Hôm nay,  

Dịch E Coli Bùng Nổ

05/12/200600:00:00(Xem: 10819)

Dịch E Coli Bùng Nổ: 22 Người Bị Nhiễm

TRENTON, New Jersey (AP) -- Một ổ dịch E coli bùng nổ đã làm ngã bệnh ít nhất 22 người -- trong đó, 2 người nghiêm trọng -- được nối kết bởi các viên chức y tế hôm Thứ Hai tới 3 tiệm Taco Bell tại New Jersey.

Các điều tra viên cũng xem xét có phải vụ lây bệnh tại Long Island có liên hệ gì tới hệ thống tiệm ăn nhanh này hay không.

Tất cả, chỉ trừ 2 người, ngã bệnh tại New Jersey đã ăn tại một trong các tiệm ăn nhanh trong khoảng ngày 17-28 tháng 11, theo lời điều tra viên. Nhưng chính xác thức ăn nào chứa đựng vi trùng thì vẫn chưa rõ.

“Chúng ta phải tìm thực phẩm mà họ đã có dùng chung nhau,” theo lời David Papi, giám đốc y tế cho Quận Middlesex.

Tất cả, chỉ trừ 4 nạn nhân, là dưới 18 tuổi.

Có 5 trong các nạn nhân tại New Jersey hôm thứ hai nằm bệnh viện, kể cả 2 người  trong tình trạng nguy kịch với triệu chứng hemolytic uremic, mà triệu chứng này có thể làm hư hại vĩnh viễn cặp thận.

Hai mươi trong số người bị lây vi trùng, trong đó có 2 nhân viên tiệm ăn bị thử dương tính có E coli nhưng không lâm bệnh, đã ăn tại một tiệm Taco Bell tại South Plainfield; tiệm khác là ở Taco Bell tại Edison, New Jersey; và một ăn tại tiệm Taco Bell ở Franklink Township, N.J.

Phát ngôn nhân Rob Poetsh của hãng Taco Bell hôm cuối tuần đã ra bản văn nói là các nhân viên được yêu cầu giữ nghiêm khắc luật về làm thức ăn.

Vi trùng E Coli loại 0157:H7 đã lây nhiễm 73,000 người Mỹ mỗi năm và giết 61 người, theo thống kê Sở Phòng Chống Bệnh CDCP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Tưng bừng hình ảnh Lễ Giáng Sinh ở Sài Gòn... Bản tin VietnamNet ghi rằng, dù còn hơn 1 tuần nữa mới đến Giáng sinh, nhưng thời điểm này ở các cửa hàng nằm trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.SG) - con đường được mệnh danh là chợ bán đồ Giáng sinh lớn nhất Sài Gòn, đã bắt đầu tấp nập kẻ mua người bán.
Garden Grove (Bình Sa)- - Thư Viện Việt Nam, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Nhà thơ Lính Trạch Gầm sẽ tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” của nhà thơ Lính Trạch Gầm được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 1 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd Suite# 214-215 Garden Grove, CA 92843 (góc Euclid và Westminster).
Các bạn thân mến, Giáng Sinh đã gần kề, các anh chị Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California vẫn không quên lo cho ngày Xuân, vì năm nay Tết đến sớm, vào ngày 5 tháng 2 năm 2019. Tổng Hội đã loan báo Hội Tết lần thứ 38 vẫn được tổ chức tại O C Fair& Event Center 88 Fair Drive, Costa Mesa, CA 92626
Cả hai tuần lễ nay, nhạc từ cây thông hát mãi những bài hát về Giáng Sinh, làm lòng em vô cùng tươi vui và rộn rã! Rồi mong mãi, Giáng Sinh cũng đã tới gầng (gần) rồi!
Ôi, tiếng nhạc thật vui Reo bên tai với tiếng chuông Báo mừng mùa Giáng Sinh Đã rộn rã đến. Mùa đông thật lạnh lẽo Nhưng trong nhà ấm nhiều Nhờ lò sưởi đốt lửa Với gia đình thương yêu
Có một ca khúc trong mùa Lễ Giáng Sinh gần như ai cũng biết, kể cả người ngoài Thiên Chúa Giáo: bản nhạc Đêm Thánh Vô Cùng.
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn bà góa sống với hai cô con gái. Vì trước nhà có hai cây hồng một ra hoa trắng, một ra hoa đỏ nên hai cô tên là Bạch Tuyết và Hồng Hoa. Hai cô thường vào rừng hái trái nên là bạn của muông thú. Vào một buổi tối mùa đông, có con gấu gõ cửa xin vào sưởi ấm, và từ đó gấu là bạn của hai cô. Nhưng khi mùa Xuân tới thì gấu từ giã để ra đi với lý do, mùa Xuân tuyết tan, bọn người lùn chui dưới tuyết chui lên và sẽ đi lấy trộm của cải của gấu. Gấu hẹn mùa đông sẽ trở lại. Khi gấu đi rồi, một hôm, bà mẹ sai hai con vào rừng kiếm củi. Hai cô suýt vấp phải một thân cây lớn ai đã đốn ngã xuống cỏ, và phát giác ra có một tên lùn đang bị vướng bộ râu vào keo cây. Tên lùn hét lớn, bảo hai cô gỡ râu hắn ra...
Tác giả tên thật Tô Văn Cấp, sinh năm 1941, khoá 19 Võ Bị, 50 năm lính với Chiến Thương Bội Tinh. Mậu Thân 1968, ông là một Đại Đội Trưởng Thuỷ Quân Lục Chiến tại trận địa Phú Lâm, Chợ Lớn. Tháng Tư 1975, ở với đồng đội ven đô cho tới giờ phút cuối, sau đó là 10 năm tù công sản. Định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO1, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu, với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải á khôi năm 2014.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.