Hôm nay,  

Bush Vẫn Cứng Rắn

05/12/200600:00:00(Xem: 7046)

Bush Vẫn Cứng Rắn, Rút Quân Sớm, Iraq Sẽ Thua

WASHINGTON  -      Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley cho biết: TT Bush nhận thấy nhu cầu về các thay đổi quan trọng trong kế sách Iraq, ông sẽ không dùng phúc trình của Uy Ban lưỡng đảng mệnh danh là Iraq Study Group (ISG) làm bình phong chính trị để rút quân - TT cũng mở ra khả năng thay đổi theo biên bản Rumsfeld. Trong các cuộc hội luận truyền hình trên các kênh NBC, CBS và CNN, cố vấn Hadley khẳng định "Chúng ta sẽ thất bại ở Iraq nếu chúng ta rút quân trước khi ở vào vị thế giúp người Iraq thành công".

Ông Hadley nói thêm "TT hiểu rằng chúng ta cần có định hướng thành công hơn ở Iraq". Bạch Oc đã chuẩn bị 1 tuần lễ tranh luận quan trọng về Iraq: TT đã định họp tại Bạch Oc với thủ lãnh của khối Shites lớn nhất tại QH Iraq là dân biểu Abdul Aziz al-Hakim trong lúc chờ đợi phúc trình của ISG.

Cố vấn Hadley coi biên bản Rumsfeld đơn giản như 1 danh sách liệt kê ý kiến hơn là lời kêu gọi chuyển hướng tại Iraq - ông nói "TT từng nói công khai những gì ông Rumsfeld đã phát biểu, là những công việc ở Iraq không tiến triển đủ hiệu quả và đủ nhanh".

TT Bush đã chọn ông Robert Gates để thay thế Bộ Trưởng Rumsfeld - cuộc điều trần về ông Gates sẽ bắt đầu ngày Thứ Ba tại Uy Ban quân vụ Thượng Viện.

Trong lúc các đòi hỏi thay đổi chiến lược gia tăng áp lực và phúc trình của ISG được xem là dọn đường cho chiến lược giải kết, cố vấn Hadley nhấn mạnh rằng đó chỉ là 1 yếu tố mà Bạch Oc xem xét, cùng với quan điểm của các nhà lãnh đạo lập pháp, các Tư Lệnh chiến trường, cũng như chính quyền Iraq.

Cố vấn Hadley cho biết mục tiêu ở Iraq vẫn là chuyển giao trách nhiệm cho các lực lượng bản xứ - nghị sĩ chủ tịch John Warner (DC-Virgiinia) Ủy Ban quân vụ Thượng Viện sắp mãn nhiệm nhận thấy TT Bush đang lắng nghe, học hỏi, và sẵn sàng thay đổi.

Ở giới lập pháp của đảng DC, nghị sĩ Diane Feinstein tuyên bố "Chưa có gì thay đổi - ông TT nói sẽ linh động, nhưng chưa tỏ ra mềm dẻo. Ông ta không lắng nghe, và đó là thực tế".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 hiệu trưởng và 4 viên chức Đại Học Đông Đô tại Hà Nội đã bị bắt và truy tố vì lý do “tổ chức tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy
Biển Đông không những có địa thế chiến lược về quốc phòng và hàng hải mà còn là khu vực có trữ lượng dầu hỏa và khí đốt lớn
VN được Nhật Bản tài trợ thêm 2 tàu kiểm ngư để tăng cường việc giám sát các cùng biển Việt Nam
những hình ảnh tự do đầu tiên của tù nhân lương tâm (TNLT) Nguyễn Đặng Minh Mẫn
Quân đội Hoa Kỳ đang thực hiện các cuộc thử nghiệm quan sát ở diện rộng khắp 6 tiểu bang miền trung tây sử dụng bong bóng bay ở độ cao
Công ty Hoa Kỳ bỏ cơ xưởng tại Hoa Lục, nhưng không đem việc làm về nước.
biện pháp kế tiếp của chính quyền Trump là phong tỏa, cô lập chế độ Caracas.
TT Trump loan báo đã trò chuyện với TT Putin qua điện thoại ngày 31-7 và cho biết “hiệp ước INF không được nói tới trong dịp này”.
164,000 việc làm mới được tạo ra trong tháng qua, không bằng tháng trước, nhưng theo kịp sự gia tăng nhân số lao động.
2 tài xế khế ước làm việc cho Amazon được thường đánh cắp hàng, bán cho tiệm cầm đồ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.