Hôm nay,  

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về ...

05/12/200600:00:00(Xem: 13783)

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về Thư DB Bowen Đòi Dân Chủ VN

(Sydney - VNN).- Tiếp theo lá thư của dân biểu Chris Bowen về việc các dân biểu và thượng nghị sĩ Úc dự tính sẽ đồng ký tên ủng hộ phong trào dòi hỏi tự do và dân chủ tại Việt Nam. Buổi lễ ký tên sẽ được diễn ra vào ngày 6/12 này.

Thấy sự kiện ủng hộ dân chủ công khai của dân biểu Chris Bowen, Bộ Ngoại Giao CSVN vội gửi đến Bộ Ngoại Giao Úc lá thư phản đối về việc trên. Lá thư này được gửi kèm đến hầu hết các dân biểu và thượng nghị sĩ của Úc. Thêm vào đó, CSVN đã vận động một nhóm người lấy danh nghĩa là cử tri viết thư đến các dân biểu và thượng nghị sĩ dể phản đối. Trong lá thư CSVN nói rằng: "...được biết một nhóm Việt kiều Ô-xtrây-lia đang đẩy mạnh vận động nhiều nghị sĩ quốc hội liên bang xem xét thông qua dự thảo kiến nghị có nội dung chống Việt Nam vào ngày 4 tháng 12 và tham gia cái gọi là lễ ký thư ngỏ ủng hộ cuộc vận động vì dân chủ tại Việt Nam vào ngày 06 tháng 12 tại nhà Quốc Hội Ô-xtrây-lia"...

Một lần nữa CSVN lại làm cái điều hốt hoảng này để can thiệp vào nội bộ nước Úc và quyền tự do lên tiếng của mọi người ở một nước có thể chế dân chủ. Sự phản ứng điên cuồng này của bộ ngoại giao CSVN đã tự thú nhận rằng:

1. Sự vận động áp lực quốc tế của đồng bào người Việt tại Hải Ngoại có hiệu quả và dang làm soi mòn uy tín của Hà Nội trước quốc tế.

2. CSVN đã sợ sệt và lúng túng trước các phong trào dân chủ trong nước được sự hỗ trợ của thế giới.

3. Phong Trào Dân Chủ trong nước đã và đang có tác động mạnh trong cũng như ngoài nước, là một phong trào có chính nghĩa được quốc tế ủng hộ.

Được biết, cộng đồng người Việt tự do ở Úc châu đang cuẩn bị một số đối sách thích ứng với sự kiện này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHICAGO - Vào ngày 3 tháng 9, tranh luận trên Twitter bùng nổ giữa thị trưởng Lori Lightfoot của Chicago và nghị sĩ Ted Cruz là về bạo động súng.
WASHINGTON - Thị trường việc làm vẫn là điểm sáng trong thông tin kinh tế, hầu như không ảnh hưởng bởi giảm tốc toàn cầu.
MIAMI - Trung tâm báo báo quốc gia (NHC-Miami) cho hay: sau khi tàn phá Bahams, vào ngày 3 tháng 9, bão Dorin tiếp tục di chuyển tới vùng biển bên ngoài các tiểu bang Florida, Georgia, South và North Carolina với sức mạnh cấp 3
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của đảng DC định mở lại hồ sơ, để tìm hiểu vai trò của ông Trump trong các vụ dùng tiền đánh đổi lấy sự im lặng của những phụ nữ có quan hệ tình dục với ông trước đây.
DUBLIN - Nhân chuyến đi Ireland, Vào ngày 3 tháng 9, PTT Mike Pence hô hào Liên Âu thương lượng Brexit với Thủ Tướng Johnson bằng niềm tin
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố bằng twitter: đối thoại thương mại Mỹ-Hoa tiến triển tốt đẹp.
Ông Nguyễn Văn Hiến là cựu Tư Lệnh Hải Quân và cũng là thứ trưởng Bộ Quốc Phòng CSVN vừa bị kỷ luật vì những sai phạm chức trách
Cả hai bộ trưởng thông tin truyền thông của CSVN đều khai nhận hối lộ 3.2 triệu độ la, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 9.
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Hải Ngoại Lần Thứ 39 với chủ đề “ Hoa Dù Hội Ngộ”
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.