Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 6255)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - 1 ngày sau khi Trung Cộng dọa sẵn sàng chiến tranh nếu đảo tự trị Taiwan tự tuyên bố độc lập, tàu chiến Mỹ USS Antietam di chuyển qua eo biển Taiwan vào ngày 25/07.
VANCOUVER - Cảnh sát Canada phát lệnh truy nã 2 nghi can giết người, gồm McLeod 19 tuổi và Schmegelsky 18 tuổi, sau khi nạn nhân Leonard Dyck được tìm thấy đã bị bắn chết tại British Colombia vào ngày 24/07, gần 1 chiếc xe cắm trại đã cháy rụi.
LONDON - Chính phủ Anh loan báo: tàu hải quân sẽ hộ tống những tàu mang hiệu kỳ UK di chuyển qua eo biển Hormuz.
PARIS - Vào ngày 25/07, nhà phát minh Pháp “bục bay – fly-board” 40 tuổi thất bại trong mưu định bay vượt biển Manche từ miển bắc nước Pháp trong 20 phút.
PARIS - Kiến trúc sư báo động: trần của nhà thờ Notre Dame có thể sập vì ảnh hưởng của thời tiết nóng kéo dài từ Tháng 6.
KIEV - Cơ quan an ninh Ukraine loan báo: vào ngày 25/07, tàu dầu Neyma của Nga bị bắt tại cảng Izmail của Ukraine ven bờ Hắc Hải.
TUNIS - Ông Beji Essebsi, là Tổng thống dân cử đầu tiên của Tunisia, vừa tạ thế vào ngày 25/07 ở tuổi 92.
NEW DEHLI - Tin nổi lên tuần này cho hay 132 làng thuộc tỉnh bang Uttarrakhand chân núi Mimalaya không sinh con gái trong 3 tháng qua, gây kinh hoảng trong công luận khiến chính quyền Ấn Độ điều tra.
KABUL - Vào ngày 25/07, ít nhất 15 người chết trong 3 vụ nổ liên tiếp tại thủ đô Afghanistan. Bom từ tính đặt bên hông xe bus nổ trước, quyết tử đánh bom gần nơi đo, và sau là xe bom điều khiển nổ từ xa.
SEOUL - Bắc Hàn bắn ra biển 2 phi đạn tầm ngắn hồi sáng sớm Thứ Năm 25/07. Bộ tổng tham mưu Nam Hàn đưa tin: 1 phi đạn bay xa 690 kilomet, có thể là 1 thiết kế mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.