Hôm nay,  

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về ...

05/12/200600:00:00(Xem: 13890)

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về Thư DB Bowen Đòi Dân Chủ VN

(Sydney - VNN).- Tiếp theo lá thư của dân biểu Chris Bowen về việc các dân biểu và thượng nghị sĩ Úc dự tính sẽ đồng ký tên ủng hộ phong trào dòi hỏi tự do và dân chủ tại Việt Nam. Buổi lễ ký tên sẽ được diễn ra vào ngày 6/12 này.

Thấy sự kiện ủng hộ dân chủ công khai của dân biểu Chris Bowen, Bộ Ngoại Giao CSVN vội gửi đến Bộ Ngoại Giao Úc lá thư phản đối về việc trên. Lá thư này được gửi kèm đến hầu hết các dân biểu và thượng nghị sĩ của Úc. Thêm vào đó, CSVN đã vận động một nhóm người lấy danh nghĩa là cử tri viết thư đến các dân biểu và thượng nghị sĩ dể phản đối. Trong lá thư CSVN nói rằng: "...được biết một nhóm Việt kiều Ô-xtrây-lia đang đẩy mạnh vận động nhiều nghị sĩ quốc hội liên bang xem xét thông qua dự thảo kiến nghị có nội dung chống Việt Nam vào ngày 4 tháng 12 và tham gia cái gọi là lễ ký thư ngỏ ủng hộ cuộc vận động vì dân chủ tại Việt Nam vào ngày 06 tháng 12 tại nhà Quốc Hội Ô-xtrây-lia"...

Một lần nữa CSVN lại làm cái điều hốt hoảng này để can thiệp vào nội bộ nước Úc và quyền tự do lên tiếng của mọi người ở một nước có thể chế dân chủ. Sự phản ứng điên cuồng này của bộ ngoại giao CSVN đã tự thú nhận rằng:

1. Sự vận động áp lực quốc tế của đồng bào người Việt tại Hải Ngoại có hiệu quả và dang làm soi mòn uy tín của Hà Nội trước quốc tế.

2. CSVN đã sợ sệt và lúng túng trước các phong trào dân chủ trong nước được sự hỗ trợ của thế giới.

3. Phong Trào Dân Chủ trong nước đã và đang có tác động mạnh trong cũng như ngoài nước, là một phong trào có chính nghĩa được quốc tế ủng hộ.

Được biết, cộng đồng người Việt tự do ở Úc châu đang cuẩn bị một số đối sách thích ứng với sự kiện này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tình hình Biển Đông còn nhiều biến động và nguy cơ xung đột ngày càng tăng
Hệ thống tiệm Walgreens có kế hoạch sẽ đóng cửa 200 tiệm tại Hoa Kỳ
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đảng Cộng Hòa đang kiện California
Tiếp theo loan báo của Bạch Ốc tối Thứ Hai 5 tháng 8 về phong tỏa mọi tài sản của chế độ Maduro
1 ngày sau khi cựu TT Obama đả kích ngôn từ gây chia rẽ về chủng tộc và về hiềm thù từ các nhà lãnh đạo,
sau 2 năm sóng gió trong quan hệ biến động giữa Hoa Kỳ và Nga, đại diện ngoại giao của chính quyền Trump
Các nhà lập pháp của đảng DC hô hào thu ngắn thời gian nghỉ hè, để trở lại làm việc sớm hơn với nhu cầu soạn luật kiểm soát súng đạn.
Dân biểu Kenny Marchant (CH-Texas) là dân cử thứ 4 cùng đảng CH loan báo nghỉ hưu
trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio
sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.