Hôm nay,  

Bush Vẫn Cứng Rắn

05/12/200600:00:00(Xem: 8485)

Bush Vẫn Cứng Rắn, Rút Quân Sớm, Iraq Sẽ Thua

WASHINGTON  -      Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley cho biết: TT Bush nhận thấy nhu cầu về các thay đổi quan trọng trong kế sách Iraq, ông sẽ không dùng phúc trình của Uy Ban lưỡng đảng mệnh danh là Iraq Study Group (ISG) làm bình phong chính trị để rút quân - TT cũng mở ra khả năng thay đổi theo biên bản Rumsfeld. Trong các cuộc hội luận truyền hình trên các kênh NBC, CBS và CNN, cố vấn Hadley khẳng định "Chúng ta sẽ thất bại ở Iraq nếu chúng ta rút quân trước khi ở vào vị thế giúp người Iraq thành công".

Ông Hadley nói thêm "TT hiểu rằng chúng ta cần có định hướng thành công hơn ở Iraq". Bạch Oc đã chuẩn bị 1 tuần lễ tranh luận quan trọng về Iraq: TT đã định họp tại Bạch Oc với thủ lãnh của khối Shites lớn nhất tại QH Iraq là dân biểu Abdul Aziz al-Hakim trong lúc chờ đợi phúc trình của ISG.

Cố vấn Hadley coi biên bản Rumsfeld đơn giản như 1 danh sách liệt kê ý kiến hơn là lời kêu gọi chuyển hướng tại Iraq - ông nói "TT từng nói công khai những gì ông Rumsfeld đã phát biểu, là những công việc ở Iraq không tiến triển đủ hiệu quả và đủ nhanh".

TT Bush đã chọn ông Robert Gates để thay thế Bộ Trưởng Rumsfeld - cuộc điều trần về ông Gates sẽ bắt đầu ngày Thứ Ba tại Uy Ban quân vụ Thượng Viện.

Trong lúc các đòi hỏi thay đổi chiến lược gia tăng áp lực và phúc trình của ISG được xem là dọn đường cho chiến lược giải kết, cố vấn Hadley nhấn mạnh rằng đó chỉ là 1 yếu tố mà Bạch Oc xem xét, cùng với quan điểm của các nhà lãnh đạo lập pháp, các Tư Lệnh chiến trường, cũng như chính quyền Iraq.

Cố vấn Hadley cho biết mục tiêu ở Iraq vẫn là chuyển giao trách nhiệm cho các lực lượng bản xứ - nghị sĩ chủ tịch John Warner (DC-Virgiinia) Ủy Ban quân vụ Thượng Viện sắp mãn nhiệm nhận thấy TT Bush đang lắng nghe, học hỏi, và sẵn sàng thay đổi.

Ở giới lập pháp của đảng DC, nghị sĩ Diane Feinstein tuyên bố "Chưa có gì thay đổi - ông TT nói sẽ linh động, nhưng chưa tỏ ra mềm dẻo. Ông ta không lắng nghe, và đó là thực tế".

POTSDAM -- Thiếu Tá William Nguyen đã được bổ nhiệm vào chức Giáo sư và là Khoa Trưởng Khoa Học Quân Sự tại đại học Clarkson University. Nguyen đã tốt nghiệp Trường Võ Khoa Quân Lực Hoa Kỳ ở West Point. Sau khi tốt nghiệp, Nguyen giữ chức Thiếu Úy trong Lực lượng Phòng Không Pháo Binh Dã chiến (Air Defense Field Artillery).
WASHINGTON - Sau khi 1 trẻ em Guatemala 8 tuổi chết trong trại tạm giam chung với cha, dân biểu Joaquin Castro, thuộc Đảng Dân Chủ tại San Antonio,  Texas, là chủ tịch Congressional Hispanic Caucus, đã lên án điều kiện sinh hoạt vô nhân đạo tại cơ sở của “thẩm quyền kiểm soát thuế quan và biên giới – CFB”.
FORT BRAGG - Hình ảnh nhà gia binh từ Maryland, North Carolina đến Louisiana là những điều kiện sống tồi tệ, thường bị ngập lụt, mối mọt, sơn tróc, trần sụp, ống nước bể, nước uống màu nâu….
WASHINGTON - Bộ lao động loan báo: số người khai thất nghiệp với tiểu bang trong tuần lễ kết thúc ngày 22-12 là 216,000, giảm 1000, ám chỉ thị trường lao động vẫn là chặt chẽ, và vững mạnh.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của nội các Trump là cựu Tướng Michael Flynn nhận tội khai gian với FBI và hợp tác với đoàn Mueller, muốn được cư trú tại Rhode Island hay quản hạt thủ đô Washington.
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Thứ Hai ngày 25 tháng 12 năm 2017, tại Chánh điện Tổ Đình Chùa Huệ Quang, 4918 W. Westminster Ave, Thành Phố Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ
WESTMINSTER (VB) -- Để khởi đầu cho một năm đầy an lạc, hanh thông... không gì hơn là bạn hãy tới nghe Hòa Thượng Thích Thái Siêu thuyết pháp về những giáo lý cốt tủy nhà Phật trong những ngày đầu năm 2019...
Hội nghị Trung ương 9 khóa XII của đảng CSVN đã kết thúc chỉ sau 2 ngày làm việc (25-26/12/2018), ngắn nhất trong lịch sử đảng, nhưng lại nói nhiều để giấu dân những việc làm trong bóng tối.
Lên chức ông, bà có nhiều điều thích thú nhưng cũng mang nhiều trách nhiệm, cả vật chất lẫn tinh thần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.