Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 6269)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Vào ngày 24/07, ông Alexei Navalny, lãnh tụ đối lập, đã bị bắt sau 1 cuộc biểu tình lớn.
TEHRAN - Thủy thủ đoàn của tàu Steno Impero bị Iran bắt hôm Thứ Sáu 19/06 đã được chủ nhân tiếp xúc vào hôm Thứ Ba 23/07.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức Syria đưa tin: Vào sáng sớm ngày 24/07, các vị trí quân sự tại miền nam, gần cao nguyên Golan, bị bắn bằng phi đạn Israel.
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
SEATTLE - Boeing nên giảm tốc độ hay ngưng sản xuất dòng sản phẩm 737 MAX, theo khuyến cáo của giám đốc điều hành Dennus Muilenburg trong ngày Thứ Tư 24/07.
WASHINGTON - 2 nghị sĩ kỳ cựu khác đảng đề nghị 1 sáng kiến giảm giá thuốc chữa bệnh cho hàng triệu người cao niên là đối tượng của Medicare, cũng là giúp tiểu bang và liên bang tiết kiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.