Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/09/200200:00:00(Xem: 9387)
QUÍ ÔNG MANG TÃ, BÒ 42 KM ĐỂ QUYÊN TIỀN
Em bé ngồi xe đẩy cũng phải kinh ngạc khi thấy doanh gia 30 tuổi Rob Moroney gần như trần truồng, chỉ băng tã, và mang găng tay và băng đầu gối để bò kiểu em bé trên chặng đường 42 kilômét (26 dặm) xuyên thành phố Sydney hôm 5-9-2002. Ông Mornoney đang dự cuộc thi bò trường lực cho Giải Sydney 2002 Olympic Games để quyên tiền cho Bệnh Viện Trẻ Em Sydney. Dự kiến, ông sẽ bò hết chặng đường này trong 9 ngày.

THÉP NHẬT XUẤT CẢNG LÊN KỶ LỤC


Các công ty thép Nhật Bản đã xuất cảng tới mức kỷ lục 18 triệu tấn trong nửa đầu năm nay, hầu hết là sang Châu Á, theo ước tính của Nippon Steel. Như thế nghĩa là tăng 18% cùng thời kỳ năm ngoái. Nhu cầu thép Nhật kỳ này lớn nhất là từ Nam Hàn, thị trường lớn nhất, nơi Nhật cạnh tranh với hãng thép lớn thứ nhì thế giới, POSCO. Dự đoán kỹ nghệ thép Nhật sẽ xuất cảng 16 triệu tấn vào nửa sau của năm. Hình trên: tại một xưởng thép nhỏ, làm tính cách gia đình, tại Tokyo.

HỒNG KÔNG BÁO NGUY Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Khói mù bao phủ Hồng Kông hôm thứ sáu, và chính phủ đã cảnh cáo các cư dân có vấn đề hô hấp nên tránh chỗ xe cộ đông và đừng ra phố. Chỉ số ô nhiễm tăng tới 136 điểm vào chiều, từ mức 118 điểm lúc trước giữa trưa ở khu phố thương mại. Hồng Kông đổ tội cho các hãng xưởng địa phương, xe cộ và việc xây cất vùng Tam Giác Sông Pearl River đã gây khói mù. Ước tính 40% trẻ em Hồng Kông đang bị cac1 bệnh hô hấp vì ô nhiễm không khí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Miền Tây bị cơn thiếu nước hành thê thảm… Báo Con Người & Thiên Nhiên kể: Mấy tháng nay, người dân ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang khổ sở với đợt hạn hán gay gắt. Họ mòn mỏi chờ mưa xuống do không thể sạ lúa
Bên cạnh niềm vui không thể tranh cãi khi nuôi một con thú yêu, nuôi một chú chó còn có thể làm tăng sức khỏe, phát triển nhân cách cá nhân bằng nhiều cách.
Các nhà khoa học đều đồng thuận rằng, người cao niên cần ăn thêm thực phẩm giàu đạm khi giảm cân, khi điều trị bệnh mãn tính, cấp tính, hoặc đang phải nằm bệnh viện.
Gần hai phần ba thế kỷ qua, họ vẫn mang tương lai của cả dân tộc này ra đánh cược đều đều. Lần nào họ cũng thắng và nhân dân thì luôn luôn đại bại.
hai đại diện của PTGDVNHN là TS Nguyễn Bá Tùng và KS Đỗ Như Điện đến từ California đã trao bản tuyên dương tượng trưng cho Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2019 cho vị đại diện của HT Thích Không Tánh là BS Đỗ Văn Hội, và vị đại diện của của MS Nguyễn Hồng Quang là MS Huỳnh Quốc Bình
Mấy ngày qua tin giật gân phổ biến trên liên mạng làm cho thiên hạ lưu ý và bàn tán rùm beng, đó là vụ quán bún, tạm gọi là quán bún "không bán nước" bị "giới hữu trách của cộng sản Việt Nam (csVN) cưỡng chế".
Trên mạng bỗng nhiên thiên hạ bàn ngang tán dọc về chữ Bậu chữ Qua, thôi thì mình cũng bàn qua chơi theo thiển ý... bậu nghĩa là em, dùng trong cách nói thân mật. Người Thái có tiếng phậu cũng theo nghĩa tương tợ.... Tại sao người VN ở Miền Bắc không có tiếng bậu thân thương như ở Miền Nam?
Thành kính tưởng niệm Ba tôi nhân Father’s Day... Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, theo tiếng gọi thanh niên, ra “vùng giải phóng” để chống Tây.
Người Việt chúng mình ở Montreal thường gặp cộng đồng da đen ở thành phố này. Nếu gặp người da đen ở Montreal, từ người lái taxi cho đến cô y tá hoặc cảnh sát viên, thì xác suất đúng đến 90% đó là người Haiti
Có thể sẽ tới một lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thấy cần chiến tranh để củng cố quyền lực nội bộ? Trong trường hợp đó, sẽ ra lệnh quân đội Trung Quốc ra tay tấn công Việt Nam? Hay tấn công Đài Loan trước? Không ai tiên đoán chinh xác những ngày sắp tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.