Hôm nay,  

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về ...

05/12/200600:00:00(Xem: 13961)

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về Thư DB Bowen Đòi Dân Chủ VN

(Sydney - VNN).- Tiếp theo lá thư của dân biểu Chris Bowen về việc các dân biểu và thượng nghị sĩ Úc dự tính sẽ đồng ký tên ủng hộ phong trào dòi hỏi tự do và dân chủ tại Việt Nam. Buổi lễ ký tên sẽ được diễn ra vào ngày 6/12 này.

Thấy sự kiện ủng hộ dân chủ công khai của dân biểu Chris Bowen, Bộ Ngoại Giao CSVN vội gửi đến Bộ Ngoại Giao Úc lá thư phản đối về việc trên. Lá thư này được gửi kèm đến hầu hết các dân biểu và thượng nghị sĩ của Úc. Thêm vào đó, CSVN đã vận động một nhóm người lấy danh nghĩa là cử tri viết thư đến các dân biểu và thượng nghị sĩ dể phản đối. Trong lá thư CSVN nói rằng: "...được biết một nhóm Việt kiều Ô-xtrây-lia đang đẩy mạnh vận động nhiều nghị sĩ quốc hội liên bang xem xét thông qua dự thảo kiến nghị có nội dung chống Việt Nam vào ngày 4 tháng 12 và tham gia cái gọi là lễ ký thư ngỏ ủng hộ cuộc vận động vì dân chủ tại Việt Nam vào ngày 06 tháng 12 tại nhà Quốc Hội Ô-xtrây-lia"...

Một lần nữa CSVN lại làm cái điều hốt hoảng này để can thiệp vào nội bộ nước Úc và quyền tự do lên tiếng của mọi người ở một nước có thể chế dân chủ. Sự phản ứng điên cuồng này của bộ ngoại giao CSVN đã tự thú nhận rằng:

1. Sự vận động áp lực quốc tế của đồng bào người Việt tại Hải Ngoại có hiệu quả và dang làm soi mòn uy tín của Hà Nội trước quốc tế.

2. CSVN đã sợ sệt và lúng túng trước các phong trào dân chủ trong nước được sự hỗ trợ của thế giới.

3. Phong Trào Dân Chủ trong nước đã và đang có tác động mạnh trong cũng như ngoài nước, là một phong trào có chính nghĩa được quốc tế ủng hộ.

Được biết, cộng đồng người Việt tự do ở Úc châu đang cuẩn bị một số đối sách thích ứng với sự kiện này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Các nhà phát triển phi cơ chiến đấu của Chengdu Aerospace đang ra sức thiết kế mẫu phi cơ ngắn hơn J-20 để thích hợp với dàn “búng” của hàng không mẫu hạm.
TAIPEI - Phe cứng rắn chủ trương Taiwan độc lập định tổ chức đảng mới để chống lại TT Tsai.
BEIJING - Giới phân tích dự báo Trung Cộng chi 218 tỉ MK từ nay đến 2025 về phát triển hệ thống viễn thông di động thế hệ mới 5G.
WASHINGTON - Nhiều doanh nghiệp Trung Cộng bị Hoa Kỳ tố cáo giúp Iran luồn lách trừng phạt, Trung Cộng phản đối.
TEHRAN - Lên tiếng tại phái bộ Iran tại New York vào ngày 18/07, ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Saudi Arabia, chứ không phải Iran, chịu trách nhiệm về bất ổn trong vùng, và lên án chính quyền Trump giả mù trước các hành động quấy rối của vương triều Riyadh.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt 1 cộng tác viên của Hizbollah với áp lực kinh tế mà Bạch Ốc mô lả là mạnh chưa từng thấy.
PHILADELPHIA - Video an ninh ghi lại hình ảnh 1 cư dân của cao ốc 19 tầng bị cháy vào tối Thứ Năm 18/07 đã thoát hiểm khéo léo như người nhện, chỉ trong 3 phút.
WASHINGTON - Thăm dò của NBC thực hiện qua mạng, công bố hôm 19/07 cho hay cựu PTT Biden có tỉ lệ cử tri ủng hộ cao nhất, là 25%.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố ngày Thứ Sáu 19/07: không dùng trần nợ công trong thương lượng ngân sách với Lập Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.