Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

21/04/200300:00:00(Xem: 6952)
Tâm Tình Gưœi Chị Tuyết

Nhân đọc bài “Chút tâm tình gưœi SGT” cuœa chị Lê Thị Bạch Tuyết - Victoria đăng trong mục “Diễn đàn độc giaœ” ơœ SGT số 304 mà đứa Nam Man viết bài này để kính tặng chị.

Lời chị ví von “ấn tượng” ghê,
Thằng cu nó đọc chắc là... phê.
Để đàn bà “đái” vầy thì nhục,
Cho phụ nữ “tè” thế cũng quê.
Dưới ấy lau thưa... đang bất tỉnh,
Trên này coœ dại... đã hôn mê.
Ba đồ sâu bọ “ngoi” sao nổi...
Nội cái “thơœ” thôi caœ vấn đề.

*

Viết Cho Người Gơœi Thư Nặc Danh

Ngày 28.3.03, đứa Nam Man có nhận được lá thư nặc danh với nét chữ của đàn bà gưœi qua đường bưu điện, trong đó đã đổ ngờ cho đứa Nam Man là “ngậm máu phun người”. Do đó mà đứa Nam Man viết bài này:

“Ngậm máu phun người” ích lợi chi,
Mà ba thằng đó có ra gì.
Xem thơ: má nó đâm cười ngất,
Đoán chữ: nhà em bỗng thơœ khì.
Nó đã chê em: thằng mọi rợ,
Y đà mắng tớ: đứa man di.
Em còn chưa “ngậm” chưa “phun” đấy,
Chị đổ ngờ em quá xá đi.

*

Văn Nô Phạm Chí Dũng

Trong bài “Vì triển lãm thế hệ 1.5, báo Lao Động cuœa CS tấn công Sàigòn Times”, Hữu Nguyên đã nêu bằng cớ là: “...trên Internet ngày 30.11.02, báo Lao Động đã cho đăng bài viết cuœa Phạm Chí Dũng, nhan đề: Tại sao có sự phaœn ứng đối với “thế hệ một rưỡi"”. Trong bài viết Phạm Chí Dũng đã tấn công Sàigòn Times bằng cách trích dẫn một cách méo mó và đánh phá một cách ác ý bài viết cuœa tôi đăng trên báo Sàigòn Times...” mần cho đứa Nam Man thắc mắc về tên “Văn nô Phạm Chí Dũng”...

Hừ, thằng Phạm Chí Dũng là ai,
Bộ muốn em cho mấy bạt tai.
Có gioœi chường đầu ra đấu trí,
Còn ngon cứ lộ mặt so tài.
Hay gì mấy cái trò xiên xoœ,
Dơœm thiệt ba đồ thứ beœ bai.
Đấy nhé, Sàigòn Times caœnh cáo,
Khôn hồn đừng nói giọng dong dài.

*

“Tụng” Nặc Danh

Thường thường những keœ thiếu lòng thành...
Nó mới hay chơi lối nặc danh.
Để lộ ra con người ác nghiệt,
Sao che được baœn mặt đành hanh.
Vì mang mặc caœm nên làm bậy,
Bơœi thiếu niềm tin mới nói quanh.
Nếu họ có tâm hồn chính trực...
Đâu chơi mấy cái kiểu gian manh.
*

Hoœi Ông Con Gouriotis

Đứa Nam Man caœm hứng khi đọc 10 câu hoœi cuœa Hữu Nguyên nơi trang 64: “Thư gưœi ông Giám Đốc CPAC” trên báo SGT số 303 nên mần bài thơ này:

Bây giờ bác nó nghĩ sao đây,
Để traœ lời 10 câu hoœi này.
Hoặc đợi em phăng dần mối nhợ,
Hay chờ tớ chặt hết đầu dây.
Rồi khi ấy mới xin tha tội,
Lúc bấy giờ đành lạy nới tay.
Tóm tắt Nam Man đang muốn biết,
Bây giờ bác nó nghĩ sao đây"

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Thế là chớm thu, lá lác đác vàng. Thời gian đi rồi đến nhưng thật có đến đi chăng? Năm xưa thi sĩ Bùi Giáng từng bảo:” Đếm là diệu tưởng đo là nghi tâm” kia mà! Làm gì có đến đi, đến đi là vọng tâm sanh ra.
Adem yoq – người Uyghur - nói: “Tất cả người chúng tôi bị đưa đi.”
Năm 1979, hai Phật tử Hồng Kông cúng dường đất và tịnh tài để xây một ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc ở Bắc Mỹ. Năm 1981 Hòa thượng Cheng và năm vị hộ pháp thành lập hội Phật giáo quốc tế.
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Các báo quốc tế mấy ngày qua đăng tin 39 người vượt biên lậu bị chết ngạt và cóng trong thùng xe tải tại nước Anh gây xôn xao khắp nơi. Đặc biệt các tin nhắn của cô gái Phạm Thị Trà My gởi cho ba mẹ sống ở Hà Tĩnh càng gây xúc động nhiều người Việt Nam.
Khi còn ở nhà với mẹ, tôi hay bị bà cụ mắng: “Mày có cái tật cứ vung tay quá trán con ạ.” Lúc ra ở riêng, vợ mắng tiếp: “Sao anh cứ có đồng nào là xào liền đồng đó vậy!”
Việt Nam Cộng Hòa thành lập ngày 26/10/1955, đang lúc chiến tranh nên quốc sách bảo vệ tự do được ưu tiên, nhưng không phải vì thế mà quên lãng mục đích xây dựng một xã hội dựa trên triết lý nhân bản, khai phóng và dân tộc.
Thực vậy trong thời gian qua dư luận thế giới đã thấy rõ ràng cả 2 chính đảng Cộng Hoà và Dân Chủ của Mỹ đều có chung quan điểm ủng hộ Phong trào Dân chủ Hồng Kông (Phong trào DCHK).
Ngày 23-10-2019 vừa qua, cảnh sát Anh đã chận bắt một xe tải tại vùng Essex, trong đó phát hiện 39 thi thể nạn nhân bị chết cóng trong thùng xe, vì nhiệt độ xe đông lạnh xuống đến âm 25 độ C (tức âm 13 độ F), gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.