Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

30/10/200600:00:00(Xem: 5784)

Diễn Đàn Độc Giả

Ông Nguyễn Kim Triệu (Cựu SVSQ Khóa 10 Trường Võ Bị Đà Lạt): Chân thành cảm ơn những gửi gắm đầy tin tưởng, cùng thiện chí cao đẹp của ông qua lá thư đề ngày 20/10/2006. Để ước nguyện cao đẹp của ông sớm thành tựu, chúng tôi sẽ trao tận tay lá thư của ông đến quý vị Gia trưởng Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức tại NSW cũng như tại Úc châu. Hy vọng, trong một tương lai rất gần, quý vị đó sẽ liên lạc với ông để cùng thành toàn ước vọng cao quý của ông. Trân trọng kính chào ông - Hoàng Tuấn.
Ông/Bà Thanh T.Vu (Sydney NSW): Thưa ông/bà, việc đăng tải những ý kiến dị biệt giữa Sơn Tinh và Từ Hải quanh "nguy cơ đại trà những bài hát Đỏ tại hải ngoại" là thể hiện tinh thần tôn trọng quyền tự do ngôn luận của độc giả. Đó cũng là mục tiêu của trang Diễn Đàn Độc Giả. Tuyệt nhiên, Sàigòn Times không có ý xui nguyên giục bị như ông nhận định. Tất cả những ý kiến dị biệt của độc giả được trình bầy một cách đứng đắn, trong tinh thần xây dựng, đều được ĐDDG hoan nghênh và sẵn sàng đăng tải. - Trân trọng - Hoàng Tuấn

*

CSVN có thay đổi""

Hai tuần trước, nhân có chút việc phải ra phố, tôi tình cờ gặp một người bạn cũ, liền kéo nhau vào quán làm vài ly lai rai nhắc lại chuyện ngày xưa. Chuyện trò vớ vẩn một hồi, hắn liền hỏi tôi đã về Việt Nam lần nào chưa, tôi nói chưa, hắn liền trợn mắt ngạc nhiên nhìn tôi như nhìn một con quái vật. Sau đó, hắn ba hoa chuyện cộng sản VN bây giờ đã thay đổi, đã khác hẳn ngày xưa. Nhìn hắn ba hoa, tôi thấy thương hại. Trước 75, hắn cũng là tay nam nhi đội trời đạp đất, suốt 4 vùng chiến thuật không có đâu là không có bước chân oai hùng của hắn. Vậy mà bây giờ, hắn lại tệ hại như vậy sao" Tôi đồng ý là trong đời này không có gì là không thay đổi.  CSVN cũng không ngoại lệ. Nhưng sự thay đổi của cộng sản không phải là thay đổi để thành người tốt, biết ăn năn, hối hận với những tội ác mà họ đã gây ra cho dân cho nước. Trái lại, cộng sản thay đổi là để thành xảo quyệt hơn, man rợ hơn, mất nhân tánh hơn. Cứ xem những luật lệ CS đặt ra trong thời gian gần đây là ta đủ hiểu, chúng man rợ hơn xưa, rừng rú hơn xưa như thế nào. Viết đến đây tôi lại nhớ tới câu chuyện vui chọc CS mà một ông bạn tôi không nhớ rõ tên đã viết đăng trên Internet. Câu chuyện đầu đuôi như thế này. Có một nhà thám hiểm chẳng may bị tụi mọi bắt đưa đến trước mặt vị tù trưởng. Tên tù trưởng ăn mặc quần áo đàng hoàng, cổ cồn, cà vạt tử tế, lại biết xổ một tràng tiếng Anh trong đó có cả chữ UNESCO, WTO... Nhà thám hiểm thấy vậy mừng rỡ vô cùng. Kế đó, nhà thám hiểm lại nghe vị tù trưởng kể tiếp chuyện là ông ta đã từng đi du học ở Sydney, Canberra, Oxford, Hoa Kỳ....  Đinh ninh một vị tù trưởng đã đi nhiều hiểu rộng, lại ăn mặc cổ cồn cà vạt như vậy thì không còn mọi rợ, vô nhân đạo, ăn thịt người như những tụi mọi khác. Thế nhưng nhà thám hiểm bàng hoàng, hoang mang khi nghe vị tù trưởng cho biết là ông sẽ sai tụi mọi nướng chín anh ta để khao tiệc bộ lạc. Nhà thám hiểm đánh bạo hỏi viên tù trưởng: "Thế sự tiếp xúc với nền văn minh thế giới không làm ông mọi thay đổi chút nào sao""  Vị tù trưởng đáp: "Có chứ, sao không. Trước đây tôi ăn sống nuốt tươi anh. Còn bây giờ, sau khi tiếp xúc với văn minh thế giới, tôi sẽ nướng chín anh, rồi dùng dao nĩa để ăn anh với muối tiêu." Đó, sự thay đổi của CS cũng giống như viên tù trưởng của tụi mọi, tuy tiếp xúc với văn minh, nhưng bản chất mọi vẫn hoàn mọi. Chúng có thay đổi cũng chỉ là bề ngoài. Văn minh vật chất cũng thay đổi CSVN y như vậy. CS phung phí tiền bạc, cho con em ra ngoại quốc du học để rồi khi về nước, họ sẽ bóc lột "ăn thịt" dân chúng một cách văn minh hơn mà thôi.

WASHINGTON - TT Trump báo trước : ngày độc lập sắp tới sẽ là 1 trong những cuộc tập họp lớn nhất tại thủ đô và lớn nhất lịch sử.
OAKLAND, Calif. - 1 tổ phóng viên truyền hình bị cướp trong lúc tường thuật cuộc đình công của giáo chức hôm chủ nhật, ở Oakland, bờ đông bắc Vịnh San Francsico.
WASHINGTON - Chánh án liên bang được công tố viên đặc biệt thông báo : cựu phụ tá tranh cử của Trump không đáng được khoan hồng – công tố viên đặc biệt Robert Mueller nói rõ : Manafort ngang nhiên phạm pháp nhiều lần. Với khuyến cáo này, bị cáo Manafort có thể bị trừng phạt bằng án tù chung thân.
Ngày 23 Tháng 2 Năm 2019 Hòa Thượng Thích Minh ThiệnTrụ Trì và Quý Thầy Cô Chùa Ngọc Sơn Portland hướng dẫn hơn 100 Phật tử hành hường Washington State.
Chùa Daw U Hpaung còn gọi là Phaung Daw oo là một địa danh Phật giáo nổi tiếng ở Myanmar. Chùa tọa lạc trên hồ Inle ở bang Shan. Chánh điện thờ Phật nằm trên cao. Xung quanh chùa và tầng dưới là các cửa hàng bán hàng lưu niệm truyền thống Shan và Miến điện. Anh U-Win Eye, Tuor Guide nói: Chùa này có năm tượng Phật nhỏ 800 năm xưa.
HOLLYWOOD -- Một phụ nữ gốc Việt nổi bật theo cách riêng trong lễ trao giải điện ảnh Oscars hôm Chủ nhật 24/2/2019: cô Amanda Nguyen.
WASHINGTON - Dân biểu DC Adam Schiff nói : cần biết trước tiên và trên hết lý do khiến luật sư Micheal Cohen nói dối khi điều trần tại Capitol Hill trước đây - Cohen là luật sư giúp việc pháp lý lâu năm cho tỉ phú Trump trở lại điều trần tuần này.
WASHINGTON - Thư ngỏ gửi cổ đông của tỉ phu đầu tư Warren Buffet cho biết thành công của công ty đầu tư Berkshire là 1 phần trong “sản phẩm của gió nâng Hoa Kỳ” cho phép xứ sở này hưởng thụ thịnh vượng khó tưởng tượng.
HANOI -- Chuyện rất lạ: in lậu sách cả chục ngàn cuốn ngay tại thủ đô Hà Nội... Bản tin CafeF/Nhịp Sống Kinh Tế kể về chuyện: Phát hiện hơn 12.000 cuốn sách in lậu. Bản tin ghi rằng trong số hàng hóa bị thu giữ có 12.382 ấn phẩm và 20 kg bán thành phẩm (chưa đóng quyển, gắn bìa) được các nhà phát hành, xuất bản xác nhận là ấn phẩm in lậu, không phải các ấn phẩm do các nhà phát hành, xuất bản sản xuất và cho phép phát hành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.