Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200600:00:00(Xem: 14193)

Tin Vắn Thế Giới

- BANGLADESH: XUỐNG ĐƯỜNG

Các nhà hoạt động của khối 4 đảng dẫn đầu bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh của cựu Thủ Tướng Khaleda Zia biểu tình tại Dhaka hôm 1-11-2006, tố đảng đối thủ là Awami League về các hỗn loạn chính trị mới đây. Chính phủ lâm thời Bangladesh có nhiệm vụ tổ chức bầu cử vào tháng 1-2007 chỉ huy bởi hội đồng cố vấn 10 thành viên đã tuyên thệ nhậm chức đêm 31-10-2006 trong lúc bạo động chính trị đã làm chết tới 23 người từ khi chính phủ cũ mãn nhiệm kỳ. (AFP/Getty Images)

- BẮC KINH CẤM 740,000 XE VÀO

Bắc Kinh đang thực tập về giao thông để đón Thế Vận 2008, buộc hơn 740,000 xe hơi xa các đường phố Bắc Kinh. Hơn phân nửa xe chính phủ sẽ bị cấm chạy trên đường phố trong thời gian có Diễn Đàn Hợp Tác Trung Quốc - Phi Châu các ngày 4-5 tháng 11, và chủ xe tư nhân được khuyên  nên đi xe buýt hay xe đạp. Ăn mày bị bố ráp, đưa về các trung tâm. (AFP/Getty Images)

- MASTERCARD TĂNG LỢI TỨC

Công ty thẻ tín dụng MasterCard, chủ thương hiệu tín dụng lớn thứ nhì Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức quý ba tăng 82%. Lập tức giữa ngày Thứ Tư, cổ phiếu hãng tăng gần 16%. MasterCard có thương vụ quý ba tăng 15% để tới 502 tỉ đô la.

- SÂN GÔN BẮC HÀN VẮNG KHÁCH

Các sân gôn Bắc Hàn nơi rặng Núi Kim Cương, kế bên khu phi quân sự, nơi chia đôi hai miền Nam và Bắc Hàn, lại mất khách từ khi có chuyện Bắc Hàn thử bom nguyên tử và Mỹ phong tỏa tài chánh Bắc Hàn. Công ty Nam Hàn Emerson Pacific đã bơm 74.12 triệu Mỹ Kim vào dự án sân gôn tại nơi cảnh đẹp Triều Tiên này, thú nhận là ngay cả những người Nam Hàn đã mua thẻ hội viên cũng vẫn lo ngại.

- THỊ TRƯỜNG NHẠC LATINO BÙNG NỔ

Âm nhạc Latino đã trở thành một thị trường hứa hẹn. Công ty Apple Computer Inc. hôm Thứ Tư đã tung ra dịch vụ iTunes Latino, làm một cửa tiệm trên Internet tại Hoa Kỳ để bán nhạc, phim, sách âm thanh nói tiếng Tây Ban Nha. Hiện thời iTunes Store có hơn 3.5 triệu ca khúc, 65,000 đoạn phim, 20,000 sách âm thanh, hơn 5,000 đĩa nhạc hình và 250 chương trình truyền hình.

WASHINGTON - Điều trần về ứng viên TCPV do TT Trump đề cử tiếp tục tại ủy ban pháp chế Thượng Viện - trong ngày thứ 4 và sau cùng, ủy ban nghe điều trần từ nhân chứng của 2 phe bênh và chống ứng viên được TT bảo thủ chọn.
SAIGON -- Buôn lậu xe xịn bằng cách thuê Việt kiều đứng tên nhập xe hơi diện hồi hương... Giá thuê đứng tên là 10.000 USD mỗi Việt kiều.
SAIGON -- Nguy hiểm nhất tại Việt Nam là viết về quốc sự... Bản tin RFA và Báo Tiếng Dân hôm Thứ Sáu cho biết đang có thêm nhiều người sử dụng FaceBook bị công an bắt cóc...
Westminster (VB)- - Cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Tony Lam cùng đi với Anh Tom Nguyễn Ứng Cử Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2018 đã ghé Tòa soạn Việt Báo và giới thiệu về ứng cử viên TOM NGUYEN để xin đồng hương ủng hộ.
Tấm hình chụp năm 1983 trên trại tỵ nạn ở đảo Galang, Indonesia: Hướng Đạo Hồn Việt rước bàn thờ Tết. Tuy là Tết, nhưng nhiều hướng đạo sinh mặc luộm thuộm vì tài sản chỉ có đôi dép nhựa và mấy bộ đồ do trại cấp là xịn nhất rồi.
Từ ngày chính phủ Mỹ có chương trình HO, dành riêng cho người tù cải tạo, những nạn nhân của chế độ CSVN thì, số lượng hồi ký, bút ký hay chuyện về những đời tù được xuất bản cũng gia tăng theo thời gian.
Cách nay ít lâu, quyển «Hồ Chí Minh sinh bình khảo” của Hồ Tuấn Hùng, xuất bản ở Hoa Nam, bằng chữ Tàu, nêu lên «một sự thật» là Nguyễn Sinh Cung, sanh ở làng Kim Liên, huyện Nam đàn, tỉnh Nghệ an, con của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Huy, tự là Nguyễn Tất Thành, trốn xuống tàu thủy làm “phụ bếp”, lúc ở Paris, có lấy tên Nguyễn Ái Quốc, về sau, chính Nguyễn Ái Quốc này, năm 1941, lấy tên Hồ Chí Minh, là một người Trung hoa, thuộc dân tộc Miêu (người Hẹ) ở Đài Loan, có tên thật là Hồ Tập Chương.
Tháng 9 là tháng của mùa tựu trường, với những nỗi háu hức của các em học sinh được trở lại trường sau ba tháng hè. Văng vẳng bên tai của chúng ta dường như vẫn còn nghe đoạn văn Tôi Đi Học của nhà văn Thanh Tịnh đã nằm trong lòng bao thế hệ học sinh những ngày còn cắp sách đến trường: "Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường."
Có phải trong khi cướp ngày càng gay cấn như xi-nê, các cô Á Hậu và MC ngày càng ưa đóng vai nàng Kiều?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.