Hôm nay,  

Điểm Phim

13/05/200000:00:00(Xem: 15393)
GLADIATOR (M)
Đạo diễn: Ridley Scott
Diễn viên: Russel Crowe, Joaquin Phoenix, Connie Nielsen, Oliver Reed, Derek Jacobi, Djimon Hounsou, Richard Harris

Là một nam diễn viên được đề cử tranh giải Oscar năm 2000 dành cho nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim The Insider, Russel Crowe đã một lần nữa làm cho khán giả yêu thích điện ảnh xúc động khi nhìn thấy anh xuất hiện trong cuốn phim đang được trình chiếu tại Úc có tên là Gladiator. Chúng ta từng thấy Russel Crowe xuất hiện như một tay cảnh sát tàn bạo của Los Angeles những năm 1950, một nhà khoa học chân chính trong phim The Insider và nay một vị dũng tướng biến thành một tên nô lệ trong phim Gladiator.

Trong phim Gladiator Russel Crowe là một viên dũng tướng nổi danh của đế quốc La mã thời năm 180 sau công nguyên, một vị anh hùng trên chiến trường và là một con người ngay thẳng và cương trực tên là Maximus. Tuy nhiên từ địa vị của một viên dũng tướng La mã, sau một biến cố chính trị sang đoạt quyền lực của triều đình, đã bị bán làm nô lệ sau khi may mắn thoát khỏi một cuộc hành hình do chính hoàng đế La mã là Commodus ra lệnh. Hoàng đế bị truất phế là Marcus Aurelius cùng với hoàng hậu và thái tử bị tên vua cướp ngôi này ra lệnh thảm tử để diệt trừ hậu họa.

Để mưu việc phục thù cho vị hoàng đế quá cố cùng hoàng gia, viên dũng tướng bị bán làm nô lệ Maximus tự biến mình thành một dũng sĩ giác đấu để tìm cơ hội. Trên đấu trường Maximus đã gặp rất nhiều những đối thủ nguy hiểm, những con vật khát máu người, tuy nhiên chàng đã luôn luôn chiến thắng vì sôi sục trong tâm hồn ý nguyện phải sống để trả thù. Cuối cùng vượt qua bao nhiêu gian nan và đau khổ, Maximus đã hoàn thành được ý nguyện của một vị dũng tướng luôn luôn trung thành với vị hoàng đế quá cố, giết chết được tên vua cướp ngôi tàn bạo và mang thanh bình lại cho toàn đế quốc La Mã.

Cuốn phim được xem là vĩ đại không thua gì phim Ben Hur với kinh phí sản xuất lên đến 168 triệu đô la và có thể hứa hẹn cho Russel Crowe giải Oscar dành cho nam diễn viên xuất sắc nhất trong năm 2001. Khán giả sẽ được xem quang cảnh hùng vĩ của triều đình La Mã với những binh đoàn tinh nhuệ từng chinh phục cả thế giới, những vị tướng La Mã lừng danh trong lịch sử và những cảnh chiến chinh, những trận giác đấu sôi động. Tất cả những khung cảnh hoành tráng trên lồng trong bối cảnh những mưu đồ chính trị, tình yêu, hận thù và nghịch cảnh sẽ khiến cho khán giả hồi hộp say mê từ đầu đến cuối.

Russel Crowe cho biết chàng đã chuẩn bị rất công phu cho cuốn phim nói trên như phải giảm cân và tập thể dục dữ dội để có thân hình cơ bắp của một vị tướng La Mã, một dũng sĩ giác đấu. Russel Crowe cũng thụ huấn với một bậc thầy về kiếm thuật, tuy nhiên vào năm 185 sau công nguyên Châu Âu chưa phát minh ra kiếm thuật vì thế chàng và bậc đại sư về kiếm thuật phải nghiên cứu chi tiết sử dụng vũ khí của thời cổ La mã. Nói tóm lại phim Gladiator là một cuốn phim hùng tráng, vĩ đại, hình ảnh đẹp và câu chuyện hấp dẫn thích hợp cho mọi lứa tuổi. Một cuốn phim xứng đáng để cả gia đình cùng đi xem.


LOOKING FOR ALIBRANDI (M)
Đạo diễn: Kate Woods
Diễn viên: Pia Miranda, Matthew Newton,Kick Gurry, Greta Scacchi, Anthony Lapaglia, Elena Cotta và Kerry Walker.

Nền điện ảnh Úc từng cung cấp cho thế giới những khuôn mặt nữ diễn viên lừng danh. Có thể kể qua một số nữ diễn viên đã cất cánh từ những cuốn phim Úc bình thường như Sybylla Melvyn trong phim My Brilliant Career, Genevieve Lemon trong phim Sweetie, Cate Blanchett trong phim Lucinda và Toni Collette trong phim Muriel. Và giờ đây là nữ diễn viên 18 tuổi Pia Miranda với vai Josephine Alibrandi trong phim Looking For Alibrandi.

Mới nhìn qua bề ngoài thì Pia Miranda có nhiều điểm rất giống với nhân vật Josephine trong phim vì nàng cũng là một cô gái có đạo, thích pasta, thích meat pie, thích chơi khúc côn cầu và mỗi tuần đều ngoan đạo đi lễ nhà thờ. Tuy nhiên Pia Miranda còn là một cô gái có một tương lai tươi sáng trong lĩnh vực điện ảnh mà cô vừa mới đặt chân vào. Với gốc gác người Ý, Pia Miranda dễ dàng hội nhập vào cuốn phim và miêu tả thành công nhân vật Josephine trong cuốn phim. Nhân vật này là nhân vật chính trong một cuốn tiểu thuyết lừng danh Looking For Alibrandi mà mọi học sinh lớp 12 của Úc đều biết đến và đã xem Alibrandi như là một nữ anh hùng của mình, đặc biệt là những nữ sinh có cùng một nguồn gốc di dân như Josephine.

Đạo diễn Kate Wood sau một thời gian lặn lộn trong lĩnh vực truyền hình với các phim như Babies, Wildside, Janus đã xem tiểu thuyết Looking For Alibrandi chính là chất liệu đúng đắn cho bà dựng cuốn phim đầu tay, sau khi phát hiện cuốn Looking For Alibrandi là cuốn sách bị mất trộm nhiều nhất tại các thư viện. Tác giả của cuốn tiểu thuyết là Melina Marchetta đã phối hợp cùng đạo diễn Kate Wood dựng kịch bản phim, bao gồm nhiều khía cạnh quan trọng của đời sống một nữ sinh có nguồn gốc di dân như học hành thi cử, tình yêu và nỗi sầu muộn, cảnh gia đình chỉ có cha hay mẹ một mình nuôi con, những xung đột về chủng tộc và văn hóa, sự nhạy cảm và sự thông minh của tuổi trẻ.

Cuốn phim đi theo cuộc đời của ba thế hệ phụ nữ Úc gốc Ý, dường như là một cuốn phim nói về thế giới nội tâm cũng như về cuộc sống xã hội của những người phụ nữ nói chung. Qua cuốn phim những người phụ nữ Úc gốc di dân trong đó có phụ nữ Việt nam, sẽ nhận ra chính mình qua hình ảnh của bà ngoại và mẹ của Josephine. Các thiếu nữ gốc Việt sẽ nhìn thấy chính mình qua hình ảnh của Josephine Alibrandi với tất cả những trăn trở, những xung đột với chính mình và xã hội trong khi cố gắng xác định tư thế và vị trí chính xác của mình trong một xã hội đa văn hóa như Úc.

Tuy nhiên quá trình khó khăn và nhiều khi phức tạp đó không dẫn Josephine và các bạn có cùng hoàn cảnh đến chỗ nhận thức sai về nguồn gốc và vị trí hiện tại của mình. Kết thúc của một quá trình tìm hiểu đó Josephine cũng như đa số cô gái di dân khác đã biết chấp nhận chính bản thân mình, chấp nhận cuộc sống hiện tại và vươn tới một tương lai tươi sáng đang chờ đợi họ.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Các nhà tranh đấu của “Liên hội sinh viên độc lập – SIU” và hàng chục cảm tình viên tụ tập biểu tình trước lãnh sự quán Hoa Kỳ hồi tối chủ nhật, để yêu cầu chính phủ Trump trừng phạt các viên chức hành pháp của đặc khu về hạn chế các quyền tự do dân chủ, vì là phản bội quần chúng. Báo bản xứ tường thuật : khoảng 100 người tuần hành với các khẩu hiệu “Free Hong Kong”, và “Hong Kong is not China”.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều lạc quan về hòa bình trên bán đảo Đại Hàn.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác.
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
Năm thứ 477 CE, Kasyapa là con trai không phối ngẫu của Vua cha Dhatusana. Lúc vua cha còn sống Kasyapa xây tường chung quanh để giết hại vua cha rồi chiếm đọat ngai vàng mà ngai vàng đó thuộc về Moggallana - Mục Kiền Liên người con trai chánh thức của Vua Dhatusena và Hoàng Hậu. Mục Kiền Liên sợ bị Kasyapa ám sát nên chạy qua Ấn Độ ẩn nấu.
Đoàn hành hương đã đi quá nửa cuộc hành trình. Sau một ngày vui chơi trên hồ Inle chiếc xe buýt chở chúng tôi đến khách sạn Hu-Bin bên bờ hồ thơ mộng thôn Myaung Shwe. Tôi và anh bạn đồng hành híu kỳ đi dạo phố nhỏ. bất ngờ thấy một đám cháy thiêu rui năm căn phố bên hong chợ. Nhìn chủ nhà với gương mặt buồn hiu, đang bơi xới đóng tro tàn tìm lại những mảnh vụn của cuộc đời khiến cả hai chúng tôi đều buồn lây. Chúng tôi trở về khách sạn chuẩn bị cho ngày mai.
Sinh ngày 6, tháng Tám, 1928, tại Pittsburgh, Pennsylvania, Andy Warhol là một nhà minh họa cho tạp chí và ngành vẽ quảng cáo và trở nên một nghệ sĩ hàng đầu vào thập niên 1960 của phong trào nghệ thuật Pop – Pop art. Anh mạnh dạn bước vào nhiều hình thức đa dạng của nghệ thuật, kể cả nghệ thuật trình diễn, làm phim và video cũnhg như viết văn và đã làm mờ đi lằn ranh giữa mỹ thuật và mỹ học dòng của dòng chính. Warhol chết ngày 22, tháng Hai năm 1987, tại New York City.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn về nhiều đề tài dành cho Fox News hồi tối chủ nhật, TT Trump biện hộ các quan hệ với Putin, Kim Jong-un, tiếp tục mô tả truyền thông là “thất thiệt” – nhân dịp này, ông tiết lộ : không tin cậy 1 số phụ tá mà ông không nêu tên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.