Hôm nay,  

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về ...

05/12/200600:00:00(Xem: 13881)

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về Thư DB Bowen Đòi Dân Chủ VN

(Sydney - VNN).- Tiếp theo lá thư của dân biểu Chris Bowen về việc các dân biểu và thượng nghị sĩ Úc dự tính sẽ đồng ký tên ủng hộ phong trào dòi hỏi tự do và dân chủ tại Việt Nam. Buổi lễ ký tên sẽ được diễn ra vào ngày 6/12 này.

Thấy sự kiện ủng hộ dân chủ công khai của dân biểu Chris Bowen, Bộ Ngoại Giao CSVN vội gửi đến Bộ Ngoại Giao Úc lá thư phản đối về việc trên. Lá thư này được gửi kèm đến hầu hết các dân biểu và thượng nghị sĩ của Úc. Thêm vào đó, CSVN đã vận động một nhóm người lấy danh nghĩa là cử tri viết thư đến các dân biểu và thượng nghị sĩ dể phản đối. Trong lá thư CSVN nói rằng: "...được biết một nhóm Việt kiều Ô-xtrây-lia đang đẩy mạnh vận động nhiều nghị sĩ quốc hội liên bang xem xét thông qua dự thảo kiến nghị có nội dung chống Việt Nam vào ngày 4 tháng 12 và tham gia cái gọi là lễ ký thư ngỏ ủng hộ cuộc vận động vì dân chủ tại Việt Nam vào ngày 06 tháng 12 tại nhà Quốc Hội Ô-xtrây-lia"...

Một lần nữa CSVN lại làm cái điều hốt hoảng này để can thiệp vào nội bộ nước Úc và quyền tự do lên tiếng của mọi người ở một nước có thể chế dân chủ. Sự phản ứng điên cuồng này của bộ ngoại giao CSVN đã tự thú nhận rằng:

1. Sự vận động áp lực quốc tế của đồng bào người Việt tại Hải Ngoại có hiệu quả và dang làm soi mòn uy tín của Hà Nội trước quốc tế.

2. CSVN đã sợ sệt và lúng túng trước các phong trào dân chủ trong nước được sự hỗ trợ của thế giới.

3. Phong Trào Dân Chủ trong nước đã và đang có tác động mạnh trong cũng như ngoài nước, là một phong trào có chính nghĩa được quốc tế ủng hộ.

Được biết, cộng đồng người Việt tự do ở Úc châu đang cuẩn bị một số đối sách thích ứng với sự kiện này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Trong khi bầu cử năm 2020 vẫn còn hơn một năm nữa, thì nhiều Dân Biểu Cộng Hòa -- chỉ còn tính tháng cho nhiệm kỳ hiện nay của họ -- đã tuyên bố họ sẽ không tái tranh cử.
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó. Nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger, và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.
Thống Đốc Tiểu Bang California Gavin Newsom (Dân Chủ) hôm Thứ Ba đã ký ban hành luật đòi hỏi TT Trump công bố hồ sơ thuế của ông trước khi ông có thể xuất hiện trên lá phiếu bầu sơ bộ năm 2020 của tiểu bang.
NEW YORK - Capital One xác nhận hôm Thứ Hai 29/07: thông tin cá nhân gồm tên và địa chỉ của khoảng 100 triệu khách hàng tại Hoa Kỳ và 6 triệu khách hàng Canada đã bị tin tặc đánh cắp.
SOTHAVEN - 2 người chết và 2 người bị thương trong vụ nổ súng lúc sáng sớm Thứ Ba 30/07 tại 1 cửa hàng Walmart tại thành phố Sothaven, miền bắc tiểu bang Mississippi, sát ranh giới thành phố Memphis của Tennessee.
WASHINGTON - Những điểm gây tổn thương nhất với TT Trump của phúc trình Mueller được 1 nhóm vận động luận tội dùng trong 1 quảng cáo truyền hình chống Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.