Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200300:00:00(Xem: 9299)
TÌM MẢNH VỠ TÀU CON THOI, 1 TRỰC THĂNG RỚT
BROADDUS, Texas - hôm thứ năm, tai nạn trực thăng tìm kiếm và thu thập các mảnh của tàu con thoi Columbia gây thiệt mạng 2 người, 3 ngưiời bị thương tại vùng rừng cây Đông Texas . Tính đến nay, khoảng 42000 mảnh của tàu con thoi đã được thu hồi. Theo phát ngôn viên của Sở Kiểm Lâm : chưa rõ 2 người tử nạn thuộc cơ quan nào - nguyên nhân tai nạn chưa được xác định. Các nhà điều tra đã phải vượt qua rừng cây rậm, địa thế hiểm trở để tìm tới địa điểm chiếc trực thăng Bell 407 ngộ nạn.

DETROIT HẾT TIỀN: ĐÓNG 16 TRƯỜNG
DETROIT - Thành phố Detroit sẽ phải đóng cửa 16 trường công lập, đa số là ở bậc tiểu học, để giảm bớt 100 triệu MK thiếu hụt ngân sách. Tuy nhiên, các viên chức giáo giáo dục còn chờ nghe ý kiến từ giới phụ huynh qua các cuộc họp cộng đồng. Mặc dù 1 số phụ huynh sẽ bực bội về việc chuyển trường của con em, giới hữu trach nói rằng việc duy trì các trường nhỏ và không toàn dụng là bất khả thi. Ngoài ra, sĩ số học sinh cũng đã giảm gần 9000 em từ năm 1996, có thể giảm 3000 em nữa trong niên học tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỹ đã nắm được nhược điểm của Bắc Hàn là đang bị nạn đói kém trầm trọng vì lịnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc. Điển hình là Nam Hàn vừa phải tiếp tế nhân đạo cho khoảng 50.000 tấn gạo
Tổng Thống Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đặt chân lên Bắc Hàn hôm Chủ Nhật, 30 tháng 6 năm 2019, khi ông gặp lãnh tụ Kim Jong Un, tại Khu Phi Quân Sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên và đồng ý tiếp tục nói chuyện về nguyên tử.
Nhà thơ Xu Lizhi (1990-2014) là một hình ảnh bi thảm trong thời đại chúng ta. Anh sống và chết như một bóng mờ rất nhỏ trong lịch sử Trung Quốc.
HAVANA - Chính quyền đảo quốc Cuba loan báo tăng lương công chức nhà nước như là 2 phần trong kế hoạch cải tổ kinh tế.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đã gia tăng các hoạt động nghiên cứu về Hoa Kỳ và thương mại được nhà nước tài trợ, sau các chỉ trích về thiếu hiểu biết, khiến các nhà hoạch định chính sách thiếu chuẩn bị để ứng xử với TT tỉ phú và chiến tranh mậu dịch do ông phát động.
MEXICO CITY - Dưới áp lực của Hoa Kỳ, khoảng 100 binh sĩ và nhân viên di trú Mexico khám xét đoàn xe lửa chở hàng tại tiểu bang Chiapas hôm Thứ Năm 27/06, bắt hàng chục di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
The Hill đưa tin: vào Thứ Hai 24/06, 74 nhóm sức khỏe cộng đồng và y tế đã đồng ký tên trong một lá thư chung, kêu gọi những vị dân cử phải có chương trình để đối phó với vấn nạn biến đổi khí hậu, mà họ xem như là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe.
Một nghiên cứu 6 năm cuả Trung Tâm Y Khoa Đại Học Georgetown vừa cho thấy chi phí cho nhà dưỡng lão tại Hoa Kỳ đã tăng nhanh như thế nào trên toàn quốc. Và tương lai xem ra thật ảm đạm.
Trong khi phó tổng thống Mike Pence đang chuẩn bị tung ra một chiến dịch toàn quốc mang tên “Latinos for Trump”, thì một thăm dò mới đây cho thấy đại đa số người Mỹ gốc Tây Ban Nha muốn có một ông tổng thống Dân Chủ trong năm tới- theo báo cáo của Washington Post.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.