Hôm nay,  

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về ...

05/12/200600:00:00(Xem: 14667)

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về Thư DB Bowen Đòi Dân Chủ VN

(Sydney - VNN).- Tiếp theo lá thư của dân biểu Chris Bowen về việc các dân biểu và thượng nghị sĩ Úc dự tính sẽ đồng ký tên ủng hộ phong trào dòi hỏi tự do và dân chủ tại Việt Nam. Buổi lễ ký tên sẽ được diễn ra vào ngày 6/12 này.

Thấy sự kiện ủng hộ dân chủ công khai của dân biểu Chris Bowen, Bộ Ngoại Giao CSVN vội gửi đến Bộ Ngoại Giao Úc lá thư phản đối về việc trên. Lá thư này được gửi kèm đến hầu hết các dân biểu và thượng nghị sĩ của Úc. Thêm vào đó, CSVN đã vận động một nhóm người lấy danh nghĩa là cử tri viết thư đến các dân biểu và thượng nghị sĩ dể phản đối. Trong lá thư CSVN nói rằng: "...được biết một nhóm Việt kiều Ô-xtrây-lia đang đẩy mạnh vận động nhiều nghị sĩ quốc hội liên bang xem xét thông qua dự thảo kiến nghị có nội dung chống Việt Nam vào ngày 4 tháng 12 và tham gia cái gọi là lễ ký thư ngỏ ủng hộ cuộc vận động vì dân chủ tại Việt Nam vào ngày 06 tháng 12 tại nhà Quốc Hội Ô-xtrây-lia"...

Một lần nữa CSVN lại làm cái điều hốt hoảng này để can thiệp vào nội bộ nước Úc và quyền tự do lên tiếng của mọi người ở một nước có thể chế dân chủ. Sự phản ứng điên cuồng này của bộ ngoại giao CSVN đã tự thú nhận rằng:

1. Sự vận động áp lực quốc tế của đồng bào người Việt tại Hải Ngoại có hiệu quả và dang làm soi mòn uy tín của Hà Nội trước quốc tế.

2. CSVN đã sợ sệt và lúng túng trước các phong trào dân chủ trong nước được sự hỗ trợ của thế giới.

3. Phong Trào Dân Chủ trong nước đã và đang có tác động mạnh trong cũng như ngoài nước, là một phong trào có chính nghĩa được quốc tế ủng hộ.

Được biết, cộng đồng người Việt tự do ở Úc châu đang cuẩn bị một số đối sách thích ứng với sự kiện này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả lần đầu tiết về nước Mỹ từ tháng 11, với bài “Tình người hoa nở”, tháng 12, “Mùa kỷ niệm” và “Chị em trung học Nữ Thành Nội.” Cô tên thật là Nguyễn thị Minh Thuý sinh năm 1955. Qua Mỹ năm 1985, hiện là cư dân thành phố Hayward thuộc Bắc Cali và còn đi làm. Sau đây là bài viết thứ tư của cô.
Trọng đang cho báo chí tô lên hình ảnh “chưa bao giờ VN vinh quang trên thế giới như ngày nay!” Được Tổng thống của một siêu cường chiếu cố chọn làm nơi họp thượng đỉnh, rồi lại lấy VN làm mẫu mực phát triển chính trị-kinh tế-xã hội cho Bắc Hàn! Lấy cách “đổi mới” của CSVN làm cái gương để Kim noi theo!
sẽ trao cho người quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Dộc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng do người Việt vinh danh người Việt. Năm nay, Uỷ ban Giải thưởng đề cử 6 người
Chính phủ Đan Mạch muốn hạn chế hơn nữa đối với những người xin tị nạn. Dự án gặp phải sự chỉ trích mạnh mẽ - cũng đến từ nền kinh tế.
Có một lời dạy của Đức Phật đã ngấm vào dòng chảy của tâm thức dân tộc mình… Đó là ý thức về vô thường, về khổ. Bởi vậy, thơ Việt Nam kể chuyện buồn nhiều hơn vui, lo lắng nhiều hơn an bình, gập ghềnh nhiều hơn bằng phẳng
Nhiều dấu chỉ cho thấy Mỹ trường kỳ chống, đánh TC tới bến. Đánh TC trên lãnh vực kinh tế, thương mại, viễn thông 5G ở Á, Âu, Mỹ, Úc, chống chánh trị, ngoại giao, quân sự. Mở rộng vùng chiến thuật ngăn chận TC trên biển đảo ở Ấn độ Thái bình dương là diện và Biển Đông là điểm. Một cuộc chiến tranh trường kỳ, và toàn diện giữa Mỹ và TC coi như khó tránh.
SEOUL - Nguồn tin chính phủ cho hay: ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt của Nam Hàn về hòa bình và an ninh tại bán đào Hàn, đã lên đường tới Hà Nội.
WASHINGTON - Ông Elliot Abrams, đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ, đáp vận tải cơ chở hàng cứu trợ nhân đạo cho Venezuala để tới Cucuta, thành phố Colombia gần biên giới Venezuela.
MOSCOW - Trong lúc chính quyền Nga ra sức thu hút đầu tư ngoại quốc, cơ quan an ninh liên bang bắt doanh gia Michael Calvey quốc tịch Hoa Kỳ.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Pháp Florence Parly loan báo: thủ lãnh vùng Sahel của mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã bị khử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.