Hôm nay,  

Bush Vẫn Cứng Rắn

05/12/200600:00:00(Xem: 6907)

Bush Vẫn Cứng Rắn, Rút Quân Sớm, Iraq Sẽ Thua

WASHINGTON  -      Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley cho biết: TT Bush nhận thấy nhu cầu về các thay đổi quan trọng trong kế sách Iraq, ông sẽ không dùng phúc trình của Uy Ban lưỡng đảng mệnh danh là Iraq Study Group (ISG) làm bình phong chính trị để rút quân - TT cũng mở ra khả năng thay đổi theo biên bản Rumsfeld. Trong các cuộc hội luận truyền hình trên các kênh NBC, CBS và CNN, cố vấn Hadley khẳng định "Chúng ta sẽ thất bại ở Iraq nếu chúng ta rút quân trước khi ở vào vị thế giúp người Iraq thành công".

Ông Hadley nói thêm "TT hiểu rằng chúng ta cần có định hướng thành công hơn ở Iraq". Bạch Oc đã chuẩn bị 1 tuần lễ tranh luận quan trọng về Iraq: TT đã định họp tại Bạch Oc với thủ lãnh của khối Shites lớn nhất tại QH Iraq là dân biểu Abdul Aziz al-Hakim trong lúc chờ đợi phúc trình của ISG.

Cố vấn Hadley coi biên bản Rumsfeld đơn giản như 1 danh sách liệt kê ý kiến hơn là lời kêu gọi chuyển hướng tại Iraq - ông nói "TT từng nói công khai những gì ông Rumsfeld đã phát biểu, là những công việc ở Iraq không tiến triển đủ hiệu quả và đủ nhanh".

TT Bush đã chọn ông Robert Gates để thay thế Bộ Trưởng Rumsfeld - cuộc điều trần về ông Gates sẽ bắt đầu ngày Thứ Ba tại Uy Ban quân vụ Thượng Viện.

Trong lúc các đòi hỏi thay đổi chiến lược gia tăng áp lực và phúc trình của ISG được xem là dọn đường cho chiến lược giải kết, cố vấn Hadley nhấn mạnh rằng đó chỉ là 1 yếu tố mà Bạch Oc xem xét, cùng với quan điểm của các nhà lãnh đạo lập pháp, các Tư Lệnh chiến trường, cũng như chính quyền Iraq.

Cố vấn Hadley cho biết mục tiêu ở Iraq vẫn là chuyển giao trách nhiệm cho các lực lượng bản xứ - nghị sĩ chủ tịch John Warner (DC-Virgiinia) Ủy Ban quân vụ Thượng Viện sắp mãn nhiệm nhận thấy TT Bush đang lắng nghe, học hỏi, và sẵn sàng thay đổi.

Ở giới lập pháp của đảng DC, nghị sĩ Diane Feinstein tuyên bố "Chưa có gì thay đổi - ông TT nói sẽ linh động, nhưng chưa tỏ ra mềm dẻo. Ông ta không lắng nghe, và đó là thực tế".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hít thở cũng là một khó khăn mới tại Sài Gòn… khi không khí bỗng nhiên ô nhiễm hơn.
Theo thông lệ hằng năm Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông HK và Hội Thủy Quân Lục Chiến cùng tổ chức Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng đạo Vương, là Thánh Tổ của Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến.
Nguyên tắc sơ đẳng của kinh doanh khi nhiều rủi ro hơn lợi lộc thì rút vốn để tìm cơ hội đầu tư khác.
Nhằm mục đích giúp đỡ cư dân và đồng hương cư ngụ tại thành phố Westminster thông hiểu các điều kiện ân xá của chính quyền thành phố này liên quan đến quyết định của Hội Đồng Thành Phố Westminster mang số 5.2 thể theo đề nghị của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và được toàn thể các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố thông qua trong phiên họp thường lệ ngày 11 tháng 9, năm 2019
Nhân quyền được xem là một trong mười sáng kiến làm thay đổi thế giới nhưng tham nhũng chính là vấn nạn hàng đầu tước đi những quyền tự nhiên của con người bởi tập đoàn thống trị vì có quyền mới dẫn đến lạm quyền tham ô hối lộ!
Khi Phong trào Dân Chủ Hồng Kông (Phong trào DCHK) bắt đầu biểu tình phản kháng vào tháng 6/2019, có lẽ ít ai tin nổi sẽ kéo dài trên 100 ngày và lại sẽ đạt được mục tiêu đòi hỏi thu hồi Dự luật Dẫn Độ.
Một vương miện dành cho "Vua Klopp": Là người Đức thứ ba, Juergen Klopp đã nhận được giải thưởng danh giá là Huấn luyện viên Thế giới của năm.
Cứ tới mùa nước nổi từ tháng 7 âm lịch ở miền Tây thì khắp dọc các mé sông, bờ đê lại rợp màu vàng tươi của bông điên điển.
Thứ Bảy ngày 28 tháng 9 tới đây, thân mời qúy bạn hữu đến toà soạn Việt Báo để chúng ta cùng được nghe KTG Nguyễn Xuân Nghĩa luận về ... thư pháp và cùng thuởng thức tài nghệ của Thầy Nguyên Tâm
Không nghi ngờ gì về việc trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp nhỏ đã ngày càng bị đe dọa. Có thể đó là những tiệm hớt tóc, tiệm giặt đồ hay tiệm cà phê ở địa phương của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.