Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200600:00:00(Xem: 11913)

Tin Vắn Thế Giới

- BANGLADESH: XUỐNG ĐƯỜNG

Các nhà hoạt động của khối 4 đảng dẫn đầu bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh của cựu Thủ Tướng Khaleda Zia biểu tình tại Dhaka hôm 1-11-2006, tố đảng đối thủ là Awami League về các hỗn loạn chính trị mới đây. Chính phủ lâm thời Bangladesh có nhiệm vụ tổ chức bầu cử vào tháng 1-2007 chỉ huy bởi hội đồng cố vấn 10 thành viên đã tuyên thệ nhậm chức đêm 31-10-2006 trong lúc bạo động chính trị đã làm chết tới 23 người từ khi chính phủ cũ mãn nhiệm kỳ. (AFP/Getty Images)

- BẮC KINH CẤM 740,000 XE VÀO

Bắc Kinh đang thực tập về giao thông để đón Thế Vận 2008, buộc hơn 740,000 xe hơi xa các đường phố Bắc Kinh. Hơn phân nửa xe chính phủ sẽ bị cấm chạy trên đường phố trong thời gian có Diễn Đàn Hợp Tác Trung Quốc - Phi Châu các ngày 4-5 tháng 11, và chủ xe tư nhân được khuyên  nên đi xe buýt hay xe đạp. Ăn mày bị bố ráp, đưa về các trung tâm. (AFP/Getty Images)

- MASTERCARD TĂNG LỢI TỨC

Công ty thẻ tín dụng MasterCard, chủ thương hiệu tín dụng lớn thứ nhì Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức quý ba tăng 82%. Lập tức giữa ngày Thứ Tư, cổ phiếu hãng tăng gần 16%. MasterCard có thương vụ quý ba tăng 15% để tới 502 tỉ đô la.

- SÂN GÔN BẮC HÀN VẮNG KHÁCH

Các sân gôn Bắc Hàn nơi rặng Núi Kim Cương, kế bên khu phi quân sự, nơi chia đôi hai miền Nam và Bắc Hàn, lại mất khách từ khi có chuyện Bắc Hàn thử bom nguyên tử và Mỹ phong tỏa tài chánh Bắc Hàn. Công ty Nam Hàn Emerson Pacific đã bơm 74.12 triệu Mỹ Kim vào dự án sân gôn tại nơi cảnh đẹp Triều Tiên này, thú nhận là ngay cả những người Nam Hàn đã mua thẻ hội viên cũng vẫn lo ngại.

- THỊ TRƯỜNG NHẠC LATINO BÙNG NỔ

Âm nhạc Latino đã trở thành một thị trường hứa hẹn. Công ty Apple Computer Inc. hôm Thứ Tư đã tung ra dịch vụ iTunes Latino, làm một cửa tiệm trên Internet tại Hoa Kỳ để bán nhạc, phim, sách âm thanh nói tiếng Tây Ban Nha. Hiện thời iTunes Store có hơn 3.5 triệu ca khúc, 65,000 đoạn phim, 20,000 sách âm thanh, hơn 5,000 đĩa nhạc hình và 250 chương trình truyền hình.

WASHINGTON - Nếu TT Trump có 1 thành tựu không thể chối cãi trong 2 năm đầu của nhiệm kỳ TT, thì đó là làm tăng mức độ tham gia chính sự trong công chúng.
PARADISE - Thiệt hại nhân mạng do cháy rừng gây ra tại miền bắc California gồm ít nhất 63 người chết – danh sách mất tích ghi 631 người.
NEW YORK - Nghi can gửi bom ống thô sơ bằng bưu điện đến chính khách DC tên tuổi và các tiếng nói đả kích TT Trump không nhận tội với 30 tội danh bị truy tố khi ra tòa hôm Thứ Năm.
BALTIMORE - Khán giả hoảng sợ khi 1 người khách hô lớn khẩu hiệu chống Jew, cổ vũ Trump và nhà độc tài Hitler tại rạp Hippodrome trong buổi diễn tuồng “Fiddler on the Roof” hồi tối Thứ Tư.
WASHINGTON - Đệ nhất phu nhân cho biết: bà không ngạc nhiên về các chỉ trích nhắm chiến dịch “Be Best”, trong đó bà giảng giải về tệ nạn hù dọa bằng mạng, cũng hô hào các bậc phụ huynh dạy con em xử dụng mạng xã hội với tinh thần trách nhiệm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
Trong hình là phố cổ trên đường hẹp, dẫn lên Thanh Thủy Tự (Kiyomizu-dera) ở cố đô Kyoto, Nhật Bản. Chùa lập năm 778, thờ Đức Quan Âm Bồ Tát, nổi tiếng linh thiêng, thu hút khách hành hương từ đó. Hàng ngày, du khách tới đông lũ lượt, nuôi sống cả thị trấn dưới chân núi.
WASHINGTON - Ông George Conway, phu quân của cố vấn Kellyanne Conway, nhận xét: đảng CH đã trở thành “đạo tôn thờ cá nhân dưới quyền Trump”, nên ông sẽ di cư sang Australia hơn là bỏ phiếu bầu Trump năm 2020.
WASHINGTON - Hơn 10 dân cử cùng đảng DC, gồm 1 nửa là dân biểu tại chức, 1 nửa là dân biểu đắc cử, không muốn bà Nancy Pelosi nắm chức chủ tịch Hạ Viện – họ đang chuẩn bị thư ngỏ khẳng định không ủng hộ bà Pelosi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.