Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200300:00:00(Xem: 9091)
TÌM MẢNH VỠ TÀU CON THOI, 1 TRỰC THĂNG RỚT
BROADDUS, Texas - hôm thứ năm, tai nạn trực thăng tìm kiếm và thu thập các mảnh của tàu con thoi Columbia gây thiệt mạng 2 người, 3 ngưiời bị thương tại vùng rừng cây Đông Texas . Tính đến nay, khoảng 42000 mảnh của tàu con thoi đã được thu hồi. Theo phát ngôn viên của Sở Kiểm Lâm : chưa rõ 2 người tử nạn thuộc cơ quan nào - nguyên nhân tai nạn chưa được xác định. Các nhà điều tra đã phải vượt qua rừng cây rậm, địa thế hiểm trở để tìm tới địa điểm chiếc trực thăng Bell 407 ngộ nạn.

DETROIT HẾT TIỀN: ĐÓNG 16 TRƯỜNG
DETROIT - Thành phố Detroit sẽ phải đóng cửa 16 trường công lập, đa số là ở bậc tiểu học, để giảm bớt 100 triệu MK thiếu hụt ngân sách. Tuy nhiên, các viên chức giáo giáo dục còn chờ nghe ý kiến từ giới phụ huynh qua các cuộc họp cộng đồng. Mặc dù 1 số phụ huynh sẽ bực bội về việc chuyển trường của con em, giới hữu trach nói rằng việc duy trì các trường nhỏ và không toàn dụng là bất khả thi. Ngoài ra, sĩ số học sinh cũng đã giảm gần 9000 em từ năm 1996, có thể giảm 3000 em nữa trong niên học tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà.
Bộ du lịch Trung Cộng loan báo hôm 31/07: ngưng cấp giấy phép du lịch cá nhân tới Taiwan vì tình hình căng thẳng hiện nay, hiệu lực từ đầu Tháng 8.
Bắc Hàn lại bắn phi đạn sáng Thứ Tư 31/07.
Dùng drone (phi cơ không người lái) để giao hàng tới nơi hẻo lánh bắt đầu được thực nghiệm tại Nam Hàn.
Vào ngày 31/07, bom ven đường xé tung xe đò tại tỉnh Farah, miền tây Afghanistan.
Mùa mưa hàng năm gây ngập lụt thành phố cảng Karachi, thủ phủ thương mại của Pakistan, 12 người chết.
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.