Hôm nay,  

Sinh Hoạt Cộng Đồng

18/12/200600:00:00(Xem: 3163)

Sinh hoạt cộng đồng

2 nghị quyết Quốc hội lên án CSVN vi phạm nhân quyền. 35 Dân biểu, Thượng Nghị Sĩ Liên bang ký tên vào Thư Ngỏ ủng hộ dân chủ tại Việt Nam.

(Bản tin CDDNVTD Úc Châu 11/12/2006 – www.ausviet.net): Trong nhiều tháng qua, CDDNVTD Liên bang UC và CDDNVTD các tiểu bang và lãnh thổ đã phát động môt chiến dịch vận động nhân quyền ráo riết và liên tục với các chính khách thuộc mọi đảng chính trị. Kết quả là hai bản Nghị Quyết lên án tình trạng nhân quyền tồi tệ và đòi chế độ CSVN phải tổ chức bầu cử tự do và công bằng đã được cả Thượng Viện lẫn Hạ Viện Úc thông qua vào đầu tháng 12 vừa qua. Được biết, đây là Quốc Hội đầu tiên trên thế giới đã thông qua một Nghị Quyết như thế.
Trước sự kiện này, nhà cầm quyền CSVN đã phản ứng bằng cách gửi Công hàm ngoại giao chính thức cho Tòa Đại Sứ Úc tại Hà Nội, yêu cầu Bộ Ngoại Giao Úc phải can thiệp không cho các DB, TNS được làm những việc này để “khỏi phương hại đến mối bang giao tốt đẹp giữa hai nước”. Đây là một việc làm khá  khôi hài, chứng tỏ rằng CSVN lầm tưởng rằng Quốc Hội Úc Châu cũng giống như QH bù nhìn của họ, luôn luôn sẵn sàng nghe theo chỉ thị của nhà nước, trong khi ở một nước dân chủ như nước Úc, QH là một cơ cầu hoàn toàn độc lập, và Bộ Ngoại Giao không thể nào can thiệp vào những công việc của các vị DB, TNS.
TDDS của CHXHCN/VN tại Canberra cũng gửi một lá thư đến nhiều DB, TNS Liên bang để yêu cầu họ đừng tham dự buổi Ký Tên vào Thư Ngỏ được CDDNVTD/UC phối hợp với DB Chris Bowen để tổ chức trong khuôn viên Quốc Hội Liên bang vào ngày Thứ Tư 06/12. Một số trí thức thân Cộng cũng viết email gửi các DB, TNS để bôi bác việc làm của CDD.
CDDNVTD Liên bang đã nhanh chóng gửi thư đến các DB, TNS để giải thích và hóa giải những lý luận ngụy biện của phe thân Cộng. Vào ngày Thứ Tư 06/12 tại phòng 1R6 trong Quốc Hội, 23 Dân biểu, Thượng Nghị Sĩ Liên bang thuộc các đảng Lao Động, Tự Do, Dân Chủ và đảng Xanh đã đến ký vào Lá Thư Ngỏ, nguyên văn như sau:


“Chúng tôi ký tên dưới đây là những Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của Quốc Hội Liên bang Úc Châu muốn bầy tỏ sự ủng hộ và ngưỡng mộ của chúng tôi đối với 118 công dân Việt Nam can đảm, được biết dưới tên là Khối 8406, đã đồng ký tên vào Bản Tuyên Ngôn cho Tự Do và Dân Chủ cho Việt Nam ngày 8 tháng 4, 2006, kêu gọi cuộc vận động ôn hòa cho một tiến trình dân chủ hoá và đa đảng cho Việt Nam.
Kể từ ngày đó, Khối 8406 đã lớn mạnh nhanh chóng để trở thành một cao trào tranh đấu cho dân chủ. Ngày 22 tháng 8, 2006 Khối 8406 đã công bố tiến trình dân chủ hóa VN gồm 4 giai đoạn, trong đó có việc phục hoạt những quyền làm người căn bản, việc thành lập các đảng chính trị và tổ chức tổng tuyển cử tự do, công bằng và dân chủ để bầu cử Quốc Hội mới.
Sự hiện diện của cao trào tranh đấu cho dân chủ này chứng tỏ rằng khát vọng muốn có tự do và dân chủ là phổ quát cho tất cả các dân tộc trên thế giới, và phù hợp với những nguyên tắc được Quốc Hội Úc Châu tôn trọng.
Là những đại diện được dân chúng bầu ra trong một nền dân chủ, chúng ta có bổn phận phải lên tiếng nói giùm cho những người mà quyền dân chủ của họ đã bị tước đoạt.
Chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hãy lắng nghe tiếng nói của nhân dân VN, và hãy thực hiện những bước thích hợp để thay đổi và hướng về một xã hội tự do và dân chủ, ngõ hầu hội nhập hoàn toàn vào cộng đồng quốc tế và thị trường toàn cầu. Thế giới đang theo dõi những gì xảy ra ở Việt Nam.
Chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền tại Việt Nam hãy tôn trọng quyền vận động đòi hỏi thay đổi của những thành viên của Khối 8406, và quyền muốn được sống trong một xã hội tự do và dân chủ của tất cả những công dân Việt Nam .”
Đây là một thành công ngoạn mục của CDDNVTD Úc Châu, qua 2 Nghị Quyết QH và một Lá Thư Ngỏ với 35 chữ ký của các DB, TNS, đã khiến chính giới Úc hiểu rõ và quan tâm hơn đến tình trạng vi phạm nhân quyền và thiếu vắng tự do dân chủ ở VN, cũng như cung cấo một khiên chắn bảo vệ đáng kể cho những nhà tranh đấu dân chủ tại VN, khiến CSVN nếu muốn đàn áp họ cũng phải chùn tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.