Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

24/09/200200:00:00(Xem: 5284)
BOM CŨ: VỢ CHẾT, CHỒNG BỊ THƯƠNG
PHAN THIẾT - Thông tấn xã CSVN đưa tin bom Mỹ gây thiệt mạng 1 phụ nữ 28 tuổi, mẹ của 2 đứa bé, tại tỉnh Bình Thuận. Hôm 26-8, chị Lê thị Thúy đang làm việc cùng chồng trong vườn nhà ở quận Hàm Thuận Bắc thì đụng bom để lại từ thời chiến tranh. Người chồng tên Đoàn văn Thọ bị thương nặng. Hai vợ chồng có 2 con 5 tuổi và 6 tuổi.

SẢN LƯỢNG CÀ PHÊ VN SỤT 25% TRONG VỤ MÙA 2002-2003
Một viên chức cao cấp của Hiệp hội cà phê Việt Nam (Vicofa) cho biết, sản lượng cà phê vụ mùa 2002-2003 có thể giảm 25% so với vụ mùa 2001-2002, xuống còn khoảng 500,000 - 550,000 tấn, do tình hình thời tiết và chi phí sản xuất quá cao. Như vậy, so với vụ mùa 2000-2001, sản lượng cà phê của Việt Nam sẽ giảm tới 40-50%.

DIỆN TÍCH RỪNG VN GIẢM TỪ 43% XUỐNG CÒN 29%
Trong 5 thập niên, diện tích che phủ rừng của Việt Nam đã giảm từ 43% xuống còn 29%, gây sói mòn đất, mất cân bằng sinh thái và khu hệ sinh sống làm cho nhiều loài động, thực vật có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng. Con số này được đưa ra tại Hà Nội vào hạ tuần tháng 9 trong báo cáo về tình hình môi trường ở Việt Nam và những thách thức đối với Việt Nam trong việc quản lý và bảo vệ môi trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên 1,000 viện sĩ, kiến trúc sư và giới bảo tồn di tích lịch sử từ khắp thế giới hô hào TT Macron chớ vội thúc đẩy quá nhanh kế hoạch tái thiết nhà thờ Note Dame – ông hứa tái thiết
Saudi Arabia loan báo trả tự do tạm 4 nhà tranh đấu nữ quyền. Tổ chức tranh đấu Saudi ALQST đặt trụ sở tại London xác nhận: các nhà hoạt động Hatoon al-Fassi, Amal al-Harbi, Maysaa al-Manea và Abeer Namarikani
NEW DEHLI - Kẻ chủ mưu trận tấn công phần lãnh thổ Kashmir dưới quyền kiểm soát của Ấn Độ đã bị LHQ ghi tên vào sổ đen hôm Thứ Tư.
Một nghiên cứu mới nêu bật nguy cơ của bất bình đẳng kinh tế, và ảnh hưởng đặc biệt của nó lên phụ nữ.
WASHINGTON – Các chuyên gia ngân sách Quốc Hội hôm Thứ Tư nói rằng việc thay đổi hệ thống chăm sóc sức khỏe do chính quyền điều hành như “Medicare for All” [Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Toàn Dân] có thể phức tạp và có khả năng gây chia rẽ người dân Mỹ.
Làm việc chăm chỉ và sống với gia đình có thể đi xa đến mức chận đứng nợ cho các sinh viên hiện nay bởi vì học phí tăng tốc trong vòng 40 năm qua
Các cử tri gốc La Tinh hiện chiếm ¼ của tất cả cử tri ghi danh tại California, sau sự quan tâm tăng vọt trong cuộc bầu cử năm 2018, theo tài liệu mới được công bố hôm Thứ Ba bởi Univision và công ty dữ liệu chính trị L2 cho thấy.
NEW YORK - Luật sư Michael Cohen, người chuyên dàn xếp các việc riêng tư của tỉ phú Trump, phải đi tù ngày Thứ Hai 6-5.
Giá xăng dầu liên tục tăng, nhiều tàu cá nằm bờ...Bản tin CafeF/VOV ghi nhận rằng: Giá xăng dầu liên tục tăng nhưng sản lượng khai thác lại giảm khiến nhiều ngư dân miền Trung
Điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam trong vài năm sắp tới là... câu trả lời sẽ gây bất ngờ, vì nhiều chuyên gia đoán rằng, Phan Thiết sẽ thành điểm đến du lịch hàng đầu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.