưng bít sự thật thường là những điều không lợi cho CS bằng những tội nếu không tù mọt gông thì cũng chết thê thảm như  tiết lộ bí mật quốc gia, gián điệp, phản quốc.

Gần đây CS ở thế kẹt phải mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào cộng với tiến bộ khoa học kỹ thuật cao của thời đại Tin Học, thế giới là xóm nhà, các dân tộc là láng giềng, bức màn tre của CS Hà nội trở thành lỗi thời, mong manh. CS Hà nội cũng như Bắc Kinh phải tăng cường khủng bố những người vận dụng Internet và điện thoại di động để chia xe và phổ biến chân lý và tư tưởng. Một mặt CS  chận đầu nguồn bằng cách áp lực những công ty quốc tế muốn vào thị trường mà chế độ CS thống trị thì phải hạn chế hay khoá các nguồn thông tin bất lợi cho CS. CS nắm độc quyền toàn diện việc cho hay không cho gắn Internet qua Công ty Quốc doanh Bưu Điện. Mặt khác họ chận ngọn, cho công an kiểm soát người gắn Internet và sử dụng Internet. CS liên tục phạt tiền và tù những ai vi phạm  qui định sử dụng Internet. TC còn dạn hơn cấm không cho báo chí kể cả ngoại quốc thường trú ở TC dùng hình ảnh tin tức không do Tân Hoa Xã của TC phổ biến.

Vấn đề đặt ra là liệu CS có khủng bố và chận đứng được việc phổ biến chân lý là kẻ thù của CS không. Chắc chắn không. Qui luật tiến hoá của Khoa học và Con Người sẽ đánh bại CS. Phát minh khoa học Tin Học quá nhanh, CS khó mà ngăn chận kịp. Lấy VN làm thí du. Về khoa học kỹ thuật, Kỹ thuật VoIP (Voice over Internet Provider) mới vừa có, người Việt đấu tranh trong ngoài nước liền dùng phương tiện và kỹ thuật  điện thoại qua Internet, vừa rẻ tiền, vừa nhanh để liên lạc với nhau khăp nới trên thế giới. Với kỹ thuật VoIP những nhà đấu tranh và người dân Việt có thể thông tin, nghị luận, liên lạc chung với nhau qua Yahoo, PalTalk, Skype, như báo Time đã viết. Báo Time cũng nói nhờ kỹ thuật tân tiến này mà Khối 8406 trong một thời gian ngắn  4 tháng đã kết nạp trên 2.000 thành viên đồng lòng ký tên, công khai ra tuyên ngôn đấu tranh cho một VN tự do, dân chủ. Khó "phát hiện" ra danh tính thực của người sử dụng VoIP (thường dùng bí danh hay ám số) nên CS Hà nội chỉ còn có cách cổ điển, cho công an bám sát các phòng Chat hay thả mật báo viên vào hội luận để tìm cách khai thác tung tích của người sử dụng. Trương quốc Huy bị bắt cóc vì thiếu đề cao cảnh giác, để sơ hở, lộ tung tích.

Về Con Người, người dân bị trị đã tìm đủ mọi cách vượt qua gọng kềm kiểm soát của CS  Hà nội thống trị. Năm 2001, ở Việt Nam chỉ có khoảng 100.000 người gắn Internet, năm  2003 lên 400.000; năm nay, 2006, số người gắn Internet  là 3,77 triệu người và số người sử dụng internet đã vọt lên con số 13,8 triệu người, theo lời của Đỗ Trung Tá, Bộ Trưởng Bưu Chính-Viễn Thông thì tỷ lệ 16,4% dân số cả nước, cao hơn con số đảng viên gần 4  lần và đông hơn Công an. Đảng Nhà Nước, chế độ công an trị hiện tại của chế độ CS Hà nội khó mà kểm soát. 

Một cách đại tổng, hiện tại người dân Việt trong nước, nhứt là trí thức và lớp trẻ đang tiếp cận khá gần và đang dùng chân lý sự kiện, thông tin trung thực, diễn đàn tự do để giúp cho đồng bào thấy. Người dân Việt nói chung, sĩ nông công thương binh, cũng vượt qua nỗi sợ không rời do CS đã khủng bố ở ngoài Bắc 50 năm, trong Nam 30 năm, điều mà Đức Giáo Hoàng khuyên người dân và tín đồ Ky tô giáo Ba Lan "đừng sợ” đã làm cho Công Đoàn Kết đứng lên đấu tranh gỡ cục gạch nêm làm cho cái vòm Gothique CS Đông Au sụp đổ kéo theo sự sụp đổ toàn bộ đế quốc CS. 

Bao lâu mà hành động dối trá của CS  để lôi kéo "quần chúng nhân dân" và đánh phá kẻ thù bị bể. Bao lâu mà hành động khủng bố để củng cố dối trá bằng cách làm im những ai dám nói lên sự thật bị thất bại, là lúc chế độ CS xây dựng trên dối trá và khủng bố không thể tồn tại nữa.  Thời điểm đó gần kề ở VN. Thói thường ngọn đèn trước khi tắt thường phụp lên mạnh. Đó là lý do tại so CS điên đầu, loạn chiêu, lạc miếng đã đánh phá những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ, những nông dân khiếu kiện bị cướp đất, cướp nhà, và những công nhân lãng công vì bị CS và tài phiệt ngoại bang bóc lột công sức gân đây.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.