Hôm nay,  

Dịch E Coli Bùng Nổ

05/12/200600:00:00(Xem: 8316)

Dịch E Coli Bùng Nổ: 22 Người Bị Nhiễm

TRENTON, New Jersey (AP) -- Một ổ dịch E coli bùng nổ đã làm ngã bệnh ít nhất 22 người -- trong đó, 2 người nghiêm trọng -- được nối kết bởi các viên chức y tế hôm Thứ Hai tới 3 tiệm Taco Bell tại New Jersey.

Các điều tra viên cũng xem xét có phải vụ lây bệnh tại Long Island có liên hệ gì tới hệ thống tiệm ăn nhanh này hay không.

Tất cả, chỉ trừ 2 người, ngã bệnh tại New Jersey đã ăn tại một trong các tiệm ăn nhanh trong khoảng ngày 17-28 tháng 11, theo lời điều tra viên. Nhưng chính xác thức ăn nào chứa đựng vi trùng thì vẫn chưa rõ.

“Chúng ta phải tìm thực phẩm mà họ đã có dùng chung nhau,” theo lời David Papi, giám đốc y tế cho Quận Middlesex.

Tất cả, chỉ trừ 4 nạn nhân, là dưới 18 tuổi.

Có 5 trong các nạn nhân tại New Jersey hôm thứ hai nằm bệnh viện, kể cả 2 người  trong tình trạng nguy kịch với triệu chứng hemolytic uremic, mà triệu chứng này có thể làm hư hại vĩnh viễn cặp thận.

Hai mươi trong số người bị lây vi trùng, trong đó có 2 nhân viên tiệm ăn bị thử dương tính có E coli nhưng không lâm bệnh, đã ăn tại một tiệm Taco Bell tại South Plainfield; tiệm khác là ở Taco Bell tại Edison, New Jersey; và một ăn tại tiệm Taco Bell ở Franklink Township, N.J.

Phát ngôn nhân Rob Poetsh của hãng Taco Bell hôm cuối tuần đã ra bản văn nói là các nhân viên được yêu cầu giữ nghiêm khắc luật về làm thức ăn.

Vi trùng E Coli loại 0157:H7 đã lây nhiễm 73,000 người Mỹ mỗi năm và giết 61 người, theo thống kê Sở Phòng Chống Bệnh CDCP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi chưa có cái hân hạnh được diện kiến thi sĩ Đỗ Trung Quân.
Hồi tháng giêng năm 2015, truyền thông nhà nước Trung Cộng đồng loạt đưa tin, họ chỉ cần một giờ đồng hồ để đánh chiếm toàn cõi Việt Nam, từ Hà Nội đến Sài Gòn.
Độc giả nầy lần đầu tiên mới diện kiến để bàn chuyện văn chương, thơ phú mà thấy cha nội nhà văn nầy ăn nói bạt mạng như vậy nên hơi làm lạ, con mắt tròn xoe như cái bi ve!
Hoa Vi đang bị Mỹ đánh tơi bời hoa lá. Tiêu biểu như Hoa Vi đã đang bị nhiều công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ngay lập tức đóng băng việc cung cấp linh kiện và dịch vụ cho Huawei. Hoa Vi mất hệ điều hành Android với Google Mobile Services (GMS), Google Play Store.
BEIJING - Công dân Trung Cộng và cơ quan nhận tài trợ của chính quyền được khuyến cáo cảnh giác về an toàn, biết thực hành các biện pháp dự phòng và ứng phó thích hợp trong lúc du lịch Hoa Kỳ.
LONDON - Người lãnh đạo thủ đô vương quốc UK xác nhận ông không cảm thấy bị xúc phạm bởi phát biểu của TT Trump khi vừa đến, mô tả ông là stone-cold loser.
WASHINGTON - Chính quyền Hoa Lục xóa hết mọi dấu vết của vụ đàn áp tại Thiên An Môn, cấm ngặt mọi thông tin, hội thảo về sự kiện đẫm máu 30 năm trước.
WASHINGTON - TT Trump trông đợi bắt đầu thực hành thuế nhập cảng tăng hàng tháng, từ 5%, với mọi hàng hóa nhập cảng từ Mexico.
MACKENZIE COUNTY - Cháy rừng tại tỉnh Alberta, miền bắc Canada đã đốt thành tro than trên 1 diện tích 70,000 acre, buộc 11,000 dân di tản, theo ghi nhận của chính quyền tỉnh.
LIÊN HIỆP QUỐC - Các tổ chức quốc tế góp sức vận động 1 giải pháp cho cuộc khủng khoảng chính trị và nhân đạo tại Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.