Hôm nay,  

Thơ Thẩn Mà Chơi

15/09/200100:00:00(Xem: 6025)
Xin Sớm Chạy Làng

Đài SBS radio (phần phát thanh tiếng Việt) vào tối thứ Sáu, ngày 7.9.2001 có chương trình trực thoại truyền thanh để thụ ủy hai liên danh ứng cử BCHCĐNVTD/NSW nhiệm kỳ 2001-2003 phát biểu và trả lời các câu hỏi của cử tri (liên danh A là liên danh "Dân Chủ" do ông Nguyễn Vi Túy thụ ủy, liên danh B là liên danh "Ổn Định & Phát Triển Cộng Đồng" do bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến thụ ủy). Sau khi nghe những câu hỏi và những câu trả lời của hai vị thụ ủy liên danh kể trên, Cô Gia viết phân hai như vầy:

Trực thoại truyền thanh đã rõ ràng,
Giúp cho ai cũng biết anh chàng.
Há mồm chỉ nói lời ba bựa,
Mở miệng là lên giọng tám tàng.
Kế hoạch thì vu vơ, lếu láo,
Chương trình lại vá víu, lang tang.
Khuyên ông thụ ủy liên danh đó,
Xin hãy biết thân, sớm chạy làng!

Cô Gia

*
Chỉ có ừ

Trên báo Sài gòn Times số 226 có tin: "Luật sư ở Việt Nam chưa có quyền bào chữa". Sau khi đọc Chang Son cảm thấy giống như chuyện tiếu lâm cổ tích: "Quan đại thần Cống Quỳnh ngày xưa không muốn chào hỏi hàng thứ phi, mà dùng chân "ĐÁ BÈO" thay lời nói. Sau đó nhà vua tức giận ra chiếu chỉ cho quân lính đến ỉ... tại nhà Cống Quỳnh. Khi nhận chiếu chỉ Cống Quỳnh vui vẻ cho quân lính ỉ... nhưng cấm đái...."

Cố gắng trau dồi đến luật sư
Ra trường cấm cãi chuyện đời tư
Chung qui luật pháp như bè đảng
Công tố nêu ra... chỉ có ừ!
Nếu vậy mài chi thêm bất khả"
Thà rằng phóng đại để còn dư.
Lương tâm cắn rứt theo chân ngã
Độc ác gian manh phải loại trừ.

Chang Son

*
Ngôi Cao Trên Hết

Việc "tống" số thuyền nhân trên tàu Tampa đi chỗ khác đã khiến cho uy tín quốc tế của Úc giảm sút. Cộng đồng thế giới chỉ trích thủ tướng Úc. Chi phí thanh lọc cũng tăng cao vì phải đưa nhóm thuyền nhân này đến những nơi xa xôi chờ thanh lọc. Người ta cho rằng, đây là một thủ đoạn chính trị của ông thủ tướng, nhằm tìm sự ủng hộ của dân, cho kỳ bầu cử liên bang sắp tới.

Ngón đòn của bác độc làm sao
Khiến đám thuyền nhân thêm khổ đau
Đẩy kẻ lưu vong xa lãnh hải
Đưa người tỵ nạn đến cù lao
Cộng đồng thế giới vừa lên án
Ngân sách liên bang thêm tốn hao
Bác đạt yêu cầu về chính trị
Tăng niềm hy vọng giữ ngôi cao.

Trừơng Xuân Lão

*
Phải Loại Những Tên Lộn Sòng

Đứa Nam Man viết bài này để họa vận bài "Lá phiếu Xây Dựng Cộng Đồng" của Cô Gia đại gia trong mục "Thơ thẩn mà chơi" của SGT số 227 bày tỏ lòng tin tưởng bà con dùng lá phiếu để xây dựng cộng đồng trong kỳ bầu cử Ban Chấp Hành CĐNVTD/NSW nhiệm kỳ 2001-2003 vào ngày 16.9.2001.

Chủ Nhật này bầu cử cộng đồng,
Bà con đến bỏ phiếu cho đông.
Đừng nên chọn bậy ba thằng quạng,
Cũng chớ bầu lầm một lũ ngông.
Kẻ đổi dạ rồi thì đổi dạ,
Người thay lòng ắt vẫn thay lòng.
Em mong kết quả kỳ này sẽ,
Loại được nhiều tên đã lộn sòng.

Nam Man

*
Loạn Xà Ngầu!

Được biết ông Nguyễn "Ti Vi" kỳ này ra ứng cử chức vụ chủ tịch cộng đồng NSW sau khi làm mấy chuyến "tham quan" hà rầm về Việt Nam - Nay ông lại ngang nhiên tuyên bố ngay tại văn phòng cộng đồng rằng ông sẽ sa thải nhân viên xã hội (kiêm nghị viên) Trần Nhân nếu ông được đắc cử. Xin nhớ rằng luật Úc cấm sa thải công nhân vô cớ nếu không chủ nhân sẽ bị kiện cháy túi. Nghe chuyện ông sắp lên làm "chủ tịt" cộng đồng nên hoảng quá đành có bài thơ rằng...

Nghe nói kỳ ni lại có ông!
Xăm xăm ông tới hội cộng đồng
Lên tay xuống ngón như ông "kẹ"
Vênh mặt váo mày tựa chú "ngông"
Luật gì cho "hiếp" người cô thế"
Pháp nào dám "uýnh" kẻ làm công"
Một mai nhỡ ông lên "chủ tịt"
Cuồng này chắc phải rụng luôn lông!

Cuồng Đao

*
Bốc Thơm Liên Danh Dân Chủ

Trong kỳ bầu cử BCHCĐNVTD/NSW nhiệm kỳ 2001-2003 (bầu cử ngày 16.9.2001) có hai liên danh ứng cử là liên danh Dân Chủ do ông Nguyễn Vi Túy thụ ủy và liên danh Ổn Định và Phát Triển Cộng Đồng do Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến thụ ủy. Vô Danh Thị tui viết bài này để "Bốc thơm Liên Danh Dân Chủ" do ông Nguyễn Vi Túy thụ ủy.

Phải nhận rằng ông cũng có... lòng,
Tìm đâu có được mấy bình phong.
Xừ này thuộc "bộ tham mưu" bác,
Ả nọ là "ban cố vấn" ông.
"Chiến tướng".- đương nhiên đâu có thiếu,
"Nhân tài".- chắc hẳn vẫn còn đông.
Nhưng xin hỏi bác câu này nhé,
"Dân chủ" là gì, bác biết không"

Vô Danh Thị

*
Con Sâu Làm Rầu...

Theo tin Saigon Times số 225, Trang sư John Cummins đã bị trục suất khỏi Hiệp Hội Trạng Sư trong tháng trước. Tháng này lại có thêm trạng sư Robert Somosi bị tòa kháng án NSW rút bằng hành nghề. Ông này đã bị tòa kết tội trốn thuế trong 17 năm trời và đã bị phạt 32,000 đô la trước đó. Vừa rồi chính Hiệp Hội Trạng Sư đã đệ đơn lên tòa yêu cầu tòa án đưa ra quyết định nêu trên.

"Quan trạng" xưa nay nổi tiếng ngầu,
Luật đầy một bụng kém ai đâu.
Mà sao thuế má không lo nộp"
Chắc tại chương trình chỉ có thâu"
"Mảnh đất phì nhiêu" sanh lắm bọ.
"Khu vườn màu mỡ" nở nhiều sâu.
Mấy "quan còn sạch" đang lo lắng,
Sợ cả nồi canh sẽ bị rầu.

Trừơng Xuân Lão

*
Mất Dạy Nên Dại

Phó Thường Dân tui viết bài này vì nghe ông Nguyễn Vi Túy thụ ủy liên danh Dân Chủ trong kỳ đại hội bầu cử BCH nhiệm kỳ 2001-2003 (bầu cử ngày 16.9.01) dám láo lếu gọi ông Trần Nhân là "mất dạy" vào buổi Đại Hội Bầu Cử Cộng Đồng ở trung tâm sinh hoạt Bonnyrigg (ngày 9.9.2001).

Điều gì khiến bác nổi tam bành
Bản mặt coi kìa giận tái xanh
Quên họ là nhân viên xã hội
Ỷ mình đã... thụ ủy liên danh
Dựa quyền dựa thế mà gây sự
Cậy mạnh cậy đông để lộng hành
Mắng át người ta là "mất dạy"
Phen này đố khỏi mệt cầm canh.

Phó Thường Dân

*
Tỵ Nạn "Giả""""!!!

Nhớ thuở còn ở trại tỵ nạn, ai cũng vỗ ngực xưng mình là dân tỵ nạn chính cống 100% để được Cao Ủy tỵ nạn cho qua xứ người tá túc. Vậy mà sau cơn ba đào, thiên hạ lại lục đục "áo gấm về làng" làm ăn này nọ với kẻ thù mà quên khuấy đi mất là tư cách tỵ nạn của mình sẽ không còn nữa và không chừng nay mai lại phải cuốn gói về xứ vì lý do tỵ nạn "kinh tế" không chừng - Nay lại thêm ông thủ tướng "Hao Hụt" theo đuôi mụ "Hán xần" không chịu nhận dân tỵ nạn (A Phú Hãn) vô nữa mới chết một cửa tưới!)

Nhớ xưa rống cổ xưng "tỵ nạn"!
Mà nay sao lại đi "chàng hảng""
Óc nọ quen kính cẩn "đô la"
Tim kia toan phụng thờ "lũ cán"
Vờ vịt ôm chân hội "cộng đồng"
Lấm lét theo đuôi bầy "Duyên dáng"
Một mai Úc tống cổ anh về
Há lẽ anh xỏ xin mụ Hán""

Cuồng Đao

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một thanh niên tại tỉnh Nghệ An đã bị bắt giam cì tội “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,”
Chuyện người dân bị bắt vào đồn công an và rồi chết trong đó vẫn tiếp tục diễn ra tại VN qua việc tài xế Đăng Thanh Tùng vừa chết trong đồn công an tỉnh Hà Nam hôm 21 tháng 11
Để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn mua dụng cụ, vật liệu về xếp hoa hay cắt giấy làm thiệp thay vì ra tiệm mua món quà gói sẵn, theo báo
Tại Sài Gòn, dù gần cả tháng nữa mới đến ngày 24/12 nhưng nhiều trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng, điểm bán đồ trang trí Giáng sinh đã bắt đầu nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã tổ chức buổi họp báo để tường trình về hiện tình sinh hoạt của Chùa Bảo Quang.
Quận Cam, California, Ngày 14 tháng 11 năm 2019. Sau thời gian dài chờ đợi, Chương trình WIC ra mắt thẻ California wic va nhan su cong bo tu Giám sát viên Andrew Do Quận tu OC Board of Supersisor.
Fountain Valley (Bình Sa) Tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2019 Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã cho trình diễn Bi Hài Trường Kịch “Cay Đắng Mùi Đời” trong hai xuất trình diễn hơn một ngàn đồng hương tham dự .
LOUISIANA -- Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Terrytown thuộc tiểu bang Louisiana đã bị đâm chết bằng một cái giáo (thương) trong cuộc tấn công bạo động bởi người con trai vị thành niên của ông hôm Thứ Tư đã được xác nhận bởi Văn Phòng Nhân Viên Điều Tra Jefferson Parish là ông Tuan H. Nguyen, 50 tuổi
FORT WORTH, TEXAS -- Sau khi một người đàn ông tại thành phố Fort Worth nói rằng ông đã mất nhà bởi vì ông đã ký giấy giao nhà mà không biết, một gia đình khác cho biết họ sắm chút nữa là lâm vào tình cảnh vị lừa gạt giống như thế vì một giấy trao chủ quyền cho cùng một cặp vợ chồng.
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.