Hôm nay,  

Dịch E Coli Bùng Nổ

05/12/200600:00:00(Xem: 6755)

Dịch E Coli Bùng Nổ: 22 Người Bị Nhiễm

TRENTON, New Jersey (AP) -- Một ổ dịch E coli bùng nổ đã làm ngã bệnh ít nhất 22 người -- trong đó, 2 người nghiêm trọng -- được nối kết bởi các viên chức y tế hôm Thứ Hai tới 3 tiệm Taco Bell tại New Jersey.

Các điều tra viên cũng xem xét có phải vụ lây bệnh tại Long Island có liên hệ gì tới hệ thống tiệm ăn nhanh này hay không.

Tất cả, chỉ trừ 2 người, ngã bệnh tại New Jersey đã ăn tại một trong các tiệm ăn nhanh trong khoảng ngày 17-28 tháng 11, theo lời điều tra viên. Nhưng chính xác thức ăn nào chứa đựng vi trùng thì vẫn chưa rõ.

“Chúng ta phải tìm thực phẩm mà họ đã có dùng chung nhau,” theo lời David Papi, giám đốc y tế cho Quận Middlesex.

Tất cả, chỉ trừ 4 nạn nhân, là dưới 18 tuổi.

Có 5 trong các nạn nhân tại New Jersey hôm thứ hai nằm bệnh viện, kể cả 2 người  trong tình trạng nguy kịch với triệu chứng hemolytic uremic, mà triệu chứng này có thể làm hư hại vĩnh viễn cặp thận.

Hai mươi trong số người bị lây vi trùng, trong đó có 2 nhân viên tiệm ăn bị thử dương tính có E coli nhưng không lâm bệnh, đã ăn tại một tiệm Taco Bell tại South Plainfield; tiệm khác là ở Taco Bell tại Edison, New Jersey; và một ăn tại tiệm Taco Bell ở Franklink Township, N.J.

Phát ngôn nhân Rob Poetsh của hãng Taco Bell hôm cuối tuần đã ra bản văn nói là các nhân viên được yêu cầu giữ nghiêm khắc luật về làm thức ăn.

Vi trùng E Coli loại 0157:H7 đã lây nhiễm 73,000 người Mỹ mỗi năm và giết 61 người, theo thống kê Sở Phòng Chống Bệnh CDCP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.