Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200300:00:00(Xem: 13144)
TÌM MẢNH VỠ TÀU CON THOI, 1 TRỰC THĂNG RỚT
BROADDUS, Texas - hôm thứ năm, tai nạn trực thăng tìm kiếm và thu thập các mảnh của tàu con thoi Columbia gây thiệt mạng 2 người, 3 ngưiời bị thương tại vùng rừng cây Đông Texas . Tính đến nay, khoảng 42000 mảnh của tàu con thoi đã được thu hồi. Theo phát ngôn viên của Sở Kiểm Lâm : chưa rõ 2 người tử nạn thuộc cơ quan nào - nguyên nhân tai nạn chưa được xác định. Các nhà điều tra đã phải vượt qua rừng cây rậm, địa thế hiểm trở để tìm tới địa điểm chiếc trực thăng Bell 407 ngộ nạn.

DETROIT HẾT TIỀN: ĐÓNG 16 TRƯỜNG
DETROIT - Thành phố Detroit sẽ phải đóng cửa 16 trường công lập, đa số là ở bậc tiểu học, để giảm bớt 100 triệu MK thiếu hụt ngân sách. Tuy nhiên, các viên chức giáo giáo dục còn chờ nghe ý kiến từ giới phụ huynh qua các cuộc họp cộng đồng. Mặc dù 1 số phụ huynh sẽ bực bội về việc chuyển trường của con em, giới hữu trach nói rằng việc duy trì các trường nhỏ và không toàn dụng là bất khả thi. Ngoài ra, sĩ số học sinh cũng đã giảm gần 9000 em từ năm 1996, có thể giảm 3000 em nữa trong niên học tới.

Trương Vĩnh Ký luôn chủ trương người Việt phải dùng chữ Việt. Người Việt Nam phải dùng tiếng Việt để nói tiếng Việt; và muốn được sâu sát nữa về phương diện triết học, sử học và di sản văn hoá dân tộc thì phải biết chữ Hán nữa
Anh về học lấy chữ Nhu [Nho], Chín trăng em đợi, mười thu em chờ.’Ca dao Lục Tỉnh - Đến thế kỷ 17 trở đi, một thứ chữ mới xuất hiện trở nên phổ thông và ngày đó người Việt gọi là chữ quốc ngữ.
nhà văn Đặng Thơ Thơ, đại diện ban tổ chức và Da Màu, cho biết thêm mục đích buổi ra mắt sách hôm nay cũng để bày tỏ lòng quý trọng của họ đối với những đóng góp cho văn học và những di sản tinh thần của anh để lại
buổi lễ khai mạc bắt đầu với phần chào cờ quốc gia Mỹ và Việt do các thanh sinh trong Thanh Đoàn Lê Lợi thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn phụ trách.
Ngày Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 này là Ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của Mỹ. Còn đối với người Mỹ gốc Việt đây là Lễ Tạ Ơn thứ 43 được đất nước cùng nhân dân Hoa kỳ đã cứu khổn phò nguy, giúp an cư lạc nghiệp cho người Việt tỵ nạn CS. Người Mỹ gốc Việt vô cùng cảm động, nhớ công ơn nhân dân và chánh quyền Mỹ tạo cơ hội và điều kiện cho người Mỹ gốc Việt phát triển thành một cộng đồng vững mạnh, năng động, thăng tiến cần lao đồng tiến xã hội trong xã hội đa văn hóa, đa chủng tộc của Hiệp Chủng Quốc Hoa kỳ.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.