Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200600:00:00(Xem: 13741)

Tin Vắn Thế Giới

- BANGLADESH: XUỐNG ĐƯỜNG

Các nhà hoạt động của khối 4 đảng dẫn đầu bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh của cựu Thủ Tướng Khaleda Zia biểu tình tại Dhaka hôm 1-11-2006, tố đảng đối thủ là Awami League về các hỗn loạn chính trị mới đây. Chính phủ lâm thời Bangladesh có nhiệm vụ tổ chức bầu cử vào tháng 1-2007 chỉ huy bởi hội đồng cố vấn 10 thành viên đã tuyên thệ nhậm chức đêm 31-10-2006 trong lúc bạo động chính trị đã làm chết tới 23 người từ khi chính phủ cũ mãn nhiệm kỳ. (AFP/Getty Images)

- BẮC KINH CẤM 740,000 XE VÀO

Bắc Kinh đang thực tập về giao thông để đón Thế Vận 2008, buộc hơn 740,000 xe hơi xa các đường phố Bắc Kinh. Hơn phân nửa xe chính phủ sẽ bị cấm chạy trên đường phố trong thời gian có Diễn Đàn Hợp Tác Trung Quốc - Phi Châu các ngày 4-5 tháng 11, và chủ xe tư nhân được khuyên  nên đi xe buýt hay xe đạp. Ăn mày bị bố ráp, đưa về các trung tâm. (AFP/Getty Images)

- MASTERCARD TĂNG LỢI TỨC

Công ty thẻ tín dụng MasterCard, chủ thương hiệu tín dụng lớn thứ nhì Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức quý ba tăng 82%. Lập tức giữa ngày Thứ Tư, cổ phiếu hãng tăng gần 16%. MasterCard có thương vụ quý ba tăng 15% để tới 502 tỉ đô la.

- SÂN GÔN BẮC HÀN VẮNG KHÁCH

Các sân gôn Bắc Hàn nơi rặng Núi Kim Cương, kế bên khu phi quân sự, nơi chia đôi hai miền Nam và Bắc Hàn, lại mất khách từ khi có chuyện Bắc Hàn thử bom nguyên tử và Mỹ phong tỏa tài chánh Bắc Hàn. Công ty Nam Hàn Emerson Pacific đã bơm 74.12 triệu Mỹ Kim vào dự án sân gôn tại nơi cảnh đẹp Triều Tiên này, thú nhận là ngay cả những người Nam Hàn đã mua thẻ hội viên cũng vẫn lo ngại.

- THỊ TRƯỜNG NHẠC LATINO BÙNG NỔ

Âm nhạc Latino đã trở thành một thị trường hứa hẹn. Công ty Apple Computer Inc. hôm Thứ Tư đã tung ra dịch vụ iTunes Latino, làm một cửa tiệm trên Internet tại Hoa Kỳ để bán nhạc, phim, sách âm thanh nói tiếng Tây Ban Nha. Hiện thời iTunes Store có hơn 3.5 triệu ca khúc, 65,000 đoạn phim, 20,000 sách âm thanh, hơn 5,000 đĩa nhạc hình và 250 chương trình truyền hình.

THE HAQUE - Tình báo Hòa Lan bắt giữ 2 người Nga tình nghi là điệp viên mưu toan xâm nhập Phòng thí nghiệm đang điều tra vụ hạ độc cựu đại tá quân báo Nga Skripal ở Salisbury hồi đầu Tháng 3.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố: không tranh cử nhiệm kỳ 2.
BEIJING - Hàng ngàn nhà hoạt động xã hội của lục địa Trung Hoa trở lại cuộc tranh đấu để hôn thú đồng tính được công nhận, nhân cơ hội xét lại 1 dự thảo luật để bao gồm điều khoản bảo vệ cộng đồng luyến ái đồng tính.
Hai miền Nam-Bắc Đại Hàn sửa soạn họp cấp chuyên viên chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều 2018 lần thứ ba.
Thế hệ sinh vào thiên niên kỷ này có thể thường bị cho là làm tiêu hủy các kỹ nghệ như bán lẻ gạch và hồ, nhưng thói quen của họ thì không chắc là xấu đối với các công ty xây dựng như Toll Brothers, theo tổng giám đốc của công ty xây dựng cao cấp nói với CNBC hôm Thứ Ba.
NEW YORK - Newsday đưa tin: Giáo phận Long Island (tại tiểu bang New York) nhận bồi thường gần 300 người bị tu sĩ tấn công tình dục.
WASHINGTON - Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) tuyên bố: thuốc valsartan mà người bệnh cao máu cần dùng là thiếu tinh khiết.
WASHINGTON - Chủ nhân tỉ phú Jee Bezos của Amazon thường tránh chính trị, nhưng đã lên tiếng bênh vực quyền tự do báo chí trong buổi sinh hoạt thường niên của Economic Club of Washington, chủ trì bởi tỉ phú hoạt động từ thiện David Rubenstein.
SAIGON -- Có một độc chất dùng trong kỹ nghệ xây dựng là nguyên nhân ung thư... đã gây ra trung bình 2.000 cái chết vì ung thư ở VN mỗi năm.
SAIGON -- Giám đốc bỏ chạy, công nhân thê thảm... Báo Lao Động kể chuyện Sài Gòn: Giám đốc “biệt tích”, công nhân khốn đốn. Việc nhiều giám đốc “biến mất” khiến các nữ công nhân (CN) rơi vào hoàn cảnh mất việc, nợ lương, không thẻ BHYT.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.