Hôm nay,  

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về ...

05/12/200600:00:00(Xem: 14640)

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về Thư DB Bowen Đòi Dân Chủ VN

(Sydney - VNN).- Tiếp theo lá thư của dân biểu Chris Bowen về việc các dân biểu và thượng nghị sĩ Úc dự tính sẽ đồng ký tên ủng hộ phong trào dòi hỏi tự do và dân chủ tại Việt Nam. Buổi lễ ký tên sẽ được diễn ra vào ngày 6/12 này.

Thấy sự kiện ủng hộ dân chủ công khai của dân biểu Chris Bowen, Bộ Ngoại Giao CSVN vội gửi đến Bộ Ngoại Giao Úc lá thư phản đối về việc trên. Lá thư này được gửi kèm đến hầu hết các dân biểu và thượng nghị sĩ của Úc. Thêm vào đó, CSVN đã vận động một nhóm người lấy danh nghĩa là cử tri viết thư đến các dân biểu và thượng nghị sĩ dể phản đối. Trong lá thư CSVN nói rằng: "...được biết một nhóm Việt kiều Ô-xtrây-lia đang đẩy mạnh vận động nhiều nghị sĩ quốc hội liên bang xem xét thông qua dự thảo kiến nghị có nội dung chống Việt Nam vào ngày 4 tháng 12 và tham gia cái gọi là lễ ký thư ngỏ ủng hộ cuộc vận động vì dân chủ tại Việt Nam vào ngày 06 tháng 12 tại nhà Quốc Hội Ô-xtrây-lia"...

Một lần nữa CSVN lại làm cái điều hốt hoảng này để can thiệp vào nội bộ nước Úc và quyền tự do lên tiếng của mọi người ở một nước có thể chế dân chủ. Sự phản ứng điên cuồng này của bộ ngoại giao CSVN đã tự thú nhận rằng:

1. Sự vận động áp lực quốc tế của đồng bào người Việt tại Hải Ngoại có hiệu quả và dang làm soi mòn uy tín của Hà Nội trước quốc tế.

2. CSVN đã sợ sệt và lúng túng trước các phong trào dân chủ trong nước được sự hỗ trợ của thế giới.

3. Phong Trào Dân Chủ trong nước đã và đang có tác động mạnh trong cũng như ngoài nước, là một phong trào có chính nghĩa được quốc tế ủng hộ.

Được biết, cộng đồng người Việt tự do ở Úc châu đang cuẩn bị một số đối sách thích ứng với sự kiện này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Động đất mạnh 2.1 độ Richter ghi nhận tại thị trấn khai mỏ Pyonggang hồi giữa trưa Thứ Năm được tin là do người gây ra.
BEIJING - Tuy có ảnh hưởng của những ngày lễ Tết âm lịch, xuất cảng Tháng 2 của Trung Cộng giảm trong lúc nhu cầu toàn cầu là yếu và đàm phán mậu dịch với Hoa Kỳ chưa đạt được thỏa hiệp.
SEOUL - Ngoại trưởng Kang Kyung và Đại Sứ Hoa Kỳ đã ký kết thỏa thuận chính thức tăng phần đóng góp của Seoul với quỹ tài trợ 28,000 binh sĩ Hoa Kỳ đồn trú tại Nam Hàn.
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc
LOS ANGELES, Calif.--Các công ty bách hóa bán lẻ Hoa Kỳ thê thảm, trong khi thương mại điện tử liên tục tăng thị phần.
WASHINGTON - Chính phủ Trump yêu cầu Bộ quốc phòng chuẩn bị tiếp nhận 5000 trẻ em di dân không có người lớn đi kèm trong lúc tình trạng “khủng hoảng biên giới” tiếp diễn.
WASHINGTON - Hoạt động xây dựng nhà mới lấy lại sức mạnh trong Tháng 1, đảo ngược tình trạng trì trệ trong mấy tháng trước.
WASHINGTON - Đề án ngân sách 2020 của chính phủ Trump, dự định công bố ngày Thứ Hai 11-3, sẽ gồm sáng kiến phát triển phụ nữ dự chi 100 triệu MK do Ivanka Trump dẫn đầu.
WASHINGTON - Cựu quản đốc tranh cử Paul Manafort của ứng viên TT Trump bị tuyên án 47 tháng tù hôm Thứ Năm vì các khám phá trong cuộc điều tra nhiều tháng qua của đoàn Trump về quấy rối của Nga trong cuộc tuyển cử 2016.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố ngày 8-3: luật sư Cohen quay lại chống chủ cũ, dù trước đây xin khoan hồng - TT Trump từ chối, theo tường thuật của Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.