Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

21/04/200300:00:00(Xem: 8494)
Tâm Tình Gưœi Chị Tuyết

Nhân đọc bài “Chút tâm tình gưœi SGT” cuœa chị Lê Thị Bạch Tuyết - Victoria đăng trong mục “Diễn đàn độc giaœ” ơœ SGT số 304 mà đứa Nam Man viết bài này để kính tặng chị.

Lời chị ví von “ấn tượng” ghê,
Thằng cu nó đọc chắc là... phê.
Để đàn bà “đái” vầy thì nhục,
Cho phụ nữ “tè” thế cũng quê.
Dưới ấy lau thưa... đang bất tỉnh,
Trên này coœ dại... đã hôn mê.
Ba đồ sâu bọ “ngoi” sao nổi...
Nội cái “thơœ” thôi caœ vấn đề.

*

Viết Cho Người Gơœi Thư Nặc Danh

Ngày 28.3.03, đứa Nam Man có nhận được lá thư nặc danh với nét chữ của đàn bà gưœi qua đường bưu điện, trong đó đã đổ ngờ cho đứa Nam Man là “ngậm máu phun người”. Do đó mà đứa Nam Man viết bài này:

“Ngậm máu phun người” ích lợi chi,
Mà ba thằng đó có ra gì.
Xem thơ: má nó đâm cười ngất,
Đoán chữ: nhà em bỗng thơœ khì.
Nó đã chê em: thằng mọi rợ,
Y đà mắng tớ: đứa man di.
Em còn chưa “ngậm” chưa “phun” đấy,
Chị đổ ngờ em quá xá đi.

*

Văn Nô Phạm Chí Dũng

Trong bài “Vì triển lãm thế hệ 1.5, báo Lao Động cuœa CS tấn công Sàigòn Times”, Hữu Nguyên đã nêu bằng cớ là: “...trên Internet ngày 30.11.02, báo Lao Động đã cho đăng bài viết cuœa Phạm Chí Dũng, nhan đề: Tại sao có sự phaœn ứng đối với “thế hệ một rưỡi"”. Trong bài viết Phạm Chí Dũng đã tấn công Sàigòn Times bằng cách trích dẫn một cách méo mó và đánh phá một cách ác ý bài viết cuœa tôi đăng trên báo Sàigòn Times...” mần cho đứa Nam Man thắc mắc về tên “Văn nô Phạm Chí Dũng”...

Hừ, thằng Phạm Chí Dũng là ai,
Bộ muốn em cho mấy bạt tai.
Có gioœi chường đầu ra đấu trí,
Còn ngon cứ lộ mặt so tài.
Hay gì mấy cái trò xiên xoœ,
Dơœm thiệt ba đồ thứ beœ bai.
Đấy nhé, Sàigòn Times caœnh cáo,
Khôn hồn đừng nói giọng dong dài.

*

“Tụng” Nặc Danh

Thường thường những keœ thiếu lòng thành...
Nó mới hay chơi lối nặc danh.
Để lộ ra con người ác nghiệt,
Sao che được baœn mặt đành hanh.
Vì mang mặc caœm nên làm bậy,
Bơœi thiếu niềm tin mới nói quanh.
Nếu họ có tâm hồn chính trực...
Đâu chơi mấy cái kiểu gian manh.
*

Hoœi Ông Con Gouriotis

Đứa Nam Man caœm hứng khi đọc 10 câu hoœi cuœa Hữu Nguyên nơi trang 64: “Thư gưœi ông Giám Đốc CPAC” trên báo SGT số 303 nên mần bài thơ này:

Bây giờ bác nó nghĩ sao đây,
Để traœ lời 10 câu hoœi này.
Hoặc đợi em phăng dần mối nhợ,
Hay chờ tớ chặt hết đầu dây.
Rồi khi ấy mới xin tha tội,
Lúc bấy giờ đành lạy nới tay.
Tóm tắt Nam Man đang muốn biết,
Bây giờ bác nó nghĩ sao đây"

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tiếp theo các vụ phá hoại tàu dầu tại Vịnh Oman, TT Trump tuyên bố: sẵn sàng nói chuyện với Iran bất cứ khi nào Iran sẵn sàng.
MOUNT PLEASANT TOWNSHIP - Sét đánh tại 1 công viên của tiểu bang Pennsylvania, khiến 2 người thiệt mạng.
WASHINGTON - Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC (DNC) đã lập danh sách 20 ứng viên TT sẽ dự cuộc tranh luận đầu tiên.
WASHINGTON - Cơ quan giám sát liên bang Office of Special Counsel (OSC) hô hào Bạch Ốc sa thải cố vấn Kellyanne Con-way.
WASHINGTON - Phúc trình Mueller cho biết: cố vấn McGahn khai “TT chỉ thị sai quyền bộ trưởng tư pháp cách chức Mueller, với lý do xung đột quyền lợi và bị phớt lờ”.
WASHINGTON - Tiếp theo đả kích mà ông đối diện tuần qua về câu “Sẽ nghe thông tin xấu về đối thủ chính trị từ nguồn ngoại quốc”, TT Trump đã phải nói lại: sẽ xem xét và giao thông tin cho FBI nếu là không đúng hay xấu.
WASHINGTON - Trong lúc dân Hong Kong tranh đấu chống lại luật dẫn độ, tại thủ đô Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 13/06, 1 số nghị sĩ liên bang soạn đề luật lưỡng đảng đòi hỏi TT bảo vệ công dân Hoa Ky, và trừng phạt những kẻ liên quan với các vụ bắt cóc nhà xuất bản, ký giả và nhà tranh đấu tự do dân chủ của Hong Kong.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ.
VÙNG VỊNH, CALIFORNIA -- Là sinh viên học toàn thời gian trong khi làm việc hơn 40 tiếng đồng hồ một tuần qua gần 2 năm, Matthew Bodo cũng sống trong xe hơi của anh -- thường xuyên sợ bị giấy phạt, ăn trộm hay phá hoại.
Theo Dân Trí, Tỉnh Quảng Ninh vừa buộc chủ đầu tư Trung Cộng phải tạm dừng thi công dự án nhà máy vải không dệt của Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.