Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

21/04/200300:00:00(Xem: 12289)
Tâm Tình Gưœi Chị Tuyết

Nhân đọc bài “Chút tâm tình gưœi SGT” cuœa chị Lê Thị Bạch Tuyết - Victoria đăng trong mục “Diễn đàn độc giaœ” ơœ SGT số 304 mà đứa Nam Man viết bài này để kính tặng chị.

Lời chị ví von “ấn tượng” ghê,
Thằng cu nó đọc chắc là... phê.
Để đàn bà “đái” vầy thì nhục,
Cho phụ nữ “tè” thế cũng quê.
Dưới ấy lau thưa... đang bất tỉnh,
Trên này coœ dại... đã hôn mê.
Ba đồ sâu bọ “ngoi” sao nổi...
Nội cái “thơœ” thôi caœ vấn đề.

*

Viết Cho Người Gơœi Thư Nặc Danh

Ngày 28.3.03, đứa Nam Man có nhận được lá thư nặc danh với nét chữ của đàn bà gưœi qua đường bưu điện, trong đó đã đổ ngờ cho đứa Nam Man là “ngậm máu phun người”. Do đó mà đứa Nam Man viết bài này:

“Ngậm máu phun người” ích lợi chi,
Mà ba thằng đó có ra gì.
Xem thơ: má nó đâm cười ngất,
Đoán chữ: nhà em bỗng thơœ khì.
Nó đã chê em: thằng mọi rợ,
Y đà mắng tớ: đứa man di.
Em còn chưa “ngậm” chưa “phun” đấy,
Chị đổ ngờ em quá xá đi.

*

Văn Nô Phạm Chí Dũng

Trong bài “Vì triển lãm thế hệ 1.5, báo Lao Động cuœa CS tấn công Sàigòn Times”, Hữu Nguyên đã nêu bằng cớ là: “...trên Internet ngày 30.11.02, báo Lao Động đã cho đăng bài viết cuœa Phạm Chí Dũng, nhan đề: Tại sao có sự phaœn ứng đối với “thế hệ một rưỡi"”. Trong bài viết Phạm Chí Dũng đã tấn công Sàigòn Times bằng cách trích dẫn một cách méo mó và đánh phá một cách ác ý bài viết cuœa tôi đăng trên báo Sàigòn Times...” mần cho đứa Nam Man thắc mắc về tên “Văn nô Phạm Chí Dũng”...

Hừ, thằng Phạm Chí Dũng là ai,
Bộ muốn em cho mấy bạt tai.
Có gioœi chường đầu ra đấu trí,
Còn ngon cứ lộ mặt so tài.
Hay gì mấy cái trò xiên xoœ,
Dơœm thiệt ba đồ thứ beœ bai.
Đấy nhé, Sàigòn Times caœnh cáo,
Khôn hồn đừng nói giọng dong dài.

*

“Tụng” Nặc Danh

Thường thường những keœ thiếu lòng thành...
Nó mới hay chơi lối nặc danh.
Để lộ ra con người ác nghiệt,
Sao che được baœn mặt đành hanh.
Vì mang mặc caœm nên làm bậy,
Bơœi thiếu niềm tin mới nói quanh.
Nếu họ có tâm hồn chính trực...
Đâu chơi mấy cái kiểu gian manh.
*

Hoœi Ông Con Gouriotis

Đứa Nam Man caœm hứng khi đọc 10 câu hoœi cuœa Hữu Nguyên nơi trang 64: “Thư gưœi ông Giám Đốc CPAC” trên báo SGT số 303 nên mần bài thơ này:

Bây giờ bác nó nghĩ sao đây,
Để traœ lời 10 câu hoœi này.
Hoặc đợi em phăng dần mối nhợ,
Hay chờ tớ chặt hết đầu dây.
Rồi khi ấy mới xin tha tội,
Lúc bấy giờ đành lạy nới tay.
Tóm tắt Nam Man đang muốn biết,
Bây giờ bác nó nghĩ sao đây"

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Có phải đây là một mặt trận vũ khí sinh hóa vừa bùng nổ? Có phải heo chết vì bệnh dịch tả heo đang được Trung Quốc cho nhập lậu vào biên giới Việt Nam?
HANOI -- Nội chiến ở Ba Đình gay gắt hơn... Một cựu Bộ Trưởng Thông Tin & Tuyên Truyền của CSVN bị báo Đảng đấu tố. Không chỉ “độc đoán, gia trưởng...” như bài báo nói, trong bài có nhiều chi tiết cho thấy nghi vấn tham nhũng nhiều ngàn tỷ đồng VN trong thương vụ Mobifone mua AVG... làm mất 9.000 tỷ đồng cho dự án mơ hồ (9.000 tỷ đồng VN = 385 triệu USD).
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
Có cơ hội tưởng cũng nên đặt lại cách gọi Hồ Chí Minh sao có thể nghe cho ổn. Cho phù hợp với tập quán thuần túy Việt Nam. Bác, cụ, Chủ tịch, …hay còn cái gì nữa mới đúng hơn?
Thịt chó, thịt chó, thịt chó... Bỏ thì bỏ, khó gì đâu... Vậy là, Hà Nội bây giờ mới ý thức rằng cần phải dẹp bỏ thực đơn thịt chó.
Tháng Năm 2018, tại Việt Báo Gallery, có buổi ra mắt sách Anh ngữ "Finding My Voice—A Journey of Hope” của Crystal H. Vo tức Võ Như Ý, một tác giả từng dự Viết Về Nước Mỹ từ 2009. Cô sinh năm 1970 ở Đà Nẵng, 15 tuổi vượt biên, định cư tại Mỹ năm 1986 với tên Crystal H. Vo. Kết hôn và thành con dâu một gia đình My, cô đã dành trọn thì giờ để học sống và viết bằng Anh ngữ. Sau họp mặt Viết Về Nước Mỹ 2018, cô tiếp tục viết bằng tiếng Việt và đây là bài thứ hai.
Hè nóng cháy da đã lướt qua, những chiếc áo phông sặc sỡ, mát mẻ, còn luyến tiếc nắng hè, chưa vội xếp vào ngăn tủ, vẫn diện, kèm thêm chiếc khăn choàng cổ nhẹ nhàng bay, áo choàng mỏng điệu đà và giày bít.
Thông Cáo Báo Chí ban hành khẩn cấp ngày 19 tháng Bảy, 2018 về Ba Trường Thẩm Mỹ Bị Yêu Cầu Ngừng Tuyển Học Viên Mới Tại California vì bị coi là hoạt động "Kinh doanh Bằng cấp".
Hỏi: Thời trang, nữ trang bông hoa còn dùng không? Mùa xuân, mùa hè đã qua, nhưng em vẫn còn một số nữ trang, đồ trang sức, quần áo, kiểu bông hoa, màu sắc rực rở, tươi thắm. Giờ sang mùa thu, những món trang sức nầy chắc lỗi thời rồi há chị ???
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.