Hôm nay,  

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về ...

05/12/200600:00:00(Xem: 14035)

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về Thư DB Bowen Đòi Dân Chủ VN

(Sydney - VNN).- Tiếp theo lá thư của dân biểu Chris Bowen về việc các dân biểu và thượng nghị sĩ Úc dự tính sẽ đồng ký tên ủng hộ phong trào dòi hỏi tự do và dân chủ tại Việt Nam. Buổi lễ ký tên sẽ được diễn ra vào ngày 6/12 này.

Thấy sự kiện ủng hộ dân chủ công khai của dân biểu Chris Bowen, Bộ Ngoại Giao CSVN vội gửi đến Bộ Ngoại Giao Úc lá thư phản đối về việc trên. Lá thư này được gửi kèm đến hầu hết các dân biểu và thượng nghị sĩ của Úc. Thêm vào đó, CSVN đã vận động một nhóm người lấy danh nghĩa là cử tri viết thư đến các dân biểu và thượng nghị sĩ dể phản đối. Trong lá thư CSVN nói rằng: "...được biết một nhóm Việt kiều Ô-xtrây-lia đang đẩy mạnh vận động nhiều nghị sĩ quốc hội liên bang xem xét thông qua dự thảo kiến nghị có nội dung chống Việt Nam vào ngày 4 tháng 12 và tham gia cái gọi là lễ ký thư ngỏ ủng hộ cuộc vận động vì dân chủ tại Việt Nam vào ngày 06 tháng 12 tại nhà Quốc Hội Ô-xtrây-lia"...

Một lần nữa CSVN lại làm cái điều hốt hoảng này để can thiệp vào nội bộ nước Úc và quyền tự do lên tiếng của mọi người ở một nước có thể chế dân chủ. Sự phản ứng điên cuồng này của bộ ngoại giao CSVN đã tự thú nhận rằng:

1. Sự vận động áp lực quốc tế của đồng bào người Việt tại Hải Ngoại có hiệu quả và dang làm soi mòn uy tín của Hà Nội trước quốc tế.

2. CSVN đã sợ sệt và lúng túng trước các phong trào dân chủ trong nước được sự hỗ trợ của thế giới.

3. Phong Trào Dân Chủ trong nước đã và đang có tác động mạnh trong cũng như ngoài nước, là một phong trào có chính nghĩa được quốc tế ủng hộ.

Được biết, cộng đồng người Việt tự do ở Úc châu đang cuẩn bị một số đối sách thích ứng với sự kiện này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Vụ chiến đấu cơ Su-30 của Trung Cộng gầm rú phía trên chiến hạm Canada tại Biển Đông trong ngày Thứ Tư 24/06 được truyền thông Trung Cộng mô tả là “nồng nhiệt chào đón”.
PARIS - Pháp tiếp tục ghi nhiệt độ nóng kỷ lục của Tháng 6 trong khi thời tiết nóng khác thường khắp Lục Địa Cổ bắt đầu gây thiệt hại nhân mạng.
TEHRAN - Cơ chế tài chính do Liên Âu thiết lập gọi bằng tên tắt INSTEX lách trách các trừng phạt chống Iran đã có thể xử dụng, theo loan báo của đại diện Iran tại ủy ban theo dõi sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna (tên tắt JCPOA).
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA, Japan — TT Trump hôm Thứ Bảy 29/07 đã mời Kim Jong Un của Bác Hàn đến bắt tay trong thời gian ông Trump viếng thăm khu phi quân sự tại Nam Bắc Hàn.
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm.
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông.
WASHINGTON - TT Trump tiếp tục chối cãi tố giác của ký mục gia E. Jean Carroll về vụ xâm phạm tình dục giữa thập niên 1990. Nhưng 2 người bạn của Carroll nói sẵn sàng làm chứng .
WASHINGTON - Tranh luận giữa các ứng viên TT của đảng DC xác nhận Trung Cộng là mối đe dọa lớn nhất với lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ.
OSAKA - Trong lúc cười nói, TT Trump phát lời cảnh cáo “như gió thoảng” với TT Nga “xin đừng can thiệp bầu cử”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.